Review Sách Hay: Iliad

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Iliad được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Tác phẩm là biểu tượng miêu tả số phận nhân loại hoàn toàn do định mệnh đưa đẩy.Đời sống xã hội Hy Lạp cổ đại cũng được phản ánh một cách chân thực trong tác phẩm, trong đó có thể thấy quá trình diễn biến từ chế độ thị tộc đến sự hình thành thành bang của chế độ nô lệ, đồng thời ca ngợi các nhân vật anh hùng kiệt xuất của phía Hy Lạp như Achille, của phía Troie như Hektor. Kết hợp chuyện truyền khẩu với chuyện thần thoại để đúc kết, tác phẩm được các thi sĩ ca công ngâm vịnh, phô diễn trước quần chúng qua nhiều thế hệ trước khi được ghi lại thành văn vào thế kỷ VIII trước công nguyên.

5 đánh giá cho Iliad

 1. Đinh Vĩnh Thái Tháng Hai 24, 2019

  Iliad – Đây là một thiên niên sử cổ đại của người Hi Lạp. Nhà thơ mù Homer đã sáng tạo nên tác phẩm bất diệt này. Tác phạm kể lại cuộc chiến vĩ đại trong thời kỳ cổ đại ở Hi Lạp. Hình ảnh những người anh hùng được miêu tả khá đẹp : Achilleus dũng mãnh, odysees thông minh, Menelaos anh hùng, … Hình ảnh những vị thần cổ đại Hi Lạp được miêu tả khá sinh động khoa cũng giống con người biết tức giận, tham lam, ích kỷ… Tuy nhiên tác phẩm này chỉ kể lại một phần của trận chiến phải chi kể lại toàn bộ trận chiến thì hay hơn nhiều nhỉ (^_^)

 2. Đoàn Hồng Thủy Tháng Hai 24, 2019

  Sau Odysse thì Iliad là tác phẩm thứ hai của Homer mà tôi mua. Thiên trường ca này thậm chí còn hoành tráng hơn cả Odysse. Cuộc chiến thành Troy tôi đã được xem quá nhiều trong truyện kể thần thoại, trong phim ảnh, kịch nói nhưng đọc nguyên tác cảm giác đúng là khác hẳn. Lãng mạn, bi tráng, anh hùng, đau thương, yêu, hận, danh dự, vĩ đại…. tất cả tập hợp trong thiên trường ca tuyệt vời này có thể làm bất cứ ai mê đắm. Dù giá tiền của nó không phải là rẻ nhưng nội dung bên trong đích thực là vô giá. Ngay cả bức tranh bìa cũng đẹp tuyệt vời!

 3. Phan Minh Quang Tháng Hai 24, 2019

  Iliad là mộ trong 2 bộ sử thi hay nhất của Homer. Nếu như Odyssey chủ yếu mang tính phiêu lưu và mạo hiểm thì Iliad lại mang hơi thở chiến trận của những trận đánh vô cùng máu lửa. Iliad là câu chuyện về cuộc chiến thành Troy nổi tiếng để đòi lại nàng Helen kiều diễm bị Paris đưa đi, dẫn đầu bởi vua Agamemnon và người anh hùng vĩ đại Achilleus. Cuộc chiến diễn ra hơn mười năm trời, với biết bao nhiêu đau thương mất mát. Cuộc chiến kết thúc với cái chết của người anh hùng Achilleus, và con ngựa thành Troy đã khiến cho bức tường thành sụp đổ. Dù phe Hy Lạp giành lấy chiến thắng, nhưng thiệt hại cho cả hai bên là không thể đo đếm được. Bằng tài năng văn thơ của mình, Homer đã kể lại một câu chuyện sử thi hào hùng nhất thời cổ với những câu chuyện và những điển tích đi vào lịch sử thế giới như gót chân Achilleus, con ngựa thành Troy,… Một kiệt tác của văn học thế giới.

 4. Nguyễn Ngọc Phú Tháng Hai 24, 2019

  Một cuốn sử thi kinh điển và quá nổi tiếng của Homer, tác phẩm không kể lại toàn bộ cuộc chiến thành Troy mà chỉ nói đến giai đoạn gần cuối cuộc chiến từ lúc Achilles tức giận bỏ đi cho đến lúc vua Priam đến đòi xác của Hector. Tác phẩm là đỉnh cao của nghệ thuật miêu ta khi mà những cảnh cận chiến được Homer miêu tả cực kỳ chi tiết và sinh động. Bên cạnh đó tác giả cũng kể lại chi tiết tiểu sử gia đình của những vị anh hùng tham gia cuộc chiến, vì vậy có quá nhiều tên Latinh, có thể gây khó khăn khi đọc tác phẩm.. Có một điều mình không hài lòng lắm về cuốn sách này đó là dịch giả dùng nhiều từ Hán Việt, không hợp với văn phong phương Tây chút nào.

 5. Trương Trúc Liễu Tháng Hai 24, 2019

  Mua cuốn sách này chưa bao giờ là sai lầm của mình. Chưa tính đến nội dung, Iliad bản này đã gây một ấn tượng rất mạnh mẽ: hình thức đẹp tuyệt vời: bìa mang màu cổ kính, bọc hai lớp rất chắc chắn. Mình thật sự rất thích loại giấy in này, màu sắc rất hài hoà. Về nội dung, không còn gì có thể bàn cãi: đây là áng văn vô tiền khoán hậu của Homer, là đỉnh cao, là niềm tự hào của La Mã, của châu Âu. Cuộc chiến thành Troa được thuật lại trong cuốn sách qua thể loại văn vần mang hơi thở sử thi cổ kính.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/iliad

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *