Review Sách Hay: Dữ Liệu Tử Thần

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Dữ Liệu Tử Thần được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Chúng ta đang dần dần bị trói buộc vào xiềng xích vô hình của dữ liệu số. Và một khi những dữ liệu đó rơi vào một bàn tay hắc ám, chúng sẽ trở thành “dữ liệu tử thần” với sức hủy hoại kinh hoàng vượt quá sức tưởng tượng của con người.

5 đánh giá cho Dữ Liệu Tử Thần

 1. Bùi Hoàng Anh Tháng Hai 21, 2019

  Nhận xét về cảm giác “Lạnh sống lưng ngay giữa ban ngày” về cuốn sách này quả là không ngoa. Những tình huống tầng tầng, lớp lớp, gay cấn đến nghẹt thở, những khuôn mặt ẩn giấu bí ẩn, nhiều lớp mặt nạ đặc trưng cho tiểu thuyết trinh thám Mỹ. Người đọc phải nín thở để dõi theo từng bước của những thám tử, cảnh sát trong cuốn truyện.Việc xen kẽ giữa suy nghĩ của nhà điều tra và tên tội phạm cho độc giả nhiều hơn một góc nhìn về câu chuyện, hiểu rõ hơn tâm lý, tính cách của kẻ phạm tội, từ đó khiến cuộc đấu trí càng mang tính trí tuệ, hồi hộp và gay cấn hơn.
  Tuy nhiên, khi gấp cuốn sách lại, thứ khiến tôi suy ngẫm nhiều hơn cả không phải là mưu trí của cả hai bên: kẻ tội phạm và bên thực thi pháp luật mà là vấn đề câu chuyện đặt ra. Trong thời đại công nghệ này, chúng ta đang “không chốn nương thân”. Tác giả đã đặt ra một vấn đề đi trước thời đại nhưng rất logic và thực tế. Việc thu thập, quản lý, xử lý và sử dụng các dữ liệu, thông tin cá nhân khiến chúng ta không còn dù chỉ một chút riêng tư. Không biết có ai cảm thấy giật mình như tôi khi nhớ đến những tin nhắn, những cuộc điện thoại mời chào mua bảo hiểm, mua nhà, chăm sóc sức khỏe, du lịch, gửi tiền,… chỉ đích danh tên tuổi, nghề nghiệp, tình trạng kinh tế của mình chưa? Deaver đã suy ngẫm,chắp nối và tạo dựng nên một câu chuyện mang theo một thông điệp đáng để suy nghĩ, vượt lên trên một chuỗi trọng án thông thường.
  Văn phong giản dị, gần gũi, cốt truyện rõ, mạch truyện khá mạch lạc và trôi chảy. Điểm mà tôi thấy mệt nhất khi đọc cuốn sách này là sự tham gia của quá nhiều nhân vật phụ: vợ của Art, cô bé Pam, cảnh sát đóng thế và câu chuyện xen vào của MI5 khiến người đọc khá mệt vì bị phân tâm trong suy đoán.
  Một cuốn sách đáng để bỏ thời gian nghiền ngẫm, tạo cảm giác háo hức, thư giãn cho những người thích các cuộc đấu trí và suy luận.

 2. Minh Minh Tháng Hai 21, 2019

  Vốn dĩ mê cảm giác hồi hộp, nghẹt thở, những suy luận logic và những bất giờ không báo trước của thể loại truyện trinh thám. Đây chính là tác phẩm đã mang lại cho tôi những cảm xúc tột đỉnh mà chưa có cuốn truyện trinh thám nào mang lại cho tôi trước đó. Lật từng trang, từng trang, tôi dường như không thể dừng lại được và cứ thế lật tiếp, lật tiếp, lật tiếp…Từng tình huống truyện mang một sắc thái khác nhau, từ bi thương, mất mát đến đỉnh cao phá án, đỉnh cao suy luận. Dám cá rằng bạn sẽ không thể dời mắt khỏi cuốn truyện ngay từ khi bắt đầu lật trang đầu tiên.

 3. Đỗ Thị Yến Tháng Hai 21, 2019

  Bìa sách mới rất ấn tượng, đẹp và bắt mắt… Nội dung khỏi phải chê, gay cấn và hồi hộp với những tình tiết thú vị, thót tim và đầy kịch tính! Cách xây dựng hình tượng nhân vật quen thuộc của Jeffery Deaver vẫn cuốn hút như thế, không quá nhiều không quá ít, từng nhân vật đều có vai trò riêng của mình, góp phần vào bức tranh toàn cảnh của câu truyện. Những suy đoán của chàng thám tử tài ba Lincoln Rhyme và những sắp đặt hết sức tinh vi của kẻ thủ ác đưa độc giả lạc vào một mê cung chưa biết lối ra nhưng đầy ám ảnh và cuốn hút… Cứ phải đọc đến những chương cuối của câu truyện, người ta mới giật mình vì danh tính kẻ thủ ác lại khó tin đến vậy, khi hắn đã xuất hiện ngay từ đầu với một dáng vẻ quá đỗi bình thường và không làm người ta phải mảymay nghi ngờ…

 4. Nguyễn Hạnh Nguyên Tháng Hai 21, 2019

  Một tác phẩm trinh thám mà ngay từ đầu câu chuyện dường như chân dung kẻ sát nhân đã hoàn toàn lộ diện, mọi bằng chứng đều chỉ điểm đến hắn, nhưng bản thân người bị cáo buộc lại không biết gì cả. Tình tiết ấy làm cho chúng ta phải suy nghĩ, và từng chứng cứ hoàn hảo trong vụ án lại là điều làm cho ngài thám tử của chúng ta phải suy ngẫm. Để rồi khi câu chuyện dần được hé mở, ai cũng phải bất ngờ trước chân dung kẻ tội phạm…thật sự rất bất ngờ, hãy đón đọc

 5. Nguyễn Quang Huy Tháng Hai 21, 2019

  Truyện được viết với tiết tấu cực kì nhanh khiến cho người đọc luôn có cảm giác hồi hộp và căng thẳng. Ngay từ đầu, vụ án tưởng như đã được sáng tỏ. Thế nhưng, mọi chuyện không chỉ đơn giản như thế. Lincoln Rhyme với bản năng của một nhà điều tra đã lật lại một vụ án tưởng chừng như đã khép lại. Để rồi từ đó những màn đấu trí kịch tính diễn ra, hung thủ thật sự dần hiện ra. Hắn dường như có thể nắm được thông tin của bất kỳ ai và dùng những thông tin đó để hãm hại họ. Dù vậy, Lincoln Rhyme vẫn thành công trong việc vạch mặt hắn nhờ tài năng của mình. Đây thật sự là một tác phẩm rất hay cho những ai hâm một thể loại trinh thám

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/du-lieu-tu-than

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *