Review Sách Hay: Giải Quyết Xung Đột Trong Cuộc Sống

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Giải Quyết Xung Đột Trong Cuộc Sống được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Dù trong công việc hay trong cuộc sống, khi đối mặt với nghịch cảnh, tinh thần chúng ta có thể sa sút, thất vọng, chán nản. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có khả năng phục hồi trong tình trạng đó. Hãy cố gắng để sửa sai và vượt qua giai đoạn tâm lý bất ổn này.

1 đánh giá cho Giải Quyết Xung Đột Trong Cuộc Sống

 1. Thu Thao Tháng Tám 22, 2019

  Trong cuộc sống cũng như trong công việc, xung đột là điều không thể tránh khỏi. “Hoà bình không phải là sự vắng mặt của xung đột mà là sự hiện diện các giải pháp đầy sáng tạo đáp lại sự xung đột”. Một đề tài quen thuộc trình bày đầy đủ trong 7 chương cuốn “giải quyết xung đột trong cuộc sống” của Dale Carnegie
  Câu hỏi khi đọc sách:
  1. Xung đột là gì?
  2. Tại sao giải quyết xung đột? Nguyên nhân của nó?
  3. các cách nhận biết và giải quyết xung đột trước khi nó bùng nổ.
  4. Làm thế nào để biến xung đột thành hợp tác và phát triển hơn.
  Điều mình thích ở cuốn sách là giúp người đọc suy nghĩ tích cực khi ko coi xung đột là một rào cản mà cho đó là một cơ hội phát triển cá nhân và công ty. Để giải quyết xung đột, chủ yếu cần sự khách quan nhìn nhận quan điểm đối phương, tôn trọng, lắng nghe, hướng đến giải quyết vấn đề thay vì chỉ trích, mang cảm xúc cá nhân vào tranh luận. Hãy tập trung vào cái có thể thay đổi và đặc biệt cần duy trì tốt mối quan hệ sau xung đột. Sẽ tốt hơn nếu tác giả trình bày kỹ hơn cách giải quyết xung đột dưới góc độ nhân viên khi có bất đồng quan điểm với đồng nghiệp hoặc quản lý.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/giai-quyet-xung-dot-trong-cuoc-song

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận