Review Sách Hay: Hana, Alice Và Lời Nguyện Của Linh Hồn Judas

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Hana, Alice Và Lời Nguyện Của Linh Hồn Judas được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Lời nguyền vô tình gắn kết hai cô bé Arisugawa – học sinh mới chuyển đến trường Ishinomori, và Hana – người đã trốn trong nhà một năm bởi vết thương lòng trong quá khứ. Nhằm điều tra sự thật về lời nguyền của Judas, hai cô bé cùng dấn thân vào một chuyến phiêu lưu kỳ lạ và bất ngờ thay, trên hành trình đó họ đã tìm ra lời giải cho những hoài nghi về bản thân mình.

3 đánh giá cho Hana, Alice Và Lời Nguyện Của Linh Hồn Judas

 1. Nguyễn Đức Duy Tháng Hai 25, 2019

  Mình nghĩ ban đầu người đọc sẽ tìm đến quyển sách này vì là của bác Otsuichi và sẽ mong đợi các cú plot twist giật gân, máu me kinh khủng, hay các cảnh giết người man rợ như cách bác đã từng làm cho mình thoả mãn qua Goth và Zoo. Nhưng lần này AHJ được chuyển thể từ một bộ anime, mà đã là chuyển thể thì mình nghĩ một phần nào đó phải giữ đúng nguyên tác, nên vẫn có các cú plot twist, ma mị, ám ảnh nhưng lần này bác Otsuichi đem đến cho độc giả một các giác nhẹ nhàng hơn, dễ dàng lí giả thay vì những cảnh máu me ghê rợn mà các fan kinh dị đã chai lì. Và vì quá nhẹ nhàng không như kì vọng nên có một số bạn thất vọng, nhưng mình thì ngược lại vẫn là fan của bác 🙂 những câu chuyện về tình bạn được khắc hoạ rõ hơn, nhưng ý ẩn dụ về tuổi già và tuổi trẻ, những cơn đau và hiểu làm được xoa dịu,… dù có sao đi nữa thì quá khứ vẫn là quá khứ, đừng quá sợ hãi mà sống một cách ích kỉ với cả gia đình, bạn bè, … và ích kỷ với cả chính bản thân mình nữa

 2. Pham Thu Hong Tháng Hai 25, 2019

  Thực ra mình rất thích plot twist kiểu này, ban đầu tạo nên cảm giác căng thẳng khó thở nhưng đến về sau hoá ra lại thành dễ chịu và nhẹ nhàng.
  Tác phẩm cũng phản ánh rất hay sự tàn nhẫn nơi trường học, nhưng còn hơn thế là sự phản ứng mãnh liệt của nhân vật, và 1 cách vô tình, họ gây tổn thương cho người khác.
  Tác phẩm cũng đề cao sự tìm tòi khám phá của con người. Nếu không có Alice, mình tin Hana sẽ không bao giờ rời khỏi nhà, theo đuổi sự thật và được giải thoát, thay vào đó là tiếp tục tuyệt vọng về tội lỗi của mình. Nhân vật Hana có lẽ là 1 ẩn dụ của tác giả khuyên con người nên can đảm đối diện với quá khứ của mình.

 3. Sophie Phan Tháng Hai 25, 2019

  Nếu ai có tuổi như mình (tầm 25-30) thì tốt nhất k nên mua cuốn này… nó chỉ hợp với mấy e teen teen (tầm 15-20) thui… nhìn bìa và tựa mình cứ ngỡ sẽ dc xem 1 câu chuyện hơi kinh dị 1 tý… hay ít ra là gay cấn 1 tý… nhưng tất cả câu chuyện chỉ dừng lại ở mức truyện dành cho thiếu nữ, nội dung nhẹ nhàng, lời văn cũng nhẹ nhàng… mà nhẹ nhàng quá thì thành ra hơi nhạt… những ai đọc qua rồi có lẽ phải phản bác ý của mình nhưng có lẽ tại mình kỳ vọng nhiều quá nên đọc xong thấy hơi hẫng…

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/hana-alice-va-loi-nguyen-cua-linh-hon-judas

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *