Review Sách Hay: Homo Deus: Lược Sử Tương Lai

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Homo Deus: Lược Sử Tương Lai được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Với giọng kể cuốn hút và mới lạ, Harari sẽ dần gợi mở và trả lời những câu hỏi trê, nhờ phân tích chi tiết những luận điểm gây nhiều tranh cãi: chủ nghĩa nhân đạo là một dạng tôn giáo, thứ tôn giáo tôn thờ con người thay vì thần thánh; sinh vật là thuật toán…

4 đánh giá cho Homo Deus: Lược Sử Tương Lai

 1. Thanh Toàn Tháng Tư 1, 2019

  Cuốn sách như là phần nối tiếp của cuốn Homo Sapiens cùng tác giả, có một số chi tiết, lập luận đã xuất hiện trong cuốn Homo Sapiens. Nội dung chính tác giả đề cập tới các vấn đề, nguy cơ mang tí toàn cầu. Đọc cuốn sách ta sẽ mở mang được rất nhiều kiến thức về lịch sử và sinh học, lập luận rất logic, lối hành văn hấp dẫn, không quá khó đọc giúp người đọc dễ hình dung được các vấn đề mà tôi cho là rất phức tạp.

 2. Quốc Dưỡng Tháng Tư 1, 2019

  Rất thích cách tác giả đặt vấn đề về những điều có thể xảy ra trong tương lại, 100 trang đầu tiên thực sự rất cuốn hút và rất khó đặt quyển này xuống. Ở xã hội hiện đại, con người đã thực dụng hơn và không còn mê tín nữa. Họ có thể giải thích được tất cả những sự việc, hiện tượng. Họ dần kiểm soát được mọi thứ: nạn đói, dịch bệnh, chiến tranh, sự thần thánh hay cái chết. Điều hay ho nhất ở một thể giới mà công nghệ phát triển chóng mặt như hiện tại là bạn sẽ không thể dự đoán được 10 năm sau con người có thể làm được điều gì. Một quyển sách đáng mọi người dừng lại và suy ngẫm về tương lai.

 3. Khôi Minh Tháng Tư 1, 2019

  mình đọc xong cuốn Lược Sử Loài Người của tác giả, sau đó thấy cuốn này được giới thiệu nên chọn mua. Mình đang đọc và thấy rằng nó cho mình một cái nhìn rất toàn cảnh từ quá khứ – hiện tại – tương lai của loài người.
  Điểm làm mình thấy ngạc nhiên và thú vị là cách tiếp cận của tác giả từ về khoa học – tôn giáo – tâm linh; sự tiến hóa từ tôn giáo thờ linh vật sang hữu thần rồi tôn giáo hiện đại (chủ nghĩa nhân văn).

  Thế kỉ XX là sự phân chia và đối đầu không khoan nhượng giữa các xu hướng trong chủ nghĩa nhân văn: chủ nghĩa nhân văn tự do (đứng đầu là nước Mỹ) – nhân văn tiến hóa (Đức Quốc Xã) – nhân văn xã hội (Liên Xô).

  Chủ nghĩa nhân văn tự do phát triển mưu cầu sự hạnh phúc trường cửu – quyền năng vô biên – tuổi thanh xuân mãi mãi. Tất cả điều này sẽ được đáp ứng khi con người(dạng sống hữu cơ) sang người máy (cyclops, vô cơ). Lúc đó lịch sử loài người sẽ cáo chung.

  Muốn biết cyclops đối xử với loài người hữu cơ thế nào, hãy nhìn cách loài người đối xử với sinh vật trên trái đất.

 4. Thanh Tân Tháng Tư 1, 2019

  mình may mắn được đọc cuốn này bằng tiếng anh và cứ phải gọi là ”blown away”, lượng kiến thức siêu khủng cùng cách nhìn khách quan của tác giả, mình cực kỳ thích, mình nghĩ là bản tiếng việt cũng sẽ tuyệt vời giống như vậy thui, tác giả cuốn này hẳn cực kỳ uyên bác, cuồng ông này từ cuốn sapiens – một trong những cuốn sách yêu thích nhất của mình, đi đâu mình cũng hỏi bạn bè đã đọc chưa và nhất-định-phải-đọc-nó

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/homo-deus-luoc-su-tuong-lai

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận