Review Sách Hay: Dịu Dàng Là Đêm

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Dịu Dàng Là Đêm được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Dịu dàng là đêm là chuyện tình bi thảm của nữ diễn viên trẻ Rosemary Hoyt và cặp vợ chồng Mỹ hợp thời Dick và Nicole Diver. Là một chuyên gia tâm thần trẻ, ưu tú trong thời mình, Dick vừa là chồng vừa là bác sĩ cho Nicole, người vợ giàu có luôn hối thúc chàng khuôn theo nếp sống không phải của mình, sự tương phản của họ ngày càng sâu sắc, dẫn đến kết cục đau đớn cho Dick. Cuốn tiểu thuyết như một nghiên cứu thâm thúy về quan điểm lãng mạn của nhân vật – vừa trữ tình, vừa bao quát và liên tưởng dai dẳng, buồn thăm thẳm.

2 đánh giá cho Dịu Dàng Là Đêm

  1. Tống Thanh Thịnh Tháng Hai 24, 2019

    Cũng là những câu chuyện về xã hội về con người của thời sau chiến tranh thế giới thứ nhất, tuy nhiên thì cuốn sách này lại ảm đậm hơn nhiều sao với ” gatsby vĩ đại” của cung tác giả. Đặc biệt nhân vật Dick và Rosemary với những cá tính hơi khác biệt so với những con người của cùng thời đại. Vấn đề nghệ thuật ít được chú ý hơn trong tác phẩm này nhưng về nội dung thì hoàn hảo.Cuốn “dịu dàng là đêm”
    đặc biệt không có các tình tiết bí ẩn như trong cuốn ” gatsby vị đại” nhưng giá trị nó mang lại chính là ” con người có thể trở nên mạnh mẽ khi bị người khác hủy hoại”. Lưu ý cuốn sách này không phải là loại sách để đọc hoa loa đâu.

  2. Tran Ngoc Duyen Tháng Hai 24, 2019

    Đây là một tác phẩm (theo mình) có sức mạnh hơn The great Gatsby rất nhiều, thể hiện sự chín muồi trong ngòi bút của Fitzgerald vào những năm cuối đời. Câu chuyện phơi bày tất cả những mặt tối của hôn nhân, của xã hội. Đọc nó sẽ khiến bạn tự hỏi nguyên do nào khiến người đàn ông tài giỏi, đầy tham vọng như Gatsby, như Dick lại có cái kết bi thương đến thế? Trong khi ý chí họ không thiếu, tài năng họ cũng không thiếu…có chăng cái ngăn cản họ chính là ma lực đồng tiền và sự phù phiếm của tình yêu. Vậy nên tác phẩm này gần giống như một dạng tự truyện “giấu mặt” của Fitzgerald, ám luôn cả cái tiêu cực trong đời tư của ông. Tuy tên sách “Dịu dàng là đêm” nhưng cốt truyện thì không hề “dịu dàng” tí nào. Ai muốn đọc một tác phẩm giải trí cho nhẹ đầu thì không nên chọn quyển này :)) Còn nếu như bạn muốn thưởng thức tài năng của Fitzgerald sau The great Gatsby thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo 🙂

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/diu-dang-la-dem

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *