Review Sách Hay: Kẻ Tầm Xương

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Kẻ Tầm Xương được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Trong cuốn tiểu thuyết này, nếu có điều gì gay cấn và nhiều thách thức hơn cả cuộc truy tìm tên sát nhân thì đó chính là mối quan hệ giữa Sachs và Rhyme. Tình cảm của họ nảy nở và phát triển cùng với diễn biến câu chuyện. Cá tính riêng khiến họ có lúc xảy ra xung đột cực độ. Khi cuốn tiểu thuyết này đến hồi kết, vụ án Kẻ Tầm Xương khép lại, Rhyme và Sachs tìm được sự đồng cảm và tình yêu, anh đã từ bỏ ý định tự vẫn ban đầu.

6 đánh giá cho Kẻ Tầm Xương

 1. Nguyễn Hạnh Nguyên Tháng Hai 21, 2019

  Đúng như tên gọi của tác phẩm, kẻ giết người trong câu chuyện bị ám ảnh bị những chiếc xương của con người, hắn có thể giết một người đang sống để ‘sưu tầm’ 1 mảnh xương nhỏ nào đó.
  Câu chuyện ảm ánh người đọc bởi những cái chết ghê rợn, những chi tiết mô tả trong câu chuyện làm cho người đọc như nghe thấy những âm thanh khi hung khí tiếp xúc với xương người, cảm thấy lạnh cả người như thể hung khí đó đang ở rất gần ta.
  Và tác giả từ từ lôi kéo người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, người đọc tưởng chừng như đã biết hung thủ, nhưng rồi lại như chưa biết gì cả.

 2. Đặng Phương Uyên Tháng Hai 21, 2019

  Mình rất thích cách kể chuyện của Jeffery Deaver, nó rất khó đoán về nội dung nhưng cái cách dẫn chuyện của ông thì không thể chê vào đâu được, có thể nói không thể nhầm lẫn giọng kể của ông với bất kì tác giả nào. Cách mà ông xây dựng nhân vật rất chân thực, mình rất thích hai nhân vật chính nhất là Lincoln Rhyme. Đọc Kẻ Tầm Xương mình luôn có cảm giác tò mò từ từng trang sách, không hiểu tại sao tên sát nhân luôn để lại những manh mối chỉ đường cho cảnh sát và nhất là tại sao hắn lại cứu Lincoln trong khi Lincoln cũng là một trong những mục tiêu của hắn.

 3. Trang Jenny Tháng Hai 21, 2019

  Thật ra mình xem phim trước rồi mới tìm đến tác phẩm để đọc. Vốn không mấy thích thể loại kinh dị hình sự điều tra nên mình có chút ít nhận xét chủ quan thế này.
  Truyện có bắt đầu khá kịch tính, gay cấn, bối cảnh câu chuyện xoay quanh một tên giết người hàng loạt, tâm lý tội phạm và người điều tra cũng được Jeffery Deaver miêu tả khá tỉ mỉ, đặc biệt là sự ám ảnh của hung thủ bởi những mảnh xương của nạn nhân khiến người đọc “dựng tóc gáy”, mình cũng mắc bệnh sợ ma nữa nhưng thật sự ở nửa đầu câu chuyện khó mà dứt ra được dù lúc đọc “kẻ tầm xương” khi ấy cũng là đêm muộn rồi.
  Bối cảnh truyện trong thành phố NY nhưng cũng không khiến người đọc cảm thấy tẻ nhạt, điều tẻ nhạt trong truyện là nằm ở các vụ án kìa, đọc được đến 2 vụ án đầu thấy lôi cuốn lắm, nhưng bắt đầu đến vụ thứ 3 lại thấy nó tẻ tẻ, kiểu tình tiết lặp ý, không còn kịch tính như ban đầu nữa. Chỉ có đến đoạn gần kết và kết thì mình mới thấy thu hút trở lại.
  Nói chung đọc kẻ tầm xương của JD cũng khiến tâm lý người đọc khá “thăng trầm” nhé.

 4. DINH TRANG Tháng Hai 21, 2019

  Có những ám ảnh về quyền lực và sự khát khao được biết đến nặng nề đến nỗi, có kẻ dám tước đoạt mạng sống của người khác chỉ để chứng tỏ quyền lực của hắn. Lại cũng có những ám ảnh về sự bất lực và khổ đau khiến có người muốn từ bỏ mạng sống của chính mình chỉ để quên.

  Rồi hai kẻ đó đối đầu nhau. Kẻ này quyết tiêu diệt kẻ kia cho thỏa cơn cuồng bạo, kẻ kia quyết vạch trần kẻ này để được chết nhẹ nhàng.

  Chỉ có người đọc là thót tim.

 5. Hamter Chuot Tháng Hai 21, 2019

  Trước hết bìa đẹp, nội dung khá tốt. Tác phẩm đưa vô số thuật ngữ COD, DCDS…và thiết bị thử nghiệm, lấy dấu vết tân tiến: chỉ việc lấy dấu vân tay hoặc lấy máu đã có chục cách từ đơn giản đến phức tạp làm người đọc choáng ngợp nhưng không ngán mà tạo hứng thú. Từ ngữ miêu tả các xác chết thỏa mãn cho những ai thích sự kinh dị (mặc dù vs tôi chưa đủ :)) ) :ngón tay bị lóc thịt đến tận xương, mùi thịt luộc, tróc từng mảng, thân hình vặn xoắn…thêm vào đó là những pha đấu trí nhiều lần và đấu sức sau cùng giữa Lincoln và hung thủ gây sự hồi hộp và hấp dẫn. Điểm đắc của tác phẩm là làm độc giả nhiều lần lầm tưởng hết người này đến người khác là hung thủ. Kết, chủ mưu xuất hiện và biến mất ngay làm dân chúng bàng hoàng 2 tập 😐 Một tác phẩm đáng đọc

 6. Nguyễn Huyền Phương Tháng Hai 21, 2019

  Cũng giống như các cuốn sách khác của JD, Kẻ Tầm Xương có nhiều yếu tố kịch tính, gay cấn, hồi hộp khiến người đọc khó có thể rời mắt
  Mặc dù từ đầu đến cuối, các tình tiết hay đều và cho người đọc thấy được bộ óc ưu tú của Lincoln Rhyme, nhưng nếu những ai đã đọc nhiều truyện của JD rồi đề có thể thấy nhà hình sự học này dựa vào công nghệ quá nhiều, nhiều đến mức lúc nào cũng phải đợi tìm chứng cứ để phân tích. Tuy nhiên, việc đó không ảnh hưởng đến nội dungcủa câu truyện vì nhìn chung, đây vẫn là một cuốn trinh thám- hình sự hấp dẫn.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ke-tam-xuong

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *