Review Sách Hay: Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm, cuốn tiểu thuyết dí dỏm về cuộc hôn nhân liên cộng đồng tại Ấn Độ hiện đại, đã được chuyển thể thành phim điện ảnh, với những ca ngợi của giới phê bình và công phá mãnh liệt doanh số phòng vé.

5 đánh giá cho Khi Yêu Cần Nhiều Dũng Cảm

 1. Dịch Vi Tháng Hai 16, 2019

  Khi yêu cần nhiều dũng cảm là cuốn sách có lẽ hay và ý nghĩa nhất mà tôi từng đọc. trên đường đời mỗi con người sẽ có rất nhiều người đến với mình nhưng người mình yêu thì chỉ có một.Vậy nên cần dũng cảm để tiến tới , cảm nhận và đấu tranh cho tình yêu đó. Một tình yêu chân chính không bao giờ là một câu chuyện cổ tích chỉ có công chúa và hoàng tử nắm tay nhau hạnh phúc đến đầu bạc răng long. tình yêu chân chính cần phải trải qua sóng gió, khó khăn để chứng minh……. và tình yêu giữa một người con trai và một người con gái chỉ thực sự gắn bó khi họ cùng nắm tay nhau trải qua những sóng gió cuộc đời. Tôi nghĩ cuốn sách chính là một cuốn cẩm nang thú vị cho những bạn trẻ đang yêu và đang bối dối trước tình yêu của đời mình thì hãy đọc cuốn sách này để có cho mình những trải nghiệm thú vị .

 2. Hoang Hang Tháng Hai 16, 2019

  – Câu truyện mang ý nghĩa tầm sâu về văn hóa được lột tả qua lối hành văn hài hước, dí dỏm của tác giả: câu truyện kể về tình yêu của 2 bạn trẻ đang học thạc sĩ, truyện sẽ không có gì nếu 2 bạn không phải thuộc về 2 vùng khác nhau của Ấn Độ (1 người đến từ Bắc Ấn và 1 người đến từ Nam Ấn trong bối cảnh nạn phân biệt vùng miền dù trong cùng 1 nước của Ấn Độ còn mạnh mẽ hơn nạn phân biệt màu da ở Mỹ). Đọc xong mình thấy rất khâm phục 2 nhân vật chính, để đến được với nhau họ không những phải thuyết phục được bố mẹ 2 bên mà còn phải được sự đồng ý của cả họ hàng 2 bên nữa. Đọc xong truyện mình hiểu hơn về văn hóa Ấn Độ: họ cũng coi trong bằng bấp, địa vị xã hội, sự giàu nghèo như Việt Nam vậy. Nếu truyện này được chuyển thể thành phim mình tin chắc nó cũng hấp dẫn như Ba chàng ngốc vậy.

 3. Trần Vân Tháng Hai 16, 2019

  Chuyện tình yêu luôn là vấn đề vô cùng phức tạp, không chỉ ở Việt Nam mà ở tất cả mọi nơi trên thế giới.
  Tuy nhiên, tại Ấn Độ – một nơi vô cùng phổ biến vấn đề “Hôn nhân được sắp đặt trước” thì câu chuyện này trở nên thú vị và mới mẻ hơn. Thầy giáo mình – một người Ấn Độ, đã kể rằng Thầy chỉ gặp vợ của mình có 30 phút và khi hai người gật đầu thì hôm sau là đính hôn và chờ ngày tốt là đám cưới luôn. Bởi hai gia đình vốn là bạn của nhau từ trước, cùng màu da, sống ở cùng một bang tại Ấn Độ nên mọi thứ diễn ra vô cùng nhanh chóng.
  Nhưng cuốn sách này lại đề cập đến một câu chuyện hoàn toàn trái ngược, đã nói lên sự sự phân biệt chủng tộc rõ ràng ở Ấn Độ: hai vùng Nam – Bắc. Vừa khác nhau trong văn hóa, cách biệt trong ngôn ngữ, màu da và cả đẳng cấp nữa… đã tạo nên một câu chuyện hấp dẫn, thú vị và mang nhiều tầng ý nghĩa về tình yêu chân chính.
  Một câu chuyện đa sắc màu và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, văn hóa mới lạ đã khiến cho cuốn sách được nhiều người yêu thích. Mình thực sự ngày càng thích văn học Ấn Độ bởi sự mới lạ và thú vị mà nền văn hóa này mang lại!!!

 4. Đỗ Thị Thanh Thuỷ Tháng Hai 16, 2019

  Một câu chuyện nhẹ nhàng, rất thực nhưng chứa đựng sự đấu tranh quyết liệt, dám đấu tranh vì tình yêu của hai nhân vật chính. Có lẽ đã có nhiều bạn chia tay vì sự ngăn cản của gia đình nhưng chính cuốn sách này sẽ cho mình và các bạn những suy nghĩ tích cực hơn. Không gì là không thể hãy cố gắng hết sức vì cuộc sống này luôn có những thử thách để chính bạn tìm ra những cách giải quyết của riêng mình. Chắc hẳn những bạn thích và đam mê đọc sách như mình sẽ hiểu được cảm giác khi tìm và đọc được một cuốn sách hay và tâm đắc. Cảm ơn tác giả Chetan Bhagat với “Khi yêu cần nhiều dũng cảm” đã đem lại cho mình những trải nghiệm đó. Hy vọng sẽ có nhiều bạn cùng cảm nhận như mình qua cuốn sách này.

 5. Thảo Đào Tháng Hai 16, 2019

  Mình kết tác phẩm này ngay từ những câu từ đầu tiên, không hiểu sao cách kể chuyện của tác giả khiến mình phải tủm tỉm cười mãi. Cứ nghĩ rằng sẽ là một kiểu tác phẩm nhẹ nhàng và đáng yêu, thích hợp đọc để giải trí thôi. Nhưng thực sự tác phẩm đem lại cho mình rất nhiều suy ngẫm. Với tư cách một người miền Bắc sống ở miền Nam, mình hiểu rất rõ những trờ ngại mà sự khác biệt văn hóa đem lại. Dù tự cảm thấy là một người khá hòa đồng, vậy mà đôi khi mình vẫn cảm sự ngăn cách nào đó với bạn bè và mọi người xung quanh, trong khi những khác biệt giữa hai miền cũng không thực sự quá lớn. Ấy vậy mà vấn đề của hai nhân vật chính và gia đình hai bên còn hơn thế rất nhiều. Họ khác nhau từ tín ngưỡng, dân tộc, lối sống, cách nghĩ, tới cả chuyện ngôn ngữ tưởng chừng như là điểm chung tất lẽ hóa ra cũng không phải tất lẽ như trong suy nghĩ. Thì ra xã hội Ấn Độ lại phức tạp tới vậy, thì ra một đất nước cũng có thế có nhiều khác biệt giữa người với người đến thế. Cuộc hành trình vượt qua định kiến và khác biệt của họ không hề vui như mình tưởng, cũng có những lúc rất trầm, rất mệt mỏi. Tuy nhiên, nó cũng không hề nặng nề, xen vào giữa những dấu trầm là những mảnh đối thoại đầy hài hước, một số nhân vật phụ đến không thể phụ hơn như ông sếp của Krish ở Citibank, ông chủ nhà trọ, mấy anh chàng cùng phòng… tất cả đều mang tới một chút thú vị và một chút hài hước. Một cuốn sách có thể khiến bạn cười rất nhiều nhưng đồng thời ẩn chứa rất nhiều thứ cần phải suy ngẫm. Còn gì tuyệt vời hơn thế!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/khi-yeu-can-nhieu-dung-cam

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *