Review Sách Hay: Hợp Điểm

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Hợp Điểm được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Vinh kiêu hãnh, đầy tự hào khi là một phần của câu lạc bộ khép kín đó. Nhóm của cậu có sáu người, tên Xanh Lam, đang tham gia một cuộc thi đấu cùng với những nhóm khác như Da Cam, Diệp Lục, Bạch Kim… Nếu chiến thắng, cậu sẽ cùng nhóm mình nhận thanh đoản kiếm, càng tiến đến gần thành công hơn, tiến đến gần tương lai rạng rỡ chỉ dành cho những bộ óc trí tuệ nhất.

2 đánh giá cho Hợp Điểm

  1. Nguyễn Thị Ánh Dương Tháng Hai 27, 2019

    Tôi lang thang trong các trang sách, đi nhặt tìm những vụn vặt lí lẽ của cuộc đời. Thoạt tưởng lạc vô câu chuyện ảo do tác giả dựng. Lại không ngờ tìm thấy điều chân lí. Là tuyệt phẩm của cảm xúc, “hợp điểm” lặng lẽ đi sâu vào góc khuất của mỗi người. Xuyên suốt cuốn sách kể về cuộc sống của Vinh, một anh chàng được tạo ra từ lab với kĩ thuật sinh sản ống nghiệm. Cùng chào đời với anh là một top khác, trong đó mọi người đều được tạo ra bởi nhóm nhà sinh học tài ba. Họ là những con người với bộ não siêu phàm, sự thông minh nhanh nhẹn và đôi khi cũng lẫn một vài sản phẩm “lỗi”. Vốn dĩ chỉ là những bản sao của cuộc đời. Vinh thuộc trường hợp đặc biệt khi mọi người thân cận bên cạnh đều lần lượt chết trước mặt và vô tình anh trở thành tòng phạm với người bạn đồng hành tại một đêm lòng trống rỗng. Người đồng hành và anh giống nhau từ chiều cao, bộ khung xương đến vân tay. Với đôi mắt sắc lạnh và vỏ bọc vô dụng đến vô hại, anh ta dần kéo theo Vinh vào giày vò của tội ác…
    Câu nói ấn tượng nhất trong tác phẩm là “kẻ thua cuộc là kẻ bị lãng quên”. Hẳn là vậy nên người ta mới luôn khát khao được chiến thắng, chiến thắng tất cả trong đó có bản thân. Như trong một chương trình thì khi Mc công bố kết quả quán quân mọi người đều để tâm đến kẻ thắng, còn kẻ thua sẽ lép vế ở một góc sân khấu lặng lẽ chìm trong thất bại. Ngoài ra nhiều khía cạnh khác của cuộc sống cũng được chen kẽ vô. Tóm lại, “hợp điểm” là một cuốn sách hay, chất lượng nội dung tốt, cảm xúc liền mạch và dẫn dắt cốt truyện tuyệt. Đơn thuần là một câu chuyện do tác giả tưởng tượng ra nhưng lại để lại trong lòng người đọc những suy nghĩ sâu lắng về cuộc đời…

  2. Võ Thụy Đông Phương Tháng Hai 27, 2019

    Phan Hồn Nhiên vốn là một tác giả với văn phong riêng biệt vì khả năng miêu tả chi tiết và dẫn dắt tình tiết câu chuyện cực kì linh hoạt. Cốt chuyện mạch lạc nhưng hơi dài dòng và nhiều tiểu tiết hơn so với bộ ba fantasy. Có đôi chỗ vì miêu tả khá khó hiểu nên cần sự tập trung nếu muốn hiểu hết phần đấy.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/hop-diem

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *