Review Sách Hay: Hà Nội, Một Thời Tuổi Trẻ

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Hà Nội, Một Thời Tuổi Trẻ được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Và bên chiến tuyến bên kia, những người lính trẻ Pháp cũng cầm súng… Mãi sau khi Chiến thắng Điện Biên và hòa bình lập lại trên miền Bắc, những người Hà Nội trẻ tuổi thời đó vẫn giữ trọn tình yêu với Thủ đô và không gợn chút hận thù..

3 đánh giá cho Hà Nội, Một Thời Tuổi Trẻ

 1. Nguyen Thuy Ha Tháng Ba 9, 2019

  Nếu bạn thắc mắc Hà Nội những ngày còn trẻ những ngày còn nằm dưới gót giày của bọn xâm lược thực dân Pháp như thế nào thì tác phẩm Hà Nội một thời tuổi trẻ của Trần Văn Thụ sẽ phần nào giải đáp cho bạn những thắc mắc ấy. Hà Nội ngày ấy và bây giờ khác nhau nhiều lắm, có chàng trai phải rời quê hương rời xa người mình yêu để đến một đất nước xa lạ làm những điều mà bản thâm không hề muốn, có chàng sinh viên lần này rồi lần khác để lại người con gái mình thương ra đi vì lí tưởng, tự do cho dân tộc. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi cho dù là ngày ấy hay bây giờ là tình yêu đất nước ăn sâu trong từng tế bào, là nhiệt huyết tuổi trẻ, là tinh thần bất khuất, là tình người là tình yêu luôn nồng cháy.

 2. Tô Yến Thu Tháng Ba 9, 2019

  Tôi tìm đến câu chuyện chân thật của Hoàng Văn Thụ, vì mong muốn được tìm hiểu về cuộc sống, quan niệm về đất nước, về tuổi trẻ của học sinh, sinh viên Hà Nội thế hệ trước trong những giai đoạn khó khăn của dân tộc, đặc biệt là thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, không phải là mặt trận, không phải bom đạn, không phải chiến tranh của những người chiến sĩ, những người cách mạng mà là cuộc sống, quan niệm và tuổi trẻ của học sinh sinh viên Hà Nội. Tôi tò mò muốn biết, trong cái giai đoạn lịch sử đầy khắc nghiệt, loạn lạc, và hừng hực tinh thần đấu tranh ấy, những con người tưởng chừng nhận được nhiều sự yên bình nhất, đã có những tư tưởng ra sao, hoàn cảnh của họ như thế nào, tại sao họ lại lựa chọn như thế này mà không phải thế kia….
  Cuốn sách đã phần nào đã khắc họa cho tôi một Hà Nội vốn được bình yên trong dữ dội lại mang một tinh thần dữ dội trong bình yên, đẹp đẽ, anh hùng và đầy lý tưởng như vậy.
  Cuốn sách cũng cho ta cái nhìn khách quan hơn về số phận con người thời kỳ này. Có thể họ có những xuất phát điểm giống nhau nhưng lại được đưa đẩy đến những sự lựa chon, những cái kết khác nhau.
  Bên cạnh đó còn là tâm tư thật sự của những người lính Pháp trẻ, trước cuộc chiến tranh phi nghĩa. Dân tộc nào cũng có người thiện người ác, người sáng suốt, kẻ mù quáng, những người biết đồng cảm sẻ chia và những kẻ không biết đến trái tim.
  Và có một sự thật vĩ đại không bao giờ sai được: “Cái thiện, cái chính nghĩa thì luôn thắng”

 3. Nguyễn Tạ Quang Đức Tháng Ba 9, 2019

  Câu chuyện đưa ta đến với những nhân vật như Jean Le Fort, quê ở Champagne, Pháp, đến với Văn, Nhiên, Quyên, những con người rất đỗi bình thường trong một thời nhiều máu và lửa. Truyện kể về cuộc sống của những người Hà Nội trong thời kỳ Hà Nội bị Pháp chiếm đóng. Truyện kể về tình yêu của chàng trai người Hà Nội và cô gái sửa đồng hồ thành Nam. Truyện kể về cuộc sống bấp bênh và nhiều thay đổi, một chốc từ những học sinh yêu nước, bị đẩy vào tận Sài Gòn làm lính cho chế độ bù nhìn. Và rồi, trong những khó khăn, họ lại tìm thấy tình yêu.

  Việt Nam những năm giữa thế kỷ 19 không chỉ có chiến tranh và loạn lạc, mà còn có tình người và tình yêu đôi lứa.

  Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách kể về cuộc sống của những thanh niên vào thời kỳ này, thì tôi nghĩ, đây là một cuốn sách hoàn hảo cho bạn.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ha-noi-mot-thoi-tuoi-tre

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *