Review Sách Hay: Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Khởi Nghiệp Tinh Gọn được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Khởi nghiệp” – hai tiếng đơn giản đó có sức hút mạnh mẽ với bất kỳ ai, không chỉ đối với những người đang ấp ủ một dự án kinh doanh, mà ngay cả những ông chủ đang muốn tìm kiếm một sản phẩm hay một ý tưởng mới để “tái khởi nghiệp”, nói cách khác là tái tạo lại mô hình kinh doanh của mình. Tuy nhiên, từ ý tưởng đến thành công là điều không dễ!

6 đánh giá cho Khởi Nghiệp Tinh Gọn

 1. Thùy Linh Tháng Ba 28, 2019

  Mình mua quyển sách này giúp một người bạn, vốn ban đầu cũng không quan tâm lắm nhưng lúc mình cầm trên tay cuốn sách và đọc qua thì thấy những người yêu thích kinh doanh cũng nên đọc cuốn sách này, mình vốn thế nên cũng tò mò và đọc thử. Phải nói rằng cuốn sách cực kì hay và hữu ích cho ai muốn bắt đầu kinh doanh, vấn đề nêu ra của quyển sách là tất cả những việc làm nào không giúp xác định các giả định mà nhóm khởi nghiệp đặt ra là đúng hay sai, thì đó là những việc làm phí thời gian, công sức và tiền bạc. Và để có những ý kiến phản hồi của khách hàng, ta phải đi gặp và hỏi họ, chứ không chỉ ngồi nhà tự xây dựng sản phẩm mà mình nghĩ là tốt nhất, rồi sau đó thất bại khi đem ra thị trường. Quả thực, toàn là những ý tưởng mới mẻ, sản phẩm mà mình tự cho là tốt nhất chưa chắc đã phù hợp với đa số khách hàng. Nói chung đây là một cuốn sách theo mình là đắt giá, đáng để mua về.

 2. Nguyen Beo Tháng Ba 28, 2019

  Đã đọc và đã cảm nhận, tuy chưa thật sự thấu hiếu hết được điều tác giả muốn truyền đạt, nhưng thật sự cuốn sách cho tôi một cái nhìn mới về những việc mình sẽ sắp làm, một động lực nào đó để tôi có thể tự tin hơn. Dù sao trước khi đọc cuốn sách này, các bạn nên trải qua nền tảng kiến thức về quản trị (có thể là sản xuất Lean), cuốn sách nói đến sự thay đổi cách tân, các bạn sẽ không hiểu cái mới thay đổi như thế nào nếu còn cái cũ còn chưa biết. Chúc mọi người sẽ thành công.

 3. Nunu Tháng Ba 28, 2019

  Với những nước phát triển như Mỹ , Nhật Bản , Hàn Quốc thì khởi nghiệp đã có từ rất lâu và đã có rất nhiều công ty thành công .Tuy nhiên ở Việt Nam thì khởi nghiệp chỉ xuất hiện trong khoảng 15 năm trở lại đây và còn khá hạn chế .
  Quyển sách “Khởi Nghiệp Tinh Gọn” là những bài học vô cùng quý giá mà những công ty khởi nghiệp khác đã đổ máu để có được và được tác giả gửi đến chúng ta , giúp những ai có dự định khởi nghiệp sẽ tránh được những rủi ro cần thiết .
  Một quyển sách hay và bổ ích .

 4. Minh Tú Tháng Ba 28, 2019

  Tôi biết đến Eric và cuốn sách learn Start up qua TED, ông là đồng sáng lập và Giám đốc kỹ thuật của IMVU. Một doanh nhân học tập tại Harvard và một diễn giả thường xuyên tại các sự kiện kinh doanh, nên kiến thức trong cuốn sách khá bài bản nhưng khó có thể ngay lập tức hiểu. Khác với những gì bạn sẽ học được ở Đại học của Việt Nam
  Các phong trào Startup ngày nay phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Cuốn sách là những chỉ dẫn cho bạn thấy làm thế nào để khởi nghiệp, thành lập để giúp các doanh nhân và nhà quản lý làm một điều quan trọng: thực hiện, quyết định kinh doanh nhanh hơn. Các nguyên tắc phát triển nhanh đến quá trình đổi mới, các Startup sẽ giúp công ty thành công trong một môi trường kinh doanh đầy rẫy những rủi ro.

 5. Tú Nguyễn Tháng Ba 28, 2019

  Chắc do tôi không phải người học về kinh tế cũng như là đang khởi nghiệp hay quản trị doanh nghiệp. Tôi thấy tác giả viết khá lan man không đi sâu vô trọng tâm.. các ví dụ đưa ra chưa thực sư liên kết.. tôi cảm thấy khó tập trung khi đọc sách, có thể do lối văn k mạch lạc

 6. Nguyen Hieu Tháng Ba 28, 2019

  Một cuốn sách rất hay và bổ ích cho những người đang trên đường lập kế hoạch khởi nghiệp.
  Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách lôi cuốn theo lối kể chuyện với đầy những câu chuyện thành công hấp dẫn, thì cuốn sách này có thể làm bạn thất vọng.
  Nó vẫn đầy những câu chuyện thành công, nhưng lại theo hướng thiên về lý thuyết. Tuy vậy, nếu đọc và nghiền ngẫm, bạn sẽ nhận ra nhiều điều.
  Một doanh nghiệp khởi nghiệp không nhất thiết phải tạo ra một sản phẩm hoàn mỹ ngay từ ban đầu. Apple khởi đầu bằng việc tạo ra một chiếc máy trông như máy đánh chữ và không có màn hình, nhưng họ gọi nó là máy tính, nó quá xấu và tệ để được gọi là máy tính, nó đi ngược lại hoàn toàn triết lý kinh doanh của Steve Jobs, nhưng sản phẩm đó đã bán được, và là khởi nguồn cho một đế chế “nghìn tỷ đô”, với những sản phẩm hoàn mỹ, tinh tế và đắt đỏ như hiện nay.
  Một doanh nghiệp khởi nghiệp, thay vì tạo ra một sản phẩm “hoàn hảo” – theo cách đánh giá của nhà sáng lập, thì nên tạo ra sản phẩm tinh gọn và câu hỏi “có tốt không?” cho khách hàng trả lời.
  Để biết một doanh nghiệp khởi nghiệp nên làm gì, cần làm gì và suy nghĩ thế nào. Bạn nên đọc cuốn sách này.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/khoi-nghiep-tinh-gon

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận