Review Sách Hay: Hiệu Ảnh Nishiura Ở Enoshima

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Hiệu Ảnh Nishiura Ở Enoshima được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Bốn bức ảnh được chụp ở bốn thời điểm khác nhau trong suốt 100 năm qua nhưng bố cục lại giống hệt nhau. Mặc dù thời đại thay đổi, trang phục khác nhau nhưng chẳng hiểu vì sao người đàn ông trẻ tuổi đang mỉm cười trong những tấm ảnh ấy trông giống nhau đến lạ. Một cảm giác ớn lạnh chạy dọc sống lưng. việc chụp ra những bức ảnh này là hoàn toàn không có khả năng.Cũng chẳng có người nào có thể trẻ mãi không già.

4 đánh giá cho Hiệu Ảnh Nishiura Ở Enoshima

 1. Nguyen Phuong Dung Tháng Hai 17, 2019

  Cứ ngỡ chỉ là 1 câu chuyện bình thường nhưng đến khi đọc rồi lại thấy vượt cả mong đợi. Thú vị hơn cả lời dẫn ở bìa truyện. Một chút trinh thám, chút tình cảm, cùng lối hành văn gọn ghẽ tinh xảo không rườm rà. Đọc mà chủ mong câu chuyện dài thêm chút để biết cuộc hội ngộ của nữ chính và người bạn thân như nào. Nhưng có lẽ tác giả đã biết cách dừng vừa đủ để người đọc có thể tự cảm nhận và tưởng tượng thêm.
  Rất recommend mọi người đọc cuốn này ^^

 2. Nguyễn Thùy Ngọc Bích Tháng Hai 17, 2019

  Truyện kể về 1 cô gái đam mê nhiếp ảnh và những câu chuyện li kì liên quan đến hiệu ảnh nishiura của bà cô. Cô gái tuy không nổi bật và mắc cả nh sai lầm tai hại trong quá khứ. Thế nhưng chính thế mạnh tiềm ẩn trong khả năng quan sát và suy luận sắc bén của cô đã hòa giải đc lỗi lầm của chính mình và giúp cho anh chàng bị gia đình mình bó chặt nguồn sống có thể tìm lại lý tưởng cuộc đời. Toàn bộ câu chuyện có thể khiến ng đọc có cảm giác rời rạc nhưng thực chất là có ngụ ý tinh tế. Chỉ đáng tiếc ở chỗ là lời giới thiệu ở mặt sau sách chỉ đề cập đến chương đầu nên đã hạn chế khá nhiều lượt thu hút dành cho quyển sách này.

 3. Dương Thị Phương Anh Tháng Hai 17, 2019

  Những câu chuyện nhỏ xoay quanh một cô gái có tính cách lạ kì, trở về nhà thu dọn đồ đạc của người bà vừa qua đời, theo đó dẫn đường cho cô gặp lại và đối diện với những con người mới và cũ, cơ hội sửa chữa những lỗi lầm và đón nhận những cơ hội sau này.
  Truyện viết ngắn gọn, tuy không quá kịch tính nhưng hoàn toàn đủ để níu giữ bạn lại cho đến trang cuối cùng (quả thật là tôi đã đọc một mạch cho đến gần 2h sáng dù nghĩ là chỉ đọc một chút cho dễ ngủ ^^).

 4. Camellia Phoenix Tháng Hai 17, 2019

  Khi bà ngoại qua đời, cô gái Katsuragi Mayu trở về hiệu ảnh Nishiura trên đảo Enoshima để dọn dẹp các di vật của bà. Tại hiệu ảnh, cô gặp được Akitaka Madori – từng là khách chụp hình tại hiệu ảnh. Madori đề nghị được giúp Mayu thu dọn trong hiệu ảnh. Khi xem xét đến hộp đựng hình ảnh chưa trả cho khách, Mayu nhìn những tấm hình và khám phá ra những câu chuyện mang đầy màu sắc bí ẩn. Trong thời gian thường xuyên lui tới đảo Enoshima, Mayu có dịp gặp gỡ những sinh vật lạ lùng trên đảo: một chủ tiệm đồ lưu niệm điềm đạm mà cô quen từ nhỏ nhưng quên tên, một con mèo trắng xinh xắn nhưng không cho ai chạm vào, một người quản lý chất phác kiêm nhân viên khách sạn. Mang trong lòng nỗi day dứt về những sai lầm thời niên thiếu, Mayu từng chút từng chút nhìn rõ bản chất của mình, đồng thời nhận được sự hướng dẫn và tha thứ của những người xung quanh.

  Biển khá bất ngờ khi có thể đọc hết quyển này trong vòng một ngày. Tuy không hề được xếp vào thể loại trinh thám hoặc fantasy nhưng “Hiệu ảnh Nishiura” chứa đựng một bầu không khí đầy sương mù, đôi lúc Biển quên cả thở vì hồi hộp theo dõi câu chuyện. Không có vụ giết người nào cả, có một vụ trộm nhưng không gây hậu quả nghiêm trọng, còn lại câu chuyện cứ chậm rãi diễn tiến với tốc độ 30km/h, nhưng có những đoạn Biển phải đọc với tốc độ 12km/h, thậm chí đọc đi đọc lại để hiểu rõ được tình tiết. Từ dòng đầu tiên đến dòng cuối cùng không có lúc nào buồn ngủ, tuyệt nhiên cũng không có ý muốn bỏ sách xuống giữa chừng, thiết nghĩ viết được như vậy tức là tác giả đã thành công rực rỡ rồi. Truyện cũng bàng bạc một chút tình cảm lứa đôi, một chút “phản ứng hóa học” khi trai gái trẻ tuổi gặp nhau. Kết thúc mở, người lạc quan có thể tự do suy diễn ra bao nhiêu điều tốt đẹp trong tương lai của nhân vật. Câu mà Biển thích nhất trong quyển sách này là “Ở đây cháu cứ làm điều cháu thích. Từ rất lâu rồi, trước khi một đứa bé tầm như cháu được sinh ra, ngôi nhà này đã như thế rồi”. Nếu trên đời có một nơi bình yên như thế, một người thấu hiểu như thế chịu đón nhận mình thì hạnh phúc biết bao.

  Quyển sách chưa đến 300 trang nhưng mang đến quãng thời gian đọc rất tận hứng. Bookmark hình máy chụp hình cơ (analog camera) dễ thương. Toàn bộ sách trình bày đẹp, mang đậm chất hoài cổ, không có lỗi chính tả hoặc lỗi in ấn. Đây là một trong những lần Biển đọc văn Nhật mà gặp một dịch giả dịch rất mượt, không “nghe” ra văn phong của Nhật, cách chuyển ngữ thanh thoát và dễ hiểu. “Hiệu ảnh Nishiura ở Enoshima” là một trong những mối lương duyên đầu năm đối với con mọt sách như Biển.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/hieu-anh-nishiura-o-enoshima

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *