Review Sách Hay: Giống Như Là Tình Yêu

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Giống Như Là Tình Yêu được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Câu chuyện này, tôi viết dành tặng cho thời sinh viên của mình, dành tặng những ai đang sống trong đoạn tháng ngày trôi vô vọng với những nỗi buồn không lối thoát, mà mỗi người trong chúng ta có những lúc bước chân không đủ mạnh mẽ để theo đuổi đam mê, càng không đủ tự tin tiến đến trước mặt người mình thích để nói một câu yêu sâu thẳm từ cõi lòng. Tìm thấy người mình yêu đã khó, nói ra lời yêu lại càng không dễ dàng.

5 đánh giá cho Giống Như Là Tình Yêu

 1. Nguyễn Thị Thu Yên Tháng Hai 16, 2019

  Quyển sách này đem lại cho mình rất rất nhiều thông điệp ý nghĩa, tiếp thêm động lực cho mình, để có thể sống tiếp với đam mê của bản thân.Thích một ai đó, suy cho cùng cũng chỉ là một trạng thái tình cảm giống như bị mê hoặc, nhiều người thích rồi yêu nhau, nhưng cũng nhiều người thích và phát hiện ra rằng, đó chỉ là cảm xúc lãng đãng nhất thời. Người ta chỉ cần một giây để thích ai đó, nhưng phải mất rất lâu để nhận ra liệu đó có phải là tình yêu.
  “Ngày xưa, anh thích em lắm nhé!”
  “Thế còn bây giờ?”
  Tôi rất thích câu mà tác giả viết:”Người ta chỉ cần một giây để thích ai đó, nhưng phải mất rất lâu để nhận ra liệu đó có phải là tình yêu”. Kết thúc truyện tôi khá ưng ý, rồi đâu cũng vào đấy. Trái tim tìm về với trái tim.. tìm thấy người mình yêu đã khó, để nói lời yêu càng không dễ dàng!! Đọc để cảm nhận, để biết trân trọng những người đang ở bên cạnh ta nếu không biết nắm giữ, đôi khi lạc nhau là mất nhau mãi mãi chẳng kịp nhận ra ta đã thích hay là yêu..!

 2. Ảo Vọng Tháng Hai 16, 2019

  Đây là câu chuyện đầu tiên của Quỳnh Thy mà tôi đọc. Cốt truyện ko có gì đặc sắc, thường có nhiều trong phim ảnh hay những câu chuyện tình cảm khác.Nhưng giọng văn nhẹ nhàng,chân thật
  Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính San San, một cô gái trẻ với khát khao trở thành nhà văn, dám đối đầu với sóng gió,dù bị gia đình phản đối
  Rượu Vang Đỏ là nhân vật tôi ấn tượng nhất, kể cả tên lẫn tính cách :v Chu đáo, ấm áp…..
  Nói chung là cũng được, với những ai lãng mạn thì cũng hay, nhẹ nhàng,ấm áp.

 3. Lin Vy Tháng Hai 16, 2019

  Như tựa của cuốn sách: Giống như là tình yêu, đem đến cho người đọc một cảm giác nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa điều gì đó man mác, gợi buồn.
  Giọng văn trong sáng, không kém phần nữ tính là tớ rất thích, đã đọc được mấy trang đầu thì không thể nào rời mắt khỏi quyển sách mà phải đọc hết cả quyển mới cảm thấy trọn vẹn.
  Cuộc gặp gỡ, cái chạm mặt của Rượu Vang Đỏ và San làm tớ thích thú, có chút gì đó dễ thương. Và cả thông điệp mà tác giả gửi gấm vào nó cũng nhẹ nhàng mà sâu sắc.
  Đây là một quyển sách hay!

 4. Dâu Hâm Tháng Hai 16, 2019

  Quyển sách đầu tiên của chị Quỳnh Thy mà mình biết đến là Dám Yêu. Bị ấn tượng bởi lối viết nhẹ nhàng, trong sáng mà chân thật của chị ấy, mình đã tìm đọc thêm những quyển sách của chị.

  “Giống Như Là Tình Yêu” là một trong số những quyển sách yêu thích nhất của mình. Tuy mô típ này khá quen thuộc với những bạn đọc giả và với mình, nhưng mình vẫn cảm nhận được cái gì đó rất riêng của chị Quỳnh Thy trong câu chuyện, không lẫn vào đâu được. Hơn hết, mình đã tìm thấy được mình đâu đó trong câu chuyện này. “Giống Như Là Tình Yêu” đưa mình từ cung bậc này đến cung bậc khác của cảm xúc, vui buồn lẫn lộn.

  “Tìm thấy người mình yêu đã khó, nói ra lời yêu lại càng không dễ dàng”

 5. Thiên Di Tháng Hai 16, 2019

  Ngay từ những tình tiết chạm mặt của San và Rượu Vang Đỏ, tôi đã phần nào đoán được diễn biến cũng như kết thúc truyện. Nhưng việc tiếp tục đọc nốt quyển sách này bởi vì cái cách truyền đạt thông điệp của tác giả. Văn phong nhẹ nhàng, nữ tính, trong sáng và chân thực khiến cho câu truyện trở nên gần gũi và đẹp đẽ. Không màu mè, gượng ép hay kịch tính, nút thắt gây cấn vào trong truyện, song, sự tự nhiên qua giọng kể của Quỳnh Thy lại làm người ta thích. Thấy mình đâu đó trong cô gái mạnh mẽ dám theo đuổi tình yêu và mơ ước nhưng từng lững thững giữa các lựa chọn quan trọng của cuộc đời mình. Niềm tin yêu, sự lạc quan và hy vọng cháy sáng đã giúp cô ấy vượt qua tất cả, sống thật với đam mê và nhận ra thứ tình cảm còn chưa xác định rõ trong tim mình. Triết lí của chị dễ nghe, dễ hiểu và không quá dày đặc, giáo điều.
  Nội dung và hình thức của tác phẩm đều mang vẻ đẹp mềm mại. Nhắc nhớ thời sinh viên hay tuổi trẻ nhiệt thành với tình yêu không vướng bận, Giống như là tình yêu đã làm khá tốt. Đẹp và trong đúng như mối tình đầu!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/giong-nhu-la-tinh-yeu

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *