Review Sách Hay: Dưới bóng những cô gái tuổi hoa

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Dưới bóng những cô gái tuổi hoa được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Dưới bóng những cô gái tuổi hoa đã được trao giải Goncourt 1919 – và từ lâu đã được coi là danh tác văn học, niềm kiêu hãnh của văn chương Pháp.

2 đánh giá cho Dưới bóng những cô gái tuổi hoa

  1. Phạm Thành Trung Tháng Hai 17, 2019

    Mình cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi được cầm trên tay và đọc tác phẩm “Dưới bóng những cô gái tuổi hoa này”. Dù biết nó rất khó đọc những mình vấn muốn tìm hiểu những giá trị tuyệt vời mà nó chứa đựng. Và mình đã thực sự bị cuốn vào những trang văn đẹp đến dung dị của tác phẩm này. Tác giả đã kể một câu chuyện hết sức thú vị, về nhân vật “tôi” trong một cuộc hành trình bất tận, một hành trình tìm về với cuộc sống thực, tìm về với tình yêu chân chính cũng như vươn tới những triết lý cao đẹp. Cuốn sách có rất nhiều những đoạn văn tuyệt đẹp, mang đến cho người đọc những suy tư khôn nguôi về con người, cuộc sống, thời gian và nhiều hơn thế. Thực sự là một tiểu thuyết đáng đọc.

  2. Nguyễn Thị Vy Tháng Hai 17, 2019

    Mình hoàn toàn cảm thấy choáng ngợp khi đọc “Dưới bóng những cô gái tuổi hoa” của Marcel Proust. Cuốn sách dày hơn 500 trang, với rất nhiều nhân vật, rất nhiều chuỗi sự việc liên tiếp đan xen nhau được kể bằng giọng văn khác biệt, làm mình phải dành ra khá nhiều thời gian để đọc trọn vẹn nó. Mình không nói tác phẩm này cuốn hút tuyệt đối theo kiểu những tác phẩm văn học đương đại ngày nay, nhưng thực sự nó đã đem đến cho mình những giây phút trải nghiệm tuyệt vời. Mình nghĩ khó có thể tìm thấy ở đâu khác những đoạn văn miêu tả vừa tinh tế, vừa sống động, vừa tràn ngập cảm xúc như trong tác phẩm này. Marcel biến những đoạn viết về tình yêu, về hoa, về phong cảnh trở thành những “trò chơi biến hóa của ngôn từ”, đem đến một vẻ khác lạ, khiến người đọc muốn nhâm nhi mãi không thôi.
    Một tuyệt tác có lẽ không chỉ nằm ở chỗ nó có đem cho bạn cảm giác cuốn hút từ đầu chí cuối hay không, mà còn ở việc, nó để lại cho bạn những gì sau khi trang sách cuối khép lại. “Dưới bóng những cô gái tuổi hoa” thực sự đã để lại cho mình rất, rất nhiều.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/duoi-bong-nhung-co-gai-tuoi-hoa

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *