Review Sách Hay: Giã Từ Vũ Khí

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Giã Từ Vũ Khí được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Trong thời kỳ biến động đấy, người ta không những phải học cách sống sao cho tốt đẹp mà còn phải học cả cách chết, và tình yêu là chất keo – kết nối con người lại với nhau..

5 đánh giá cho Giã Từ Vũ Khí

 1. Sài Gòn Tháng Ba 9, 2019

  Nội dung những tác phẩm của Hemingway luôn được đánh giá cao với nguyên lý “tảng băng trôi” là điều hầu hết những người yêu văn học đều biết, cuốn sách này cũng không phải là ngoại lệ. Thông qua những miêu tả về chiến tranh, tác giả đã làm nổi bật lên những quan hệ, những ước mơ, khao khát… của con người trong hoàn cảnh khắc nghiệt của bom đạn. Giá trị và ý nghĩa của tác phẩm được thể hiện ở đây. Tuy nhiên phải nói rằng phần dịch thuật khiến người đọc rất khó theo dõi. Đặc biệt là cách sử dụng ngôi thứ chỉ người khiến rất dễ nhầm giữa nhân vật này với nhân vật khác. Đây cũng là loại sách cần phải đọc nhiều và nghiền ngẫm thì mới có thể hiểu được thâm ý của tác giả

 2. Phạm Uyên Tháng Ba 9, 2019

  Phải cố gắng lắm để không bỏ cuộc giữa chừng. Tác phẩm thực sự rất khó đọc và không nhiều tình tiết gây cấn để người đọc phải cuốn theo. Có lẽ văn phong của Hemingway không phù hợp với mình nên cả hai cuốn gần đây của ông đều khiến tôi khá thất vọng. Dù vậy, nhân vật Catherine lại là nhân vật để lại cho tôi ấn tượng, tôi thích cách cô ấy yêu và sống hết mình với tình yêu đó. Sự khôn ngoan và thông minh thể hiện rất rõ trong những câu đối đáp với Henry. Đoạn cô nằm trong phòng mổ thực sự rất cảm động, cái kết quá hụt hẫng.

 3. Kháu Khỉnh Khải Tháng Ba 9, 2019

  Phải đọc lại tới lần thứ hai,mình mới có thể hiểu gần như trọn vẹn tác phẩm này.Quả thật đây là một kiệt tác trong kho tàng văn chương thế giới,chứa đựng nhiều đề tài (chiến tranh,tình yêu,các giá trị của con người, ….),không dài dòng lan man mà rất cô đọng và tác động mạnh mẽ tới mỗi người đọc.Người ta nhận định là trong các tác phẩm của Hermingway thường có bóng dáng của chính tác giả,và trong tác phẩm này cũng như thế.Thông qua cái “tôi” ấy, nhà văn đã vừa truyền tải hết tấm lòng và suy nghĩ ,vừa thể hiện bút lực đáng khâm phục của mình.Đây là một cuốn sách đáng đọc trong đời.

 4. Thanh Võ Tháng Ba 9, 2019

  Một tác phẩm với đề tài quen thuộc : CHIẾN TRANH. Có lẽ bạn nghĩ rằng cũng như bao tác phẩm quen thuộc khác như Chuông Nguyện Hồn Ai hay Chiến Tranh và Hòa Bình, nhưng không, tác phầm Giã Từ Vũ Khí hoàn toàn khác. Tác phẩm là một nét phát họa đầy chân thật về tình yêu trong thời chiến. Một tình yêu tự nhiên đầy sâu lắng nhưng bị chia cắt chỉ bởi một cuộc chiến. Từ những khát khao cháy bỏng, từ những lần chạy trốn để tìm đến với tình yêu…Tất cả đều làm cho bạn như đau xót, cảm thông cùng nhân vật.
  Tuy mạch văn của truyện lúc đầu hơi lê thê, chậm rãi, nhưng những gì ẩn chứa phía sau là một cuộc tình đầy ám ảnh, một cuộc tình với trái tim yêu đương bồng cháy, một cuộc tình không được trọn vẹn.
  Một tác phẩm sống mãi với thời gian.

 5. Yếu Đuối Nhưng Mạnh Mẽ Tháng Ba 9, 2019

  Chiến tranh là đề tài muôn thuở và không bao giờ nhàm chán, để các nhà văn cất bút, và ra đời những tác phẩm tuyệt vời. Nhưng tôi thấy tác phẩm này mới là xuất sắc, là hay nhất, khắc họa đúng những gì đã xảy ra trong thời kì đẫm máu, thời kì chỉ có tiếng khóc thương, tiếng thét gào của số phận.
  Câu chuyện được thuật lại qua lời một vị trung úy, cũng trong cuộc kháng chiến đó, ông cũng đã tham gia chiến đấu. Vì thế, những gì được miêu tả trong tác phẩm là rõ ràng, không dối trá. Tôi thấy cách chọn ngôi kể của tác giả rất hay và hợp lí.
  Câu chuyện nêu lên lòng đồng cảm, tình thiết tha, yêu thương của những đồng đội với nhau. Và phần nào đánh thức được trái tim bao người đang lầm đường lạc lối lúc bấy giờ.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/gia-tu-vu-khi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *