Review Sách Hay: Hội Chợ Phù Hoa

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Hội Chợ Phù Hoa được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Bạn đọc có thể giật mình: Hội chợ phù hoa chỉ nói về xã hội Anh thế kỉ XIX hay lột tả mọi xã hội của con người? Đọc Hội chợ phù hoa, ta sẽ phần nào nhận ra những phù phiếm, ảo ảnh của cuộc đời vốn chỉ là hư vô.

5 đánh giá cho Hội Chợ Phù Hoa

 1. Phạm Hương Tháng Hai 24, 2019

  Sống trong xã hội bao trùm lên tất cả các quy tắc được ban ra nhằm cải tổ chính quyền nhưng điều ép buộc ấy đã làm nên sự phản đối quyết liệt từ dân chúng nhằm vào việc đưa họ vào những điều bức xúc hơn , nhân vật chính trong truyện có tính cách cao thượng , không bon chen xen lấn , lại được nhiều người yêu mến về sự chính trực , không khoe trương còn lại cô gái kia không có tính cách chân thật , gian dối để đổi lấy cuộc sống phù hoa , sự kiện khiến mất nhân cách , rối ren .

 2. Vinh Khánh Pha Tháng Hai 24, 2019

  Nhân vật trung tâm của tác phẩm là Rebecca. Còn nhân vật nữ chính còn lại là Amelia. Hai cô gái này trạc tuổi nhau, cùng học chung một trường từ nhỏ đến lớn nhưng lại có lối sống hoàn toàn trái ngược nhau. Rebecca, vốn ham mộng giàu sang địa vị, lao vào giới tư sản tìm kiếm danh vọng, tiền bạc, quyền lực – những thứ phù phiếm trong cái xã hội phù hoa thối nát thời “nửa kiếm nửa súng” của Anh. Ngược lại, Amelia lại ngoan hiền, an phận với cuộc sống thanh thản, không khoa trương, sống lương thiện. Cuối cùng, kết thúc của hai nhân vật cũng trái ngược nhau hoàn toàn, Rebecca dù vẫn sống cuộc sống sung túc nhưng lại bị người đời coi khinh vì đã hiểu hết những chiêu trò không mấy đẹp đẽ của cô, còn Amelia sống hạnh phúc bên người đàn ông cô yêu mà cũng yêu cô – Dopbin – một sĩ quan quân đội Anh.

 3. Hong Pham Tháng Hai 24, 2019

  Câu chuyện nói về một cô gái ham muốn vật chất, vì cuộc sống của cô quá khắc khổ nên cô luôn có mong muốn đổi đời. Để có thể đạt được mục đích Rebecca không từ mọi thủ đoạn, dấng thân vào xã hội phù hoa thối nát của giới thượng lưu Anh. Trái ngược với Rebecca, Amelia một cô gái tốt bụng và lương thiện, cô không quan tấm đến những điều phù phiếm mà trung thành với ước nguyện của đời cô, có được cuộc sống hạnh phúc bên người cô yêu thương

 4. Nguyễn Thu Tháng Hai 24, 2019

  Cuốn sách là một điển hình của văn học cổ điển: Nhân vật, khung cảnh, diễn biến câu chuyện đều được đẩy lên tới mức điển hình; trong khung cảnh nào cũng có thể thấy những tình cảm, quan điểm của chính tác giả. Với giọng văn châm biếm, hài hước, tác giả xây dựng một sân khấu cuộc đời rất sinh động với những nhân vật thiện đến mức lý tưởng, xấu xa tới mức bỉ ổi, hiền hậu tới mức nhu nhược, vụng về tới mức ngớ ngẩn…Câu chuyện như trên sân khấu, hơi cách biệt với đời thực này sẽ lôi cuốn bạn đến tận trang cuối cùng của cuốn sách.
  Điểm cộng khiến bạn yêu cuốn sách: nó được làm rất đẹp. Màu sắc, hình ảnh trang bìa rất cổ điển, phù hợp với tinh thần cuốn truyện, và thú vị hơn cả là những trang minh họa bên trong trang sách của chính tác giả William Thackeray.

 5. Huynh Thao Tháng Hai 24, 2019

  Chuyện nói về những con người của thế kỷ trước nhưng vẫn đúng với thời nay. Tác phẩm vượt không gian lẫn thời gian. Bản chất bên trong mỗi con người, sự lựa chọn cuộc sống của bản thân. Cả xã hội thối nát, con người sống giả dối, bất chấp để đạt được thứ mình mong muốn. Nhưng vẫn còn đâu có những người như Emmy và Dobbin để cuộc sống vẫn còn chút gì tươi đẹp. Ngôn ngữ truyện rất châm biếm, sau cay, có những đoạn đọc xong ngồi ngẫm nghĩ cười mãi.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/hoi-cho-phu-hoa

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *