Review Sách Hay: Hồ Tuyệt Mệnh

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Hồ Tuyệt Mệnh được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Mấy năm sau, có một người ngồi đọc câu chuyện về hai cô gái này, và về năm cái xác trắng nhễ nhại lần lượt nổi lên mặt hồ sau đêm đó. Người này bị ma xui quỷ khiến, thấy những kẻ xung quanh thật đáng nghi, và bắt đầu để mình cuốn vào đủ việc vốn chẳng liên quan đến mình, đồng nghĩa với việc đặt bản thân trước những hung hiểm đa dạng: lúc bị săn đuổi, lúc bị xe cán, lúc sắp bị đâm, lúc gần chết đuối, lúc suýt ăn đạn…

6 đánh giá cho Hồ Tuyệt Mệnh

 1. Trần Nguyệt Ánh Tháng Hai 25, 2019

  Tác phẩm gây cấn hấp dẫn nhưng vẫn nặng tính ngôn tình truyện toàn là mỹ nam và mỹ nữ, nhưng vẫn phải cầm lên và đọc một mạch cho hết không thể buông xuống. Bí mật của nhà văn Trần Hoài từng bước trong truyện được gỡ bỏ. Cuốn này hay hơn cuốn tiếp theo là Tuyết Đoạt Mệnh. Thoạt đầu cứ ngỡ người bí mật theo dõi Na Lan là Ba Du Sinh hoặc chàng công tử nhà giàu, nhưng đến cuối truyện đó lại là một nhân vật khác. Ngay từ đầu mình đã hơi ngờ ngợ đoán ra hung thủ thực sự là ai.

 2. Nguyễn Thị Kim Ngân Tháng Hai 25, 2019

  Với văn phong làm cuốn hút người đọc ngay từ những dòng đầu tiên. Câu truyện được dựa trên những truyền thuyết lâu đời xoay quanh thành phố Giang Kinh khiến tôi luôn hào hứng muốn biết những bí mật ấy. Xoay quanh kho báu của Bá Nha, chúng ta dần dần đi hết từ bí mật này đến bí mật kia. Về sự chung thủy của Tần Hoài dành cho vợ ẩn sau vẻ ngoài phong lưu, lãng tử. Anh luôn tìm kiếm sự thật về sự mất tích của người vợ. Đến nỗi ko thể tiếp nhận tình cảm của Na Lan dành cho anh. Về sự chịu khó của cô.

 3. Phạm Trâm Tháng Hai 25, 2019

  Hồ Tuyệt Mệnh chính là cuốn hoa tiêu mở đầu cho một bộ Hồ Sơ Tội Ác của Quỷ Cổ Nữ. Có nhiều người đã so sách và nhận xét rằng cuốn sách này không hay bằng những tác phẩm trước đó của Quỷ Cổ Nữ. Vụ án hơi đơn giản và không gay cấn lắm. Tuy nhiên, theo ý kiến của mình thì điều đó là hoàn toàn hợp lý bởi vì đây chỉ là sự khởi đầu. Nếu đọc Kỳ Án Ánh Trăng, bạn thấy rất gây cấn, nhịp truyện rất dồn dập, đơn giản chỉ bởi vì toàn bộ vụ án phải được giải quyết trong 1 quyển sách mấy trăm trang, dồn dập cũng phải. Nhưng bởi vì Hồ Tuyệt Mệnh mang sứ mệnh hoa tiêu mở đường, cho nên nếu xét đến mục đích giới thiệu nhân vật chính, gợi lên những nút thắt, đặt ra những câu hỏi để trả lời sau thì nó đã hoàn thành rất xuất sắc rồi.
  Nhân vật chính Na Lan lần đầu xuất hiện, thông minh nhạy cảm gan dạ tuy nhiên cũng rất non nớt, rất bồng bột và xốc nổi. Điều này là hoàn toàn hợp lý đối với một cô gái lần đầu vướng vào những vụ án và chỉ mới tốt nghiệp đại học. Vì vậy, mình cảm thấy quyển sách này khá hay và đáng đọc…

 4. Thùy Trang Tháng Hai 25, 2019

  Hồ Tuyệt Mệnh được viết theo lối viết thường gặp trong các tác phẩm của Quỷ Cổ Nữ là có phần tiền truyện khá ma mị và huyền ảo. Người đọc như bị cuốn theo các nhân vật và tình tiết trong truyện. Vì được xây dựng một cách ma mị nên khiến người đọc sẽ có lúc ngộ nhận hung thủ có lẽ thật sự là ma quỷ chăng nhưng đến cuối cùng người đọc lại sẽ bất ngờ với kết cục của truyện. Đến với Hồ Tuyệt Mệnh bạn sẽ không dễ dàng đoán được kết cục mà sẽ phải suy luận cho đến cuối cùng. Nhưng Hồ Tuyệt Mệnh lại là án nằm trong án nên càng làm cho bạn thấy hứng thú hơn khi đọc.

 5. Nguyễn Quỳnh Trâm Tháng Hai 25, 2019

  Phải nói là cực kì thích tác giả Quỷ Cổ Nữ, giọng văn mượt mà và lôi cuốn, dù đã đọc tác phẩm này trên mạng như khi thấy sách thì mình lại không kìm lòng được mà mua truyện về. Câu văn thu hút, giọng văn hết sức ma mị, đọc hai phần dẫn đầu là đã bị mê cuốn này rồi, đọc các phần sau phải gọi là muốn buông cũng khó mà buông được, nhân vật Na Lan đúng là mẫu người mình thích luôn, tuy nhiên vẫn có một số chỗ từ ngữ hình như dịch bị thiếu, nên đọc có chút không thấm được, nhưng nói chung là một tác phẩm hay, có so với Kì Án Ánh Trăng của Quỷ Cổ Nữ đúng là có hơi không hấp dẫn bằng, tuy nhiên nó vẫn là một tác phẩm tuyệt vời 🙂

 6. Lương Thị Thanh Ngân Tháng Hai 25, 2019

  Thích Quỷ Cổ Nữ say Kỳ án ánh trăng, song phải thừa nhận rằng tập này bị đuối. Yếu tố ma quỷ không có nhiều mà chủ yếu là trinh thám nên không quá ám ảnh. Tác giả thành công khi khơi gợi trí tò mò của độc giả, nhưng cái kết hơi đơn giản hơn tôi tưởng. Cá nhân tôi thích nhân vật Na Lan, thông minh mạnh mẽ. Tuy nhiên đôi lúc cô quá liều mạng. Và tôi không thích Tần Hoài. Tôi thông cảm cho đau khổ anh chịu đựng, nhưng với bóng đen quá khứ ấy, anh không thể cho Na Lan một hạnh phúc trọn vẹn. Không biết hết series hai người có đến được với nhau không, song tôi vẫn muốn Na Lan gặp được người tốt hơn.
  Bản dịch này của IPM khá tốt nhưng nhiều chỗ sai chính tả, nhầm tên nhân vật, lặp đoạn… khiến người đọc như tôi hơi khó chịu.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ho-tuyet-menh

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *