Review Sách Hay: Dự Án Rosie

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Dự Án Rosie được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Hài ước, lãng mạn và hết sức thông minh, Dự án Rosie theo chân Don Tillman từ khi chàng treo lên những câu hỏi: Tại sao độ dài thùy tai lại chẳng liên quan gì đến sự hấp dẫn giới tính? Tại sao áo quần nhanh khô không phải là trang phục thích hợp ở New York? Làm sao tìm được bố của Rosie trong số hàng chục bạn học nam (cả còn sống lẫn đã qua đời) của mẹ cô…; cho tới khi chàng bình thản tìm ra câu trả lời từ những căn cứ khoa học không trật đi đâu được. Câu hỏi duy nhất chàng chịu thua: Tại sao, bất chấp những nỗ lực xuất sắc trên cứ liệu khoa học hết sức chính xác, ta vẫn sẽ không tìm thấy tình yêu, mà trái lại, tình yêu tìm thấy chúng ta? Đây là sự đầu hàng của khối óc hay khúc khải hoàn của con tim?

3 đánh giá cho Dự Án Rosie

  1. Lalani Tháng Hai 16, 2019

    Cuốn sách được Bill Gates khuyên đọc vào mùa hè, vì không có điều kiện mua bản ngoại văn nên khi thấy nó được dịch bằng tiếng việt, tôi đã mua ngay. Cuốn sách dí dỏm, hài hước, nhẹ nhàng thích hợp dành cho tất cả những ai đang đi tìm tình yêu. Tình yêu, cuộc sống vốn dĩ với anh chàng giáo sư Don là một công thức, phương trình lập sẵn, kế hoạch, tiêu chí. Thế nhưng khi anh gặp cô sinh viên Rosie toàn thói xấu thì dần dần các nguyên tắc của anh bị phá vỡ hết rồi.Sách đẹp, thiết kế đẹp, nội dung hay, vui vẻ nhưng ý nghĩa hãy đọc để xả stress vào cuối tuần ^^

  2. Quinn Tháng Hai 16, 2019

    Một cuốn sách với khá nhiều từ thuật ngữ khoa học nhưng đó được xem là bệnh nghề nghiệp của anh chàng giáo sư Don cứ mở miệng ra là lại nhắc đến khoa học, chỉ vì quá tuân theo những chuẩn mực khoa học mà cuộc sống của anh bị chính khoa học chi phối, anh không thể tìm được người vợ phù hợp với mình, phù hợp với những nguyên tắc mà anh đề ra bởi đơn giản một điều rằng trên đời này không có gì là tuyệt đối và cũng không có ai là hoàn hảo. Chỉ khi phá vỡ các nguyên tắc rập khuôn ấy thì anh mới tìm thấy tình yêu đích thực của mình bởi con người ai cũng có thiếu sót và khi sống với nhau, chúng ta bổ sung cho nhau và dùng tình yêu để khắc phục những thiếu sót của bản thân để cùng nhau xây dựng và vun đắp hạnh phúc gia đình. Rosie chính là cô gái đã làm tan chảy trái tim khô khan của giáo sư Don, một cô gái không ít khuyết điểm nhưng lại sống rất thực tế và quan trọng hơn hết cô có một trái tim yêu thương, một sự cố gắng không ngừng vươn lên của bản thân mặc cho cuộc sống gia đình không hạnh phúc và sự thiếu vắng tình thương của mẹ từ nhỏ. Hành trình tìm cha của Rosie thật sự rất thú vị, mang lại cho tôi nhiều tiếng cười hài hước nhưng kết thúc cuối cùng về bí ẩn của người cha còn làm tôi bất ngờ hơn nữa. Một hành trình dài và cuối cùng kết quả ngay trước mắt. Thật sự rất bất ngờ!

  3. TN Linh Tháng Hai 16, 2019

    Ngay từ những đoạn đầu tiên mình đã thích quyển sách. Yêu thích nhân vật chính của truyện không phải là chuyện khó khăn gì. Nhân vật Don Tillman có chút kì quặc và lúng túng trước đám đông của những nhà nghiên cứu, và tính cách của anh được thể hiện rất rõ qua những hành động và suy nghĩ của anh. Tuy nhiên, sự vui nhộn của câu chuyện phai nhạt và trở nên khá rập khuôn sau vài chương. Cũng có thể mình đã đọc quá nhiều quyển sách hay phim tình yêu lãng mạn nên những tình huống trong truyện không còn mới mẻ nữa. Ưu điểm của truyện là lối viết truyện của tác giả cũng khá rõ ràng dễ hiểu, đặc biệt mình thích những đoạn nói về khoa học qua giọng kể của tác giả, làm cho mình có cảm tưởng như đang đọc một chuyện tình yêu của Sheldon trong The Big Bang Theory. Nếu bạn đang tìm một quyển sách nhẹ nhàng vui vẻ để đọc vào dịp Tết thì đây là quyển thích hợp.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/du-an-rosie

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *