Review Sách Hay: Hành Trình Tới Biển Sông

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Hành Trình Tới Biển Sông được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Đi cùng với cô Minton, người gia sư nghiêm khắc, Maia tưởng sẽ tìm thấy những bức rèm hoa lan và những con vẹt đuôi dài sặc sỡ. Thay vào đó, cô bé đã tìm thấy những thành viên cáu kỉnh và độc ác của gia đình Carter, những người làm cho cuộc sống của cô gần như không thể chịu nổi. Chỉ khi bị cuốn vào câu chuyện bí mật xoay quanh một cậu bé da đỏ, một diễn viên nhỏ tuổi đang nhớ nhà quay quắt, và một người thừa kế tài sản bị mất tích, Maia mới thấy mình đang ở giữa chuyến phiêu lưu đến Amazon mà cô từng mơ tới.

5 đánh giá cho Hành Trình Tới Biển Sông

 1. Trần Thu Hiền Tháng Hai 15, 2019

  Câu chuyện kể về một chuyến phiêu lưu rất thú vị của Maia, cô bé mồ côi cha mẹ từ nhỏ nhưng rất tự lập và quan tâm đến mọi người. Cô tưởng rằng nơi cô chuyển đến sống sẽ là một nơi đầy ắp tình thân – thứ mà cô đăng hằng ao ước. Nhưng cuộc sống ngột ngạt trong gia đình Carter làm cô ngày càng thất vọng. Thay vào đó cô bé dần đã tìm được cho mình những người bạn tốt bụng, và khám phá ra sự hấp dẫn của thiên nhiên nơi núi rừng Amazôn hùng vĩ. Cuộc sống của Maia không còn gò bó như trước, cô bé có thể tự do khám phá thế giới của riêng mình và thực hiện những cuộc phiêu lưu cô hằng mong ước. Cuộc phiêu lưu của cô và 2 người bạn bắt đầu và kết thúc với cuộc tráo đổi thân phận vô cùng hấp dẫn của 2 cậu bé.
  Bối cảnh khu rừng và dòng sông Nam Mỹ được miêu tả vô cùng sống động, tình tiết truyện với nhiều bí mật vô cùng lôi cuốn (nhất là về thân phận của 2 cậu bé và của cô Minton, gia sư của Maia), chắc chắn sẽ thoả mãn độc giả nhỏ tuổi và cả độc giả trưởng thành!

 2. NGUYEN MINH THU Tháng Hai 15, 2019

  Đây là mô típ truyện quen thuộc về cô bé mồ côi bị đối xử tệ bạc. Sau khi cha mẹ mất đi, Maia phải rời bỏ nơi ở quen thuộc chuyển đến sống với gia đình Carter. Tưởng rằng mình sẽ tìm lại được những tình cảm yêu thương khi sống cùng người thân nhưng Maia lại phải thất vọng khi họ chỉ chăm chăm vào tiền cha mẹ em để lại mà bỏ mặc em thậm chí đối xử với em vô cùng tệ. Tuy nhiên cuộc gặp gỡ với hai người bạn – một cậu bé da đỏ, một cậu bé diễn viên đã dẫn Maia dần cuốn vào cuộc phiêu lưu thú vị. Bìa sách được thiết kế rất đẹp nhưng đáng tiếc lại thiếu đi một người bạn của Maia.

 3. Vân Anh Vũ Tháng Hai 15, 2019

  Biết cuốn sách qua một bài báo trong tờ “Mặt trời nhỏ” cách đây khoảng 2 năm nhưng giờ mình mới có cơ hội trải nghiệm “cuộc hành trình tới biển sông” của Maia. Sau khi bố mẹ qua đời, Maia phải chuyển tới sống cùng gia đình nhà Carter ở vùng sông Amazon. Tưởng chừng đi khỏi lòng Luân Đôn ấm áp sẽ được đến giữa thiên nhiên, giữa những thương yêu gia đình nhưng cô lại bị kèm cặp giữa những ích kỉ, nhỏ nhen của gia đình nhà Carter để rồi sau đó tìm thấy cuộc sống mà mình hằng mong ước giữa dòng sông Amazon.

 4. Lương Ninh Huy Tháng Hai 15, 2019

  Maia đến sống cùng những người thân là gia đình Carter, với hi vọng sẽ tìm lại được không khí gia đình ấm áp sau khi cha mẹ cô bé qua đời. Nhưng trái ngược hẳn với những gì Maia mong đợi, những người thân này của cô chỉ ra sức bòn rút số tiền cha mẹ để lại cho cô và đối xử với cô rất tệ bạc. Maia gặp 2 người bạn, một cậu bé diễn viên đang mong được trở về với gia đình và một cậu bé da đỏ đang lẩn trốn những người truy bắt. Cuộc phiên lưu của cô và 2 người bạn bắt đầu và kết thúc với cuộc tráo đổi thân phận vô cùng hấp dẫn của 2 cậu bé.
  Bối cảnh khu rừng và dòng sông Nam Mỹ được miêu tả vô cùng sống động, tình tiết truyện với nhiều bí mật vô cùng lôi cuốn (nhất là về thân phận của 2 cậu bé và của cô Minton, gia sư của Maia), chắc chắn sẽ thoả mãn độc giả nhỏ tuổi và cả độc giả trưởng thành!

 5. Trương Minh Huyền Tháng Hai 15, 2019

  Câu chuyện kể về một chuyến phiêu lưu rất thú vị của Maia, cô bé mồ côi cha mẹ từ nhỏ nhưng rất tự lập và quan tâm đến mọi người. Cô tưởng rằng nơi cô chuyển đến sống sẽ là một nơi đầy ắp tình thân – thứ mà cô đăng hằng ao ước. Nhưng cuộc sống ngột ngạt trong gia đình Carter làm cô ngày càng thất vọng. Thay vào đó cô bé dần đã tìm được cho mình những người bạn tốt bụng, và khám phá ra sự hấp dẫn của thiên nhiên nơi núi rừng Amazôn hùng vĩ. Cuộc sống của Maia không còn gò bó như trước, cô bé có thể tự do khám phá thế giới của riêng mình và thực hiện những cuộc phiêu lưu cô hằng mong ước. Tác giả dùng những câu ngắn gọn làm tác phẩm tăng thêm kịch tính. Mình đã thật sự được cuốn theo cuộc phiêu lưu thú vị của Maia. Nhưng hình như câu ngắn gọn quá nên có đôi chỗ mình đọc không hiểu lắm.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/hanh-trinh-toi-bien-song

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *