Review Sách Hay: Hẹn Với Thần Chết

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Hẹn Với Thần Chết được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Mẹ kế của họ, bà Boynton, là một bạo chúa tàn ác khống chế cả gia đình. Khi người ta phát hiện bà bị chết trong lúc ở Petra, Poirot đề nghị giải quyết vụ án trong vòng hai mươi bốn giờ, dù ông không cách nào chứng tỏ ngay rằng đây có phải là một vụ giết người không.

5 đánh giá cho Hẹn Với Thần Chết

 1. Phan Ngoc Tháng Hai 21, 2019

  Đây là một trong những tập truyện Poirot mà mình thích nhất. Lối hành văn nhẹ nhàng, sâu sắc và hóm hỉnh của Agatha được thể hiện rất rõ trong tập này. Rất đúng với phong cách thường thấy của Agatha, truyện có nhiều lớp nhân vật với nhưng mối liên hệ trong quá khứ dần được làm sáng tỏ và là những mấu chốt cho việc phá án của thám tử Hercule Poirot. Kết thúc truyện thật bất ngờ và như các truyện trinh thám khác của Agatha, thủ phạm là người mà không ai ngờ rằng có thể là người gây ra án mạng. Mạch truyện hơi chậm nhưng miêu tả nội tâm rất chi tiết và lý thú.

 2. Nguyễn Thị Ý Nhi Tháng Hai 21, 2019

  Cuốn sách này có một motif như sự pha trộn giữa Án mạng trên sông Nile và Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông, những phong cảnh tuyệt vời và sự nghi ngờ đối với cả 1 nhóm người. Nét đặc sắc mới trong quyển sách này chính là sự phân tích tâm lí kĩ càng của Poirot để tìm ra hung thủ giữa những điều tưởng như đã chỉ ra rằng thủ phạm là ai. Khoảnh khắc chỉ ra rằng hung thủ là ai như một ‘plot twist’, phải lật lại những trang sách trước đó để tìm ra những câu nói như lẫn trong vô vàn những chi tiết nhỏ nhoi khác. Một quyển sách xuất sắc từ Agatha Christie!

 3. Nhật Lam Tháng Hai 21, 2019

  Agatha Christie lại một lần nữa khiến độc giả bất ngờ trong tác phẩm Hẹn với thần chết. Trong suốt mạch truyện, rất nhiều nhân vật được dựng nên, cùng với nghệ thuật phân tích tâm lí tuyệt vời, Agatha Christie khiến người đọc tưởng như đang chứng kiến một thảm kịch gia đình. Nhưng trong phần phá án, Hercule Poirot đã dùng óc suy luận sắc sảo của mình để vén lên tấm màn bí mật bao phủ những lời chứng tưởng như đã quá rõ ràng. Và đương nhiên, một cái kết bất ngờ chưa bao giờ thiếu trong những tác phẩm của Agatha Christie. Và đằng sau những tấn thảm kịch sẽ luôn là một cái kết màu hồng, những đền trả đối với những con người xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Đó là một nét tôi rất thích ở bà, đằng sau sự thông minh, sắc sảo sẽ luôn có những sự lãng mạn không thể thiếu của một trái tim phụ nữ.
  Tác phẩm Hẹn với thần chết lại một lần nữa không khiến độc giả thất vọng về Agatha Christie.

 4. Nguyễn Thúy An Tháng Hai 21, 2019

  Một bà già đáng ghét, bà ta áp dụng cả việc từng là cai ngục để quản thúc mọi người trong gia đình không được tiếp xúc nói chuyện với người lạ. Và bà ta đã nhận lấy kết cục – rất xứng đáng cho những người như bà. Bất ngờ nhất vẫn là tên hung thủ – mặc dù mình đoán sai nhưng mình rất thích cái bất ngờ này. Vì nó cho ta biết được đây là một cách sắp xếp hay, một câu chuyện hay. Hồi kết, mọi người trong gia đình đều được giải thoát và có cuộc sống hạnh phúc. Ông Poirot quả là tài tình, những suy luận về hung thủ quá logic…

 5. Tử Nghi Tháng Hai 21, 2019

  Agatha xài chiêu trò này khá nhiều: dồn nghi điểm cho người này để che giấu chứng cớ phạm tội cho người khác. Phải để ý lắm mới tìm được manh mối, đôi khi chỉ là 1,2 câu miêu tả như cây kim nằm trong biển thông tin vậy.

  Thế nhưng tới khi biết hung thủ thì mọi thứ rất hợp lý và nhiều lần mình nghi ngờ liệu sự hợp lý này có phải do Agatha tiêm vào đầu từ khi đọc những câu đầu tiên không ?

  Truyện này là một trong những truyện xuất sắc của bà. Nhiều thông tin về tâm lý học bổ ích, không biết bà ấy lấy ở đâu. Nó rối rắm và mê hoặc như một mê cung vậy. Chạy tới chạy lui đều thấy bế tắc. Bà miêu tả quá nhiều về mỗi nhân vật, lạ thay người nào cũng có cá tính rõ rệt. Không hiểu tại sao bà không bị trùng lắp, tức nhân vật khác nhau nhưng có lời nói và hành động tương tự nhau vì suy cho cùng tất cả đều là “tác giả” hết.

  Hay !! Chỉ biết là nó quá cuốn hút đi và mình chọn đọc nó còn hơn đi chơi với người yêu !!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/hen-voi-than-chet

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *