Review Sách Hay: Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Một cuốn sách thiên tài về Kinh tế học dành cho các doanh nhân, dù bạn là chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao hay một người khởi nghiệp. Với ngôn từ sắc sảo, uyên thâm mà gần gũi cuốn hút, cuốn giáo trình của trường Quản trị Kinh doanh hàng đầu thể giới, trường Sloan thuộc Học Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) này chắc chắn sẽ làm thay đổi bạn và doanh nghiệp của bạn một cách vượt bậc.”

5 đánh giá cho Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân

 1. An Nguyen Tháng Tư 1, 2019

  Kinh tế học đối với tôi là những hình ảnh, những dòng chữ phân tích thị trường, thường thì lối dùng văn sẽ khô khan, gây khó nuốt. Vậy mà dưới ngòi bút của tác giác thú vị hơn. Những nội dụng, khái niệm trong sách đối với người thường đọc sách kinh tế của tôi thì không có gì mới nhưng dưới ngòi bút phân tích, kèm theo những vì dụ, những tình huống thực tế là cho người đọc dễ hiểu hơn và áp dụng hơn. Với tôi đây là cuốn sách cơ bản và cần với một nhà đầu tư, một người làm chủ.

 2. Phương Huynh Tháng Tư 1, 2019

  Shlomo Maital đã chỉ ra rằng, không chỉ những nhà kinh tế học, mà những nhà doanh nhân, với những bận rộn và áp lực kinh doanh diễn ra hằng ngày, họ cũng cần một cuốn cẩm nan.

  Shlomo Maital đã đưa ra những công cụ cần thiết cho doanh nhân: chi phí, giá trị, cạnh tranh, cung- cầu, số lượng,…thú vị thay đó cũng là những gì mà kinh tế học đang nghiên cứu. ở một mức độ nào đó tác giả nhận ra những người quản lý thành công nhất, họ cũng chính là những chuyên gia kinh tế học, mỗi ngày họ phải giải những bài toán như: sản xuất cái gì, số lượng bao nhiêu, chi phí nào hợp lý, quản lý nguồn lực ra sao, cái gì mang lại lợi thế cạnh tranh…
  Đó là những bài toán được lý thuyết kinh tế học nghiên cứu và trả lời suốt thời gian qua.

 3. Đinh Công Hợp Tháng Tư 1, 2019

  Khác với những cuốn kinh tế học khác được viết cho số đông, giải thích các hiện trạng kinh tế. Cuốn kinh tế học dành cho doanh nhân chú trọng đến việc cô đọng ứng dụng kinh tế học dành cho phát triển doanh nghiệp một cách thực dụng nhất và cô đọng thành 10 công cụ rõ ràng. Tuy nhiên nếu cần sách nghiên cứu để kinh doanh, phát triển doanh nghiệp thì đây là một lựa chọn, còn nếu chỉ đọc để tăng hiểu biết về kinh tế học thì cuốn sách này sẽ gây khó khăn cho mình đấy, kinh tế học dành cho doanh nhân đi sâu vào phân tích cả số liệu nên sẽ không phù hợp với một số người. Còn nếu là người đã học qua các môn về tài chính thì cũng sẽ không khó khăn để đọc nó đâu, vì cách viết tác giả khá đơn giản và dễ hiểu.

 4. Quốc Hưng Tháng Tư 1, 2019

  Kinh tế học thường khô khan nhưng dưới cách viết của tác giả sẽ làm cho người đọc cảm thấy thú vị hơn. Nội dung quyển sách sẽ cung cấp cho người đọc 10 cong cụ quản lý như: sự đánh đổi, chi phí ẩn, rủi ro có tính toán,… Mặc dù những khái niệm nay không có gì mới nhưng dưới cách viết, phân tích và kèm theo các ví dụ từ các tình huống thực tế sẽ làm cho người đọc cảm thấy thich thú, dễ hiểu hơn và đơn giản là biết cách ứng dụng nó vào thực tế. Đây là một quyển sách không thể thiếu cho mọi doanh nhân trong thời buổi kinh tế thị trường hiện này.

 5. Hồng Phúc Tháng Tư 1, 2019

  Kinh tế học là một môn học rất khó nuốt trôi nhưng Slomo Maital đã giúp ta có một cái nhìn toàn diện và khái quát hơn. Tôi vốn nghĩ mình sẽ không vượt qua môn học này. Lần tình cờ, tôi nhìn thấy nó, khi bắt đầu đọc, tôi nhìn nhận môn học khách quan hơn. Những tình huống, nhận xét vô cùng hữu ích. “Nó đáng giá bao nhiêu? Tôi phải làm gì để có nó?” Những câu hỏi đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu trong kinh doanh. Quyển sách thực sự là một món quà vô giá dành cho các bạn.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/kinh-te-hoc-danh-cho-doanh-nhan

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận