Review Sách Hay: Hẹn Mùa Hoa Cúc

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Hẹn Mùa Hoa Cúc được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện siêu nhiên của Nhật bản và Trung Quốc, bằng ngòi bút điêu luyện và lối kể chuyện tài tình, Ueda Akinari đã tạo nên một thế giới thần kì nhuốm sắc màu ma quái kì ảo. Tác phẩm Ugetsu Monogatari (tên tiếng Việt Hẹn Mùa Hoa Cúc) được coi là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất thế kỉ XVIII của xứ Phù Tang.

1 đánh giá cho Hẹn Mùa Hoa Cúc

  1. Hồ Đại Lộc Tháng Ba 9, 2019

    Đây là cuốn truyện chí quái Nhật Bản đầu tiên mà mình đọc, 7 câu chuyện trong đây không gọi là kinh dị mấy, nhưng đây là văn học thời Edo nên mình đọc và cảm nhận chất văn, suy ngẫm nội dung từng câu chuyện chứ không phải để tìm kiếm cảm giác sợ hãi như ở điện ảnh. Mình thích quyển sách này, trình bày rất đẹp, những câu chuyện liêu trai nhưng phản ánh được tính cách và tâm hồn con người Nhật Bản. Nhưng có 1 điểm mình vẫn chưa hài lòng lắm, đó là văn phong của dịch giả, ộng gần như giữ nguyên bản gốc tiếng Nhật mà lời văn chưa được trau chuốt cho lắm, nhiều câu hơi khó hiểu chính là cho cách dịch này.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/hen-mua-hoa-cuc

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *