Review Sách Hay: Kỳ Nghỉ Hè Ở Roma

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Kỳ Nghỉ Hè Ở Roma được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Ann là một cô gái mới lớn xinh đẹp và khao khát được khám phá cuộc sống sôi động bên ngoài. Nhưng vị thế một công chúa phải tuân theo các nghi thức ngoại giao đã cản trở nàng làm được những điều mình muốn. Trong một đêm hè ở Roma, Ann đã lẻn ra ngoài phố và tình cờ gặp Joe Bradley, một nhà báo Mỹ làm ở văn phòng tại đây.

5 đánh giá cho Kỳ Nghỉ Hè Ở Roma

 1. Phạm Quỳnh Nga Tháng Hai 15, 2019

  Một tác phẩm thật sự đáng yêu, nàng công chúa Ann ngây ngơ và lương thiện, chàng phóng viên Joe bảnh bao và lịch thiệp, cả hai đã tạo nên một mối tình kỳ lạ nhưng vô cùng đáng yêu. Cuộc chạy trốn của Ann chỉ diễn ra trong một ngày nhưng đã mang đến cho cô và cả người đọc một cái nhìn khác về cuộc sống, về cảnh đẹp của Roma và trớ trêu thay người hướng dẫn viên cho cô lại chính là chàng phóng viên với âm mưu viết một bài báo về tất cả những bí mật về nàng công chúa trốn chạy này. Nhưng chính điều đó đã đem đến cho họ một tình yêu trong sáng, không vụ lợi. Kết cục truyện đã đem đến cho tôi chút ngọt ngào nhưng xen lẫn vị đắng. Bên cạnh đó tác phẩm vẫn còn chút thiếu sót về khâu dịch, đôi chỗ vẫn còn đánh nhầm chữ, nhưng mọi thứ đều có thể bỏ qua vì mối tình đẹp này.

 2. Phạm Thành Trung Tháng Hai 15, 2019

  Mình đã được xem bộ phim này và thực sự ấn tượng với những chi tiết, hình ảnh trong phim. Và mình đã mua ngay cuốn sách được chuyển thể này, để mong tìm được những cảm xúc mới mẻ hơn. Từng trang viết thực sự giàu cảm xúc, diễn tả tinh tế những biến chuyển của con người khi yêu. Chuyến hành trình tại Roma không chỉ là một hành trình của tình yêu đôi lứa, mà còn là hành trình của những con người dám đứng lên, vượt qua mọi thử thách để đạt được hạnh phúc. Mỗi câu văn đều nhẹ nhàng, đẹp và sinh động, diễn tả được rất nhiều điều thú vị về tình yêu và cuộc sống.
  Nhưng một nhược điểm là cuốn sách chưa được chú trọng về khâu biên tập, đem lại nhiều nuối tiếc cho độc giả yêu mến chuyện tình này.

 3. Lan Anh Tháng Hai 15, 2019

  Kỳ Nghỉ Hè Ở Roma là cuốn sách tôi đã mong đợi từ lâu. Tuy nhiên khi đọc xong tác phẩm tôi thấy hơi thất vọng. Cốt truyện khá thú vị và sáng tạo những tình tiết lại kém phần kịch tính, không chân thực .ngôn từ chau chuốt nhưng chưa thực sự lột tả hết được cảm xúc của nhân vật. Điều khiến tôi thấy thích thú nhất là những đoạn miêu tả thành phố Roma. Cuốn sách để lại trong tôi 1 ấn tượng sâu sắc về thành phố nguy nga, tráng lệ và cũng không kém phần lãng mạn

 4. Võ Kiều Trang Tháng Hai 15, 2019

  Tôi rất yêu thích các tác phẩm văn học lãng mạn Châu Âu và “ký nghỉ hè ở ROMA” là cuốn sách tôi mong đợi từ rất lâu. Sau khi nhận sách từ tiki, tôi chuyên tâm đọc và suy ngẫm về mối tình giữa nàng công chúa và anh nhà báo… và tôi đã tin vào thứ gọi là tình yêu sét đánh_thứ mà trước đây tôi cho là hão huyền. Tuy rằng cái kết không thực sự có hậu nhưng ít ra các nhân vật chính đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.
  Bìa sách theo phong cách cổ điển, trình bày hình ảnh phù hợp với nội dung từng phần, từng chương. Tuy nghiên, dịch sách không tốt khiến nhiều nội dung bị thay đổi ít nhiều, gây hiểu nhầm cho người đọc. Vì vậy, nếu ban biên tập làm việc tốt hơn thì đây sẽ là tác phẩm có sức nặng vô cùng lớn trên kệ của người yêu sách.

 5. Quinn Tháng Hai 15, 2019

  Ấn tượng đầu tiên của tôi khi tìm đến tác phẩm này đó là hình ảnh nữ diễn viên Audrey Hepburn, cô quả là một phụ nữ xinh đẹp và vai diễn của cô trong bộ phim này đã thu hút tôi tìm đọc “Kì nghỉ hè ở Roma”, một cuốn sách hay với nhiều hình minh họa rất lôi cuốn.
  Tuy kết thúc truyện không được như mong đợi nhưng cũng phải thừa nhận công chúa Ann trong truyện đã thể hiện rất cao tinh thần trách nhiệm của mình đối với quốc gia, đó là số phận mà cô đã phải gánh vác kể từ khi sinh ra. Tuy nhiên quãng thời gian mà Ann và Joe đã chia sẻ cùng nhau cũng đủ khiến độc giả hài lòng, thật là một chuyện tình đẹp và để lại những dấu ấn sâu đậm. Tuy là một công chúa nhưng Ann cư xử với Joe rất bình thường và vô cùng tôn trọng anh, điều khá thích thú ở đây rằng Ann có một tính cách rất mạnh mẽ khi dám vượt ra khỏi các nguyên tắc để tự mình trốn đi trải nghiệm cuộc sống đường phố ở Rome cùng với Joe. Tôi thật sự yêu hai nhân vật này, những gì mà họ đã trải qua như một sự chứng minh cho tình yêu không có giới hạn đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm vốn có của bản thân mình đối với xã hội.
  Sách hay tuy còn nhiều thiếu sót nhưng cũng phải cảm ơn NXB Trẻ đã gửi đến bạn đọc một tác phẩm như vậy.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ky-nghi-he-o-roma

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *