Review Sách Hay: Khoảng Trống

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Khoảng Trống được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

The Casual Vacancy thể hiện bút lực mạnh mẽ và hấp dẫn của Rowling: những trang viết đầy kịch tính, vẻ hài hước ẩn sau các tình tiết tưởng như nhuốm màu bi thảm, cách mô tả và phân tích tâm lý nhân vật rất sâu sắc, độc đáo, những triết lý đơn giản nhưng buộc người đọc phải suy ngẫm…

5 đánh giá cho Khoảng Trống

 1. Linh Tháng Hai 15, 2019

  Khoảng trống” nghe tên là đã muốn mua rồi. Dù không biết nội dung như thế nào nhưng chắc chắn sẽ nói đến các khoảng trống trong một con người. Bìa có lẽ là bìa gốc của truyện, cũng không có gì đặc biệt.
  Đây là quyển tiểu thuyết đầu tiên dành cho người lớn của J.K. Rowling – nhà văn nổi tiếng với bộ truyện Harry Potter (bạn nào đọc bộ này đều không khỏi tò mò trước Khoảng trống, không hiểu dưới ngòi bút phóng khoáng, táo bạo, trí tưởng tượng khủng khiếp của bà có áp dụng vào một tác phẩm dành cho người lớn nữa không.

 2. Thảo Nguyễn Tháng Hai 15, 2019

  Hoàn toàn khác biệt với Harry Potter, đây là một cuốn sách rất đáng có để sưu tầm trong tủ sách của mỗi người. Khoảng Trống càng đọc càng lôi cuốn người ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, rồi làm cho ta hụt hẫng, căm ghét rồi cảm thương, xót xa cho những số phận éo le của cuộc đời. Từ bà mẹ bị vết nhơ của một tuổi thơ dữ dội dằn vặt đến đứa con gái luôn tỏ vẻ dữ tợn vì cuộc sống khắc nghiệt, rồi đứa con trai trong sự sung túc mà vẫn thấy cuốc sống quá thiếu sót để đi đến những hành động nhục nhã về sau, nhưng ẩn chứa trong mỗi con người đó đều có cái thiện, cái đạo đức, tình nhân ái, biết cảm thông và tha thứ cho nhau. Tác phẩm được J.K Rowling lột sạch một cách trần trụi về cuộc đời với lối viết văn nhẹ nhàng sâu sắc. Một tác phẩm hay!

 3. Vũ Nguyễn Phước Thiện Tháng Hai 15, 2019

  J.K.Rowling đã mạo hiểm khi bắt tay vào viết tiểu thuyết cho người lớn, nhưng sự mạo hiểm đó đã đem đến cho bà thành công to lớn.
  Vẫn là giọng văn quen thuộc trong Harry Potter, với nghệ thuật miêu tả rất chi tiết và đôi khi hài hước, cùng với cách sắp xếp tình tiết đan xen tài tình, Rowling đã xây dựng lên một thị trấn Pagford có đầy đủ thành phần của một thành phố hiện đại.
  Khoảng trống đã phơi bày một xã hội với nhiều tuyến nhân vật, nham hiểm có, bần cùng có, vô tư có, và chân thành cũng có, khiến cho độc giả thấy như đang sống trong câu chuyện của bà vậy. Đây là cuốn tiểu thuyết đáng đọc và suy nghĩ khi con người đang sống quá vội vàng, khi xã hội bị tha hóa và đạo đức suy đồi.

 4. NGÔ THANH TÙNG Tháng Hai 15, 2019

  Những ai có định kiến rằng J.K Rowling chỉ có thể gắn với những phiêu lưu kỳ ảo của cậu bé phù thủy Harry Potter đến mức không thể thoát khỏi cái bóng đó thì hãy xem lại. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Cuốn sách này sẽ đập tan định kiến đó và chứng minh cho bạn rằng J.K Rowling là một tài năng văn chương thực sự. Ở cuốn sách dành cho người lớn này, bà đã viết rất chân thực và trần trụi về một xã hội thu nhỏ nơi đó có những ẩn ức tình dục của lứa tuổi thiếu niên và trung niên, bạo lực gia đình, sự đối đầu muôn thuở mẹ chồng – nàng dâu, nỗi tuyệt vọng của phụ nữ khi thiếu tình yêu đích thực, nỗi chán chường của đàn ông vì không thể sống bản lĩnh, thói đạo đức giả như một căn bệnh mà mọi loại người trong xã hội đều mắc phải. Có rất nhiều nhân vật cùng những tình tiết phức tạp trong cuốn sách nhưng tất cả được JK Rowling xử lý lần lượt rất khôn khéo, trơn tru gọn gàng mà chẳng bỏ xót một mắt xích nào. Thực sự JK Rowling là một nữ văn sĩ không chỉ ảnh hưởng đến những độc giả nhí mà còn cả những độc giả khó tính, hàn lâm…

 5. Nguyễn Hữu Thọ Tháng Hai 15, 2019

  Khoảng trống khác hoàn toàn với Harry Potter: không đũa phép, thần chú hay chổi bay, cũng không có những màn đấu phép thần kì cùng trò chơi Quidittch nổi tiểng. Tác phẩm chỉ gồm những con người bình thường, sống cuộc sống bình thường với những hoàn cảnh khác nhau
  Đối với tôi, sau khi đọc xong quyển này, tôi vẫn còn ngạc nhiên. Ngạc nhiên vì sau mổi gia đình – với vẻ bề ngoài tưởng như êm đềm, hòa thuận – thì bên trong lại vô số vấn đề – từ mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái, sự ganh đua giữa anh chị em trong nhà. Đồng thời, điểm đặc biệt với tôi là J.K.Rowling phóng tay rất nhiều, không còn khuôn phép hay vẻ hồn nhiên như Harry Potter. Tác giả mạnh tay miêu tả những thối nát, xấu xa của xã hội – mà đồng tiền ám ảnh. Đồng thời tệ nạn xã hội cũng nhức nhối trong tác phẩm này, biểu hiện rõ nhất ở Krystal – một cô bé có gia cảnh bần cùng, sống bê tha buông thả… Đối với tôi đây là hiện thực, vì không phải lúc nào hiện thực cũng trải hoa hồng.
  Và kết thúc truyện cũng khiến người đọc bất ngờ nhưng chạnh lòng suy nghĩ. Cái chết của Krystal đánh thức mỗi gia đình về việc quan tâm con cái, không nên suy nghĩ đến cái lợi cá nhân quá nhiều, và đặc biệt không nên vô cảm.
  Một tác phẩm đối với tôi có thể nói là tuyệt tác thứ 2 – sau Harry Potter 😀

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/khoang-trong

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *