Review Sách Hay: Giáo Sư Và Công Thức Toán

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Giáo Sư Và Công Thức Toán được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Bằng văn phong giản dị thấm đẫm chất thơ và sự kỳ công trong việc lồng ghép những công thức tưởng chừng khô khan, để mỗi con số đều trở nên sống động và rất người, Yoko Ogawa – nhà văn đoạt giải Akutagawa, một trong những tiểu thuyết gia đương đại lớn nhất Nhật Bản – đã làm nên một kỳ tích văn chương xúc động và nồng ấm, để lại dư vị khó quên cho người đọc.

3 đánh giá cho Giáo Sư Và Công Thức Toán

  1. Nhật Linh Tháng Hai 17, 2019

    Rất nhân văn. Mình quyết định mua liền sau khi đọc phần giới thiệu sản phẩm. Cuốn sách đề cập rất nhiều các con số, các công thức toán, nhưng không hề khô khan. Mà ngược lại, tác giả như thổi hồn vào những con số, tạo cảm giác mỗi con số đều mang ý nghĩa riêng của nó, sinh động, nhảy múa trước mắt người đọc. Qua câu chuyện, mình biết thêm được rất nhiều công thức hay, những cặp số thú vị. Nhưng quan trọng hơn, đó là cảm nhận được tình cảm rất nhân văn giữa 3 người – Giáo sư, cô giúp việc và Căn. Cô giúp việc, dù chỉ là người xa lạ, nhưng đã dành cho Giáo sư một tình cảm rất đặc biệt, cô luôn chăm sóc cho ông như một người con gái chăm sóc cha mình. Còn giữa Giáo sư và Căn, tình cảm hình thành rất tự nhiên, một cách vụng về, Giáo sư luôn dõi theo và chăm sóc Căn theo cách riêng của mình. Còn cậu bé Căn, tùy nhỏ, nhưng luôn luôn suy nghĩ thấu đáo và cư xử tế nhị để tránh làm Giáo sư buồn vì căn bệnh của mình. Cuối cùng, tuy được nhắc đến không nhiều, nhưng mình vẫn ấn tượng nhất giữa tình cảm và sự quan tâm lặng thầm của bà chủ nhà dành cho Giáo sư. Thế mới biết, không phải ngoài mặt lạnh lùng khó chịu thì trong lòng không thương xót, chỉ là, đôi khi tình cảm không nên, và cũng không nhất thiết phải thể hiện ra ngoài.

  2. Dung Tháng Hai 17, 2019

    Như một bạn đã nhận xét từ trước, cuốn sách là câu chuyện về cuộc đời của một giáo sư toán học, chẳng may gặp tai nạn và di chứng của nó chính là trí nhớ ngắn hạn chỉ kéo dài có vẻn vẹn 80 phút của ông, về cô giúp việc và con trai của cô ấy. Cuốn sách không chỉ cho ta thấy niềm say mê toán học của vị giáo sư già, tình cảm đẹp giữa những con người với nhau mà còn giúp ta có một cái nhìn mới về toán học. Thì ra toán học không hề khó khăn và khô khan như chúng ta vẫn tưởng, mà đằng sau vẻ ngoài ấy, là cả một thế giới kì diệu mang tên Chất Thơ Của Toán Học.

  3. Uyển Ngân Tháng Hai 17, 2019

    Thực sự đối với mình thì đây là cuốn sách hay đó. Câu truyện nhẹ nhàng kết hợp với những thứ thú vị về toán học cũng phần nào làm cho mình cảm thấy những con số trong toán bớt nhàm chán và khô khan hơn. Sau khi đọc sách rồi mình cũng có cái nhìn khác về toán học hơn, cũng như mình cũng bắt đầu thích toán hơn ấy.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/giao-su-va-cong-thuc-toan

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *