Review Sách Hay: Giai Điệu Cho Trái Tim Tan Vỡ

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Giai Điệu Cho Trái Tim Tan Vỡ được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Câu chuyện bắt đầu khi cô bé Paige được bố mẹ thông báo gia đình họ đã phá sản. Những khó khăn liên tiếp ập xuống gia đình Paige. Tuy nhiên, trái tim nhạy cảm của Paige đã không quỵ ngã trước những biến cố khủng khiếp đó. Cô bé bắt đầu làm quen với cuộc sống mới ở Bath, một thành phố nhỏ tuy khác xa London. Cô khám phá những điều thú vị bằng tâm hồn trong trẻo và làm mới cuộc sống của mình. Và rồi, một chiếc đĩa nhạc trong cửa hàng từ thiện lạc vào tay Paige đã sưởi ấm trái tim cô bé và mang đến một tình yêu nhiệm màu.

5 đánh giá cho Giai Điệu Cho Trái Tim Tan Vỡ

 1. Nguyen Phuong Tháng Hai 16, 2019

  Lâu rồi không đọc thể loại này vì mình đã quá tuổi rồi :)) nhưng vẫn quyết định cầm lên vì có cái gì đó trên bìa sách và những câu trích dẫn gợi nhớ lại khoảng thời gian nổi loạn một tí ở những năm cấp 2, cấp 3, mặc dù bối cảnh trong truyện là ở nước Anh. Sách đẹp, biên tập tốt và không có lỗi chính tả, tuy một vài đoạn dịch còn hơi gượng. Nhưng vì là sách dành cho thanh thiếu niên nên mình không yêu cầu cao lắm về phần dịch thuật hay nội dung. Mình chỉ lấy làm ngạc nhiên về hình tượng cô bé Paige có lối sống đơn giản và đơn thuần hơn những gì gia cảnh giàu có của cô có thể mang lại. Cách Paige nhìn mọi thứ, từ tiền bạc đến vật chất, từ bố mẹ đến bạn bè, có gì đó hơi không phù hợp lắm với tư cách một đại tiểu thư được nâng niu hết mực của gia đình nhà Lord. Paige không phải là một cô bé hư hỏng, thích ăn diện hay phung phí. Việc tác giả xây dựng hình ảnh Paige như vậy có hơi hoàn hảo: đẹp một cách đơn giản, lịch sự, không đua đòi quần áo hay trang điểm, đối xử tốt với bố mẹ và tất cả mọi người, hơi nhút nhát nhưng vẫn có bạn thân (điều này hơi lạ nếu xét về việc xuất thân của cô là từ một gia đình giàu có và từ nhỏ đến lớn đều học ở những trường danh giá), suy nghĩ có thể nói là thuần khiết, nhất là đối với bọn con trai. Cho nên mối tình đầu của Paige của đẹp mà mối tình sau (được tiết lộ) ở gần cuối quyển sách cũng đẹp nốt! Một nhân vật nữ chính như vậy đối với mình có phần nhàm chán nhưng có lẽ là mơ ước của nhiều bạn (gái) nhỏ. Tuy nhiên điều này cũng dễ hiểu thôi vì với thể loại này, tác giả không thể đi xa hơn trong việc xây dựng và phát triển nhân vật, cũng như miêu tả sâu về nội tâm. Gạt bỏ sự hoàn hảo đó ra thì mình thấy nhiều đoạn miêu tả nhân vật khá thú vị, mặc dù không có gì quá mới mẻ nhưng trẻ trung và phù hợp với lứa tuổi ăn chưa no-lo chưa tới này. Nửa đầu quyển sách tập trung vào Paige và nửa sau tập trung vào “hành trình” tìm kiếm chàng trai làm chiếc CD tuyển tập. Nửa sau có phần được viết hơi vội vàng, nhất là gần về đoạn kết, nhưng vẫn bám sát mục tiêu là đem lại những giây phút ngọt ngào, lãng mạn và mơ mộng. Mình dài dòng vậy thôi chứ đây là một quyển sách dễ thương dành cho các bạn thanh thiếu niên nên cứ hãy lãng mạn và mơ mộng đi nha :)) bởi vì ít ra những thông điệp và gửi gắm của tác giả rất nhẹ nhàng, có lý và kết thúc cũng khá tròn trịa nữa (cho dù mình đã đoán ra được nam chính từ đời tám hoánh nào rồi haha).

 2. Nguyen Ngoc Bao Chau Tháng Hai 16, 2019

  Quyển sách này mình chỉ mua nó vì những nốt nhạc trên bìa sách và những giới thiệu truyện khá hấp dẫn.Và cuốn giai điệu cho trái tim tan vỡ này đã không làm mình thất vọng.Quyển sách khá hay,vừa có tính chất động viên con người nên cố gắng vượt qua những khó khăn bằng nhũng câu nói đầy tính triết lí như :”Nếu gặp khó khăn hoặc là bạn bị nhấn chìm hoặc là bạn phải tự bơi”,vừa là những giai điệu ngọt ngào lãng mạn cho tâm hồn thể hiện qua cô bé Paige với tính tình lương thiện,hơi nhút nhát nhưng trong sáng thuần khiết.Mỗi mối tình của cô bé đều đẹp nên thơ,cô bé tự đi tìm chàng trai làm chiếc đĩa nhạc cũng như tự đi tìm hạnh phúc cho bản thân,đến với tình yêu nhiệm màu.Sách không có những tình tiết hồi hộp gay cấn mà chỉ là khoảng trời bình yên của 1 cô gái tràn đầy niềm tin vào cuộc sống.Nếu có thời gian nên đọc thử em í, bạn sẽ có thời gian lắng đọng lại trong tâm hồn nhận ra nhiều điều tươi đẹp thú vị trong cuộc sống qua cách hành văn của tác giả

 3. Mai Phan Tháng Hai 16, 2019

  Cuốn sách này rất đẹp ở bìa ngoài phù hợp với tựa đề của cuốn sách. Một quyển sách lãng mạn dành cho tuổi trẻ. Nội dung hay, nhẹ nhàng và sâu lắng như một bản nhạc baroque không lời. Làm khắc sâu thêm sự buồn ảm đạm cho tác phẩm ” Nếu cứ mãi khổ sở vì mọi thứ không theo ý muốn của mình thì chỉ càng mất thời gian mà thôi. Nếu gặp khó khăn, hoặc là bạn sẽ bị nhấn chìm hoặc bạn phải tự bơi”- Đây là câu mà mình cực kì thích vì nó viết ra như dành cho những người như mình vậy.Mong tác giả cũng như tiki sẽ cho ra những cuốn sách hay như vậy nữa nhé!

 4. Nhi Nguyễn Tháng Hai 16, 2019

  Tác phẩm như một bản tình ca của những rung động, cảm xúc của tuổi mới lớn, những mối quan hệ bạn bè, gia đình. Đây là một cuốn sách rất dễ thương mà các bạn trẽ nên đọc qua. Bạn sẽ nhận được những bài học cuộc sống đầy ý nghĩa. Lối viết văn rất nhẹ nhàng đã làm nổi bật lên được nội dung của câu chuyện, rất hay, rất đặc sắc. Ảnh bìa cũng như tên tác phẩm thì rất dễ thương rồi, nội dung lại còn rất hay nữa, lúc đầu mình thấy các bạn đánh giá ít sao quá và nghĩ là nó không hay nhưng khi đọc thử qua trích đoạn và mua để đọc thì mình thấy rất hài lòng về tác phẩm này. ^^

 5. Trương Nguyên Tháng Hai 16, 2019

  Một câu chuyện nhẹ nhàng, ngọt ngào, không mang đượm tình cảm quá mức, chỉ là tình cảm nhẹ nhàng , tình yêu nhẹ nhàng của tuổi trẻ, nhưng rất hay và lôi cuốn.
  – Thấy 3 nhân vật trai đẹp trong tưởng tượng.
  – Bên ngoài + ảo tưởng suy nghĩ thì vẽ lên một hình ảnh đẹp, nhưng thật chất không phải vậy và ngược lại.
  – Tình yêu phải đúng thời điểm, đúng người. Và 2 người gặp được nhau là một chuỗi mắt xích có liên quan.
  – Thay đổi môi trường sống, có thể là tệ hơn nhưng chưa chắc đã khổ, mà phụ thuộc vào cách tiếp nhận và suy nghĩ…
  Nói chung một cuốn sách hay theo trí tưởng tượng của mình.
  Đúng là sách dành cho trái tim tan vỡ, đọc xong thấy yêu đời hơn.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/giai-dieu-cho-trai-tim-tan-vo

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *