Review Sách Hay: Đồi thỏ

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Đồi thỏ được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cuộc hành trình đi tìm vùng đất mới với những góc nhìn đầy chiêm nghiệm của loài thỏ nhưng phản ánh khá nhiều vấn đề của cuộc sống con người. Tác giả và người dịch đã khéo léo khi miêu tả và nhắc nhở một cách nhẹ nhàng “chiếc que màu trắng nhả khói”, sự thờ ơ của loài người trong nhiều khía cạnh.

Review nổi bật

Và Chính Tại Nơi Mà Mặt Đất Kết Thúc, Bầu Trời Lại Mở Ra

Có lẽ sẽ không lãng phí thời gian cho một cuốn truyện thiếu nhi khoảng 500 trang, dày và khá nặng.

Cuộc hành trình đi tìm vùng đất mới với những góc nhìn đầy chiêm nghiệm của loài thỏ nhưng phản ánh khá nhiều vấn đề của cuộc sống con người. Tác giả và người dịch đã khéo léo khi miêu tả và nhắc nhở một cách nhẹ nhàng “chiếc que màu trắng nhả khói”, sự thờ ơ của loài người trong nhiều khía cạnh.

Thông qua những diễn biến tâm lý được khắc hoạ một cách chi tiết, hình ảnh mỗi nhân vật được hiện lên một cách đầy sinh động và cũng đặt trưng cho nhiều kiểu người trong đời sống. Rằng Thứ Năm (Tên nhân vật) lạ lùng như một tiên tri. Tóc giả, người dần bỏ tính bốc đồng, trở thành vị tướng cốt lỗi của cả nhóm, một con thỏ mạnh mẽ, không chùn bước. Mâm xôi với đầu óc nhạy bén và thông minh nhất bọn, một quân sư đúng nghĩa… và sau cùng, không thể bỏ qua người Thủ Lĩnh: Cây Phĩ, người biết thế mạnh và năng lực của mỗi người, kết hợp chúng lại trong những tình huống cụ thế, những quyết định và tinh thần không lùi bước.

Theo góc nhìn không phải trẻ con, sách còn nhiều điều chiêm nghiệm nữa, có lẽ cần đọc vài lần để nhận ra.

Cuối cùng vẫn kết câu này: “và chính tại nơi mà mặt đất kết thúc, bầu trời lại mở ra.” 😀

MạnhNQ

3 đánh giá cho Đồi thỏ

  1. Nhi Tháng Mười Hai 17, 2019

    Mình rất thích thỏ, đó là một trong những lý do mình mua cuốn sách này. Những tưởng cuốn sách là một câu chuyện ngụ ngôn về thỏ dành cho thiếu nhi, thế nhưng cuốn sách lại mang đến cho mình một cái nhìn mới lạ và rất nhiều kiến thức về tập tính của loài thỏ. Người ta hay nói, nhát như thỏ, nhưng trong câu chuyện này, mình không hề thấy loài thỏ nhút nhát một chút nào. Ngược lại, qua hình ảnh thủ lĩnh cây Phỉ, cậu chàng Tóc Giả và Thứ Năm với khả năng nhìn xa trông rộng, mình cảm nhận được sự thông minh, khéo léo cũng như có chút ranh mãnh của loài thỏ. Ở những cậu chàng này tồn tại một sự kiên cường và gan dạ kinh khủng. Đây không phải là câu chuyện về thỏ nữa, mà dường như là câu chuyện về những con người đang đi tìm cho mình một vùng đất mới, với những cái đầu biết suy nghĩ, nhìn xa để không kết thúc cuộc đời với sự bảo thủ và suy nghĩ lối mòn.

  2. Thục Quyên Tháng Mười Hai 17, 2019

    Tác giả miêu tả những chú thỏ và cuộc sống của chúng rất sinh động, chân thực, tỉ mỉ. Cuộc hành trình gian nan đi tìm vùng đất mới của Cây Phỉ và bầy thỏ thực sự rất thú vị. Tranh minh họa của sách được in màu nên bắt mắt hơn, giúp các bạn nhỏ thích đọc hơn. Nhưng có một điều khiến mình rất khó chịu, đó là người dịch đã dịch thẳng tên các chú thỏ ra tiếng Việt. Cứ đọc tới những cái tên đã Việt hóa đó là mình lại bực mình, nào là Cây Phỉ, Liễu Ngư, Thứ Năm… >.< Lúc mới đọc tới đó mình cảm thấy hơi bị mất hứng chả muốn đọc nữa, sau thì cố đọc tiếp (và may là có đọc tiếp) nhưng vẫn thấy khó chịu với “hạt sạn” này.

  3. Khuyên Tháng Mười Hai 17, 2019

    Cuốn này,cuốn bố già và anh chàng hobbit,những tác phẩm mình muốn đọc 2 lần.chuyện về mấy con thỏ,đi tìm vùng đất mới,có vài ngày,đã làm nên 1 tác phẩm gần như đồ sộ,tính cách từng con,hành động đan xen,truyện cổ tích của loài thỏ,tập tính loài thỏ,kết thúc có hậu,hành động ngập trang sách,bạn đọc hay đọc cho con bạn đều tốt.văn cho thiếu nhi ma dày cộm,đọc mà sợ nó hết,uổng.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/doi-tho

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận