Review Sách Hay: Động Lực Chèo Lái Hành Vi

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Động Lực Chèo Lái Hành Vi được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Dựa trên những nghiên cứu về động lực thúc đẩy con người được thực hiện trong bốn thập kỷ qua, Pink đã chỉ ra những khác biệt giữa lý thuyết với thực tế – cũng như tác động của chúng ta tới cuộc sống của chúng ta.

5 đánh giá cho Động Lực Chèo Lái Hành Vi

 1. Vengo Toxis Tháng Ba 31, 2019

  Mất hơn một buổi sáng để đọc quyển sách này, có thể nói đây là quyển sách đem lại câu trả lời thỏa đáng về động lực thứ ba – động lực nội tại mà bao năm nay người ta vẫn còn đem ra mổ xẻ, xem xét rất nhiều.
  Từ trước giờ động lực thứ nhất – yêu cầu bản năng và động lực thứ hai – cây gậy và củ cà rốt là hai động lực đóng vai trò chủ đạo, nhất là động lực thứ hai; tuy nhiên theo dần thời gian nó sẽ bộc lộ rất nhiều khuyết điểm như về chất lượng làm ra hay thái độ, tâm lý con người. Nhờ quyển sách này tôi đã hiểu thêm khá nhiều về cách tạo động lực bản thân – không gò ép, không trừng phạt, không cần nhiều phần thưởng, mà tạo bầu không khí thoải mái để lam việc, học tập.
  Một quyển sách hay nhưng cũng hơi dài dòng, đôi chỗ vẫn khó hiểu nhưng cố gắng vẫn được.

 2. Hùng Lê Tháng Ba 31, 2019

  Đọc cuốn này mới tiếc không mua được quyển 1 tư duy hoàn toàn mới của tác giả Daniel.H Pink, những khám phá của của ông về những nhận thức tư duy luôn khác lạ và luôn làm tôi hứng thú, tuy nhiên vẫn chưa thực sự thuyết phục được nhiều người đọc, nên khi đọc cuốn này ai mà có một nền tảng hiểu biết xã hội nhất định thì sẽ rất nhạy với những vấn đề được nêu ra trong đây. Nhưng tôi hoàn toàn hài lòng trước cái nhìn mới mẻ và độc đáo của tác giả, nó cải thiện cách suy nghĩ của mình khá nhiều.

 3. Tau Leos Tháng Ba 31, 2019

  “Động lực chèo lái hành vi” là một cuốn sách rất hay, tác động mạnh mẽ đến người đọc. Bìa ngoài được thiết kế khá đơn giản, nhưng không kém phần hấp đẫn, cuốn hút người đọc,… Cuốn sách rất hay ở chỗ những chủ đề tác giả nêu ra có sức tác động cao đối với người đọc, đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay vẫn còn tư tưởng buông thả, tha hoá. Với lập luận lôgic và chặt chẽ. Tác giả sẽ chỉ ra cho chúng ta thấy những sai lầm trong nhận thức về động lực thúc đẩy con người vượt qua những thử thách trong thời đại ngày nay. Thay vào đó, tác giả còn nêu ra những ý tưởng mang tính đột phá, thay đổi tư duy và từ đó đem lại chất lượng trong cuộc sống của bạn.

 4. Ken Bụi Tháng Ba 31, 2019

  Trong cuộc sống, để đạt đến thành công con người cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, những động lực thúc đẩy con người phấn đấu đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó là một trong những nhân tố chi phối quyết định của bản thân đối với những vấn đề đặt ra. Hay nói đúng hơn, động lực thúc đẩy sự phát triển của tư duy con người. Tuy nhiên, động lực không phải lúc nào cũng tồn tại sẵn có mà nó có nhiều yếu tố tạo thành. Cuốn sách đã làm tốt vai trò của mình là giúp độc giả tìm ra được những yếu tố thúc đẩy động lực đó. Cuốn sách hấp dẫn vì nó đề cập đến những điều buộc ta phải ngạc nhiên, bất ngờ. Bất ngờ một phần là do nó mới mẻ, hấp dẫn và lối viết rất logic, khoa học.

 5. Dũng Hoàng Tháng Ba 31, 2019

  Tác giả đã chứng minh cho thấy phương thức quản lý “Cây gậy và củ cà rốt” đã không còn phù hợp với phần lớn công việc trong thời đại hiện nay. Dựa trên các nghiên cứu về tâm lý học, phương pháp tạo động lực theo thế hệ 2.0 (thế hệ công việc gắn liền với quy trình và những thủ tục cứng nhắc) có thể sẽ tạo ra những tác động tiêu cực đối với hành vi của những người làm trong lĩnh vực sáng tạo.
  Tác giả cũng đã đưa ra những dẫn chứng rất thuyết phục khi so sánh giữa Wikipedia và dự án từ điển online của Microsoft, sự thành công của hệ điều hành mở Android, trình duyệt Chrome…
  Tuy nhiên, theo tôi quyển sách này có một hạn chế là trong những chương đầu, tác giả đưa ra một số bằng chứng khoa học tương đối hàn lâm; điều này sẽ gây khó hiểu và hơi nhàm chán đối với một số độc giả.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/dong-luc-cheo-lai-hanh-vi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận