Review Sách Hay: Kẻ Nhìn Trộm

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Kẻ Nhìn Trộm được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Với Kẻ nhìn trộm, tác giả Tần Minh đã có một bước tiến mới trong cách xây dựng tình huống, cốt truyện. Tất nhiên mọi thứ vẫn dựa trên “”sự thật”” nhưng tính bất ngờ khiến người đọc ngỡ ngàng và không hề nhàm chán dù đã đọc rất nhiều vụ phá án trước đó.

3 đánh giá cho Kẻ Nhìn Trộm

 1. Trần Thị Phương Thảo Tháng Hai 21, 2019

  Vẫn theo phong cách cũ, từng vụ án nhỏ lẻ diễn ra. Nhưng điểm mới ở cuốn này là những vụ án ko lẻ đơn thuần mà vô tình nó móc nối lại với nhau thành 1 vụ án lớn. Phải tới vụ án thứ 10 thì mới tìm ra được hung thủ. Và cách kết thúc tập này của chú Tần cũng hết sức đặc biệt. Lần này chú ko viết bằng lời văn suôn bình thường nữa mà kết thúc bằng những biên bản khai của tội phạm, của nhân chứng.

 2. Tomato Tomate Tháng Hai 21, 2019

  Phần cuối nên có vẻ tác giả hết vốn để kể, tuy nhiên bù lại là 1 vụ án lớn song song với các vụ nhỏ nhỏ. Vẫn style kể chuyện như cũ, ngoại trừ cách dùng từ có hơi lạ do lần này người dịch khác, tuy nhiên kg quá biến động nhiều. Mình vẫn rất hâm mộ, đọc vèo vèo trong 1 buổi sáng xong hết tiếc ngẩn ngơ, ước gì sách dày thêm hoặc có thêm tập 7 càng tốt.

  Ngoài ra mình rất thích mấy câu trích dẫn trong sách trước khi bắt đầu 1 vụ án mới, đọc thấy ý nghĩa gì đâu.

  Có mỗi cái bìa sách màu xanh trông lạc quẻ, nguyên 5 tập trước màu nền đen huyền bí giờ tự nhiên chuyển sang xanh thấy lẻ loi làm sao.

 3. Linh Lee Tháng Hai 21, 2019

  Nối tiếp series Pháp y Tần Minh, tập 6 kẻ nhìn trộm có phong cách viết hơi lạ, tập này chủ yếu thiên về trinh thám chứ không kinh dị như những tập trước, không có những đoạn miêu tả xác chết làm độc giả “lạnh gáy”.
  Nội dung hoàn toàn là thuật lại câu chuyện, viết như cố gắng quá, khiến nhịp điệu tác phẩm hơi nhanh, đọc qua mà trong đầu óc không đọng lại được gì, các vụ án không ghê rợn, có vài vụ như ngay vụ đầu tiên chỉ có lập luận nhưng không suy ra được hung thủ thực sự là ai. Điểm nhấn thường thấy như giải phẫu tử thi, miêu tả thi thể, đều không có khiến mạch truyện càng trôi tuột đi nhanh.
  Vấn đề dịch thuật của cuốn này có ưu điểm là dùng ngôn ngữ khá teen, nhiều đoạn dễ hiểu, nhưng vấn còn một số vấn đề như “ngạt thở cơ học” thì dịch thành “ngạt thở cơ tính”. Không biết vấn đề ngắt câu là do dịch giả hay do tác giả tự viết nhưng phần đầu vì lỗi ngắt câu vụn quá khiến cho tác phẩm trở nên rời rạc, thiếu sức hút.
  Bìa sách bị lệch tông hoàn toàn với 5 tập trước, hoàn toàn là một màu xanh sáng, trong khi 5 cuốn trước đó là màu đen, giấy của Phúc Minh hơi vàng, ban đầu cầm lên cảm giác như sách cũ, hình vẽ bìa sách không xuất sắc nhưng đã tạo được cảm giác kỳ bí.
  Điểm cộng của cuốn sách là phần ngắt giữa những vụ án khá rõ ràng, có hình in đen trắng và một câu trích dẫn từ một tác giả khác làm cuốn sách có phần sáng sủa và dễ nhìn hơn.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ke-nhin-trom

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *