Review Sách Hay: Đô-La Hay Lá Nho?

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Đô-La Hay Lá Nho? được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Đây là một cuốn sách “nguyên lý kinh tế” rất độc đáo. Không phương trình, không thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu, cũng không có các đồ thị rối rắm. Wheelan đã chứng minh rằng các quan điểm kinh tế học hoàn toàn có thể được giải thích đơn giản, dễ hiểu bằng ngôn ngữ thuần túy. Kinh tế học qua cách viết của ông được đúc rút lại trong những yếu tố cơ bản nhất. Và qua cuốn sách, người ta có thể dễ dàng thấy kinh tế học thật sự dễ hiểu.

5 đánh giá cho Đô-La Hay Lá Nho?

 1. Khiết Anh Tháng Ba 29, 2019

  Đối với dân ngoại đạo nhưng ham hố đọc về kinh tế như tôi, mấy quyển kiểu tràn đầy thuật ngữ chuyên ngành, số liệu thống kê thực sự rất đáng sợ.Wheelan đã giải quyết vấn đề này một cách tối giản và sinh động nhất. Bằng những ví dụ “gần gũi như chuyện nhà hàng xóm”, ông cung cấp cho ta kiến thức cơ bản về việc bốc máy kinh tế, đặc biệt là tại các cường quốc như Mỹ, Anh,… vận hành và cách nó chi phối nền kinh tế toàn cầu.
  Cái hay của quyển sách nằm trong những tri thức về nền kinh tế Mỹ-rất chi tiết, mới lạ. Tuy nhiên, khi nói về nền kinh tế các nước XHCN, theo cá nhân tôi, tôi thấy nó hơi “một chiều”. Ví như Việt Nam ta đang phát triển theo chính sách mở chửa, có nhiều điểm tương đồng với kinh tế các nước lớn, chứ không hề một trời một vực như sách đề cập.

 2. Phương Anh Tháng Ba 29, 2019

  Lần đầu tiên cầm quyển sách này trên tay ấn tương của tôi là nó thật nhỏ gọn và trình bày cũng rất ấn tượng. Cách thức viết của tác giả cũng rất dễ hiểu và đơn giản. Không cầu kì, phô trương,không đánh đô hoặc làm khó độc giả. Tất cả đều được giải thích một cách tỉ mỉ sâu sắc nhưng không khó hiểu. Những ví dụ rất thực tế và cũng rất hay. Đọc sách mình mới vở lẽ ra nhiều điều, rằng chẳng có một quyết định nào là hoàn hảo, chúng ta có thể nghĩ nó đi theo hướng này nhưng toàn thể xã hội lại phản ứng theo một hướng khác,tâm lý con người là một phạm trù vô cùng khó đoán.. Nói tóm lại quyển sách cho ta cái nhìn đa chiều hơn, sâu hơn về mọi chính sách kinh tế, không có chính sách nào là đơn giản và hữu hiệu về lâu về dài cả.

 3. Hồng Ngọc Tháng Ba 29, 2019

  Khác với những cuốn sách dày cộm về kinh tế , đô la hay lá nho làm cho mình ấn tượng ngay từ tựa sách. Tại sao lại là lá nho và lá nho với đô la thật sự có liên hệ gì ?? Tuy mang một cái tên ngồ ngộ và độc đáo đến độ ai khi thấy cũng phải cầm lên băn khoăn và chú y , nhưng khi đã đọc hết qua cuốn sách, người ta mới có thể hiểu được tác giả đã gửi gắm những gì để rồi cười một cách nhẹ nhàng trước suy nghĩ của tác giả về bộ môn kinh tế học. Sách ko quá to, có thể bỏ vào balo, túi xách rất tiện lợi, giọng văn nhẹ nhàng nhưng rất lạ làm cho người nếu lần đầu tiên tiếp cận với mảng đề tài này rất hứng thú. Chính vì sự nhẹ nhàng ko cứng nhắc đó mà kiến thức và khái niệm trừu tượng trở nên rất dễ hiểu với người đọc. Có thể nói Đô la hay lá nho đã có được những sự đầu tư rất hiệu quả từ nội dung đến cả hình thức trình bày sách .

 4. Đức Anh Tháng Ba 29, 2019

  Khi tôi mới bắt đầu tìm hiểu về môn Kinh tế vĩ mô ở trường đại học,tôi đã chọn mua cuốn sách này để hiểu hơn về kinh tế vĩ mô.Và thật ngạc nhiên khi mà so với những lý thuyết cứng nhắc trong giáo trình thì cuốn sách nhỏ này đã lột tả và diễn giả lại tất cả một cách dễ hiểu,không những thế lại còn rất đa dạng và phong phú.Ngạc nhiên hơn,tôi thấy cuốn sách chứa đựng tất cả các kiến thức mà tôi học được trong giáo trình,nhưng không chứa những mô hình và phân tích khô khan,mà nó đi vào thực trạng của các quốc gia Mỹ,Ấn Độ,Nhật,…qua các thời kỳ,cùng với đó là sự so sánh,sự định nghĩa các thuật ngữ,…tất cả đều rất thú vị.Một cuốn sách hay về kinh tế học

 5. Minh Hương Tháng Ba 29, 2019

  Mình mua quyển sách này vì sách có thiết kế bìa rất đẹp và kích thích sự tò mò của mình. Ngay từ chương một mình đã bị cuốn hut bởi lối viết có chút hài hươc trong đó đi kèm là những ví dụ thực tế từ những công ty nổi tiếng trên thế giới. Mình đã được làm quen với Kinh tế học trước khi đọc quyển sách này thế nhưng Đô-la hay lá nho vẫn có một sức hút đặc biệt và làm cho mình cảm thấy kiến thức của mình vẫn còn nhiều hạn chế. Đây là một quyển sách rất đáng để các bạn đang theo học chuyên ngành về KT tìm đọc trước khi bắt đầu vô môn học này. Một cách truyền đạt vô cùng dễ hiểu và thú vị.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/do-la-hay-la-nho

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận