Review Sách Hay: Đón Đầu Xu Hướng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Đón Đầu Xu Hướng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Hầu hết các quyết định trong cuộc đời chúng ta diễn ra trong ngắn hạn, dù cách bạn đưa ra các quyết định ấy có khác nhau thế nào. Bạn quyết định khởi nghiệp trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn chọn người kết hôn chóng vánh.Bạn thay đổi công việc từ vị trí này sang vị trí khác, tất cả đều rất nhanh chóng.

3 đánh giá cho Đón Đầu Xu Hướng

 1. Mạnh Cường Tháng Ba 29, 2019

  Bỏ qua phần dịch chưa được hay lắm thì cuốn sách có một nội dung khá thú vị. Trong cuốn sách, tác giả đã đưa ra các kỹ năng để phán đoán, chọn lọc các xu hướng có thể xuất hiện trong tương lai. Nếu bỏ qua lỗi dịch và bạn nào muốn thử khám phá lối tư duy mới để ứng dụng trong kinh doanh thì cũng nên đọc, có thể phán đoán các xu hướng tiêu dùng, giải trí trong tương lai để đưa ra sản phẩm cũng như mô hình kinh doanh phù hợp nhất. Ví dụ như Flappy Bird cũng được coi là một xu hướng trong tương lai, theo tác giả đó là xu hướng “Gây nghiện”. Nếu ai có thể áp dụng tính gây nghiện trong học tập thì tốt quá. 😀

 2. Ju Bons Tháng Ba 29, 2019

  Về mặt nội dung thì khá ổn, có nhiều hình ảnh phong phú và bắt mắt chèn xen kẽ vào nội dung khiến người đọc dễ nhìn hơn, về các mảng marketing, đời sống rất hay. Tuy nhiên phần dịch lại rất dở (trong cả bài viết). Có những câu đọc đi đọc lại mà vẫn không hiểu ý nghĩa! Mình đọc thử bản tiếng anh thì mới hiểu được một số cái mà trong sách diễn tả chả thể hiểu nổi. Đọc kiểu rất gượng ép, như mang lên Google translate rồi chỉnh sửa lại vậy. Mong nhà sản xuất/ nhà phát hành để ý hơn đến vấn đề này

 3. Nguyễn Thanh Tháng Ba 29, 2019

  Sách này nội dung khá hay và bổ ích. Nhưng nếu đọc nguyên bản tiếng anh chắc sẽ hay hơn rất nhiều. Người dịch quá thiếu sự tinh tế và nhạy bén với những từ ngữ chuyên ngành làm cho câu văn dịch ra nghe rất “kỳ” và mất đi ý nghĩa tác giả muốn nói. Cứ như bỏ vào google translate, copy và paste ra vậy!!!
  Tôi đọc đến đoạn này và muốn quăng luôn không đọc nữa: “Khi mọi người tìm kiếm những trải nghiệm riêng tư hơn và người hơn, các thương hiệu và các nhà sáng tạo chủ ý tập trung vào việc sử dụng cá tính, sự kỳ quặc và những điều không hoàn hảo cố ý để trở nên người hơn và đáng mong ước hơn” ????!!!!!
  Cả từ “social media” nếu ai là marketer cũng hiểu đơn giản là “mạng xã hội”, còn “truyền thông xã hội” là lấy từ google translate qua đấy ạ!!!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/don-dau-xu-huong

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận