Review Sách Hay: Giết Con Chim Nhại

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Giết Con Chim Nhại được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Ngay từ cái tên của tác phẩm đã gợi lên một điều gì đó ẩn chứa nhiều sóng gió, nhiều đấu tranh. Nòng cốt của tác phẩm là sự đấu tranh đòi công lý cho người da đen từ một luật sư người da trắng, điều đó là hiếm, hiếm đến cái mức gây nên cả một làn sóng tranh cãi . TRANH CÃI VỀ VIỆC GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC!. tuy nhiên, tôi thấy cái nòng cốt này tác giả không giải quyết, không trình bày nhiều, để đó như một vấn đề mở để kệ cho người đọc tự tìm hiểu tự đấu tranh mà tìm ra câu trả lời cho chính mình.

8 đánh giá cho Giết Con Chim Nhại

 1. Anna Nguyễn Tháng Mười Hai 21, 2019

  Con chim nhại (mockingbird) được dùng lặp đi lặp lại như một hình tượng của nạn nhân và sự trong trắng trong suốt tác phẩm. Nó là biểu tượng của sự trong trắng và cái đẹp chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và lòng hận thù.Cuốn sách này có tầm ảnh hưởng lớn tới tất cả mọi người đọc nó cả về suy nghĩ lẫn hành động…..

 2. Đỗ Quyên Tháng Chín 8, 2019

  Sách hơi khó đọc, phần đầu đọc hơi nản một tẹo, càng về sau thì có nhiều bài học ẩn trong các câu truyện nhiều hơn. Rất ấn tượng với cách dạy con cảu bố Atticus. Có gì đó cảm thấy hơi bất lực khi cậu truyện có cái kết như thế

 3. Nguyên Yến Chi Tháng Hai 8, 2019

  Đây là một cuốn sách khó đọc, phải nghiền ngẫm trong hồi lâu mới nghiệm ra mục đích của tác giả muốn gửi gắm. Lời kể tự nhiên, dí dỏm của cô bé Scout làm cho người đọc khó lòng rời bỏ câu chuyện. Các nhân vật xoay quanh nhiều vấn đề khi thì mâu thuẫn, lúc lại hòa hợp. Hình tượng nhân vật Atticus được khắc họa chủ yếu qua các giai thoại mẫu mực, ấn tượng nhất là những lời cuối trước khi phiên tòa kết thúc và qua những bài học dành cho Scout…

 4. Lê Dung Tháng Hai 8, 2019

  Rất ấn tượng với lối kể chuyện của tác giác, ấn tượng với cách dạy con và tôn trọng suy nghĩ của con của bố Atticus và thấy thất vọng với kết quả của toà khi tuyên án cho Tom. Tác phẩm mang lại rất nhiều cảm xúc và tò mò cho người đọc. Tinh yêu và sự tôn trọng những người “mọi đen” của Bố con nhà Frinch minh chứng cho một điều ” Trên đời này chỉ có 1 loại người” thế nên giữa người với người phải có sự công bằng và tôn trọng nhau. Tuy màu da khác nhau nhưng họ cũng là những người thuộc về thế giới này, đều là những đứa con do thượng đế tạo ra. Màu da chỉ là màu sắc mà thôi thế nên đừng có dùng màu gia để quyết định sự đúng -sai hay số phận của họ.

 5. Phan Thị Thanh Thuận Tháng Hai 8, 2019

  Mọi câu chuyện, quan điểm đều dưới góc nhìn của một cô bé chưa đầy 9 tuổi. Có quá nhiều sự kiện xảy ra mà để kết nối được chúng thật tốt bạn nên đọc lại cuốn thêm ít nhất là 1 lần nữa.
  Đa số mọi người nhắc đến cuốn sách này đều nói về vấn đề phân biệt chủng tộc. Nhưng với mình nó là câu chuyện tuổi thơ, câu chuyện gia đình, câu chuyện thời đại và câu chuyện con người.Trên tất cả đó là cách đối xử giữa con người với con người trong những mối quan hệ với đồng loại, bạn bè, hàng xóm, người thân. Giống như bố Atticus luôn dạy con mình biết tôn trọng người khác cũng như ông luôn tôn trọng con cái mình, đặt chúng ở địa vị ngang bằng để dạy chúng lớn lên và chưa bao giờ coi chúng chỉ là những đứa trẻ non nớt chưa hiểu chuyện.
  Thế giới muốn thay đổi từ những chuyện nhỏ đến những vấn đề trọng đại đều phải bắt nguồn từ việc dạy những đứa trẻ lớn lên như thế nào.

 6. Lê Tuấn Tháng Hai 8, 2019

  cuộc đời của những cô bé, cậu bé , cách sống, cách xin lỗi, những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống mà ít ai để ý, cách ông bố cư xử với jem và dạy dỗ cô em gái nhỏ bé của cậu ta, nhưng đó chưa phải là tất cả , sâu hơn hết là cuộc đấu tranh dành quyền sống cho những người da đen mà khi đọc thoáng đâu đó bạn sẽ cảm thấy chính bản thân mình cũng đang sống trong thế giới đầy áp bực bất công như vậy.

 7. Yến Lâm Tháng Hai 8, 2019

  Vô tình bị ấn tượng bởi cái tên của cuốn sách, sau khi đọc đi đọc lại những bình luận, mình đã quyết định mua cuốn sách. Một cuốn sách với nỗi buồn vô cùng đẹp. Thật là đúng đắn khi mình quyết định mua cuốn sách này. Điều khiến mình thích và bị ấn tượng bởi cuốn sách là cách mà tác giả đã kể lại câu chuyện theo cái nhìn của một cô bé nhỏ, hồn nhiên, vô tư. Mặc cho sự xám xịt của xã hội bấy giờ, ánh mắt em vẫn vậy, vẫn trong biếc vô cùng. Một cuốn sách hay với những bài học đắt giá trong từng câu chữ

 8. Nhung Tran Tháng Hai 8, 2019

  Đối với người lớn đó là bài học về cách giáo dục con cái.
  Đối với trẻ nhỏ Giết con chim nhại là bài ca về tình bạn, tình hàng xóm, tình cha con, về thái độ cần có của chúng ta trước những bất công trong xã hội. Như người bố Atticus từng nói:Đơn giản bởi vì chúng ta bị đánh bại một trăm năm trước khi cúng ta bắt đầu thì đó cũng đâu phải lý do chúng ta không cố thắng.
  Sách dễ đọc với cả người lớn và trẻ em. Tuy vậy, theo cảm nhận của mình, bản dịch lần này của Nhã Nam chưa thật sự xuất xắc lắm

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/giet-con-chim-nhai

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận