Review Sách Hay: Lá Bài Thứ 12

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Lá Bài Thứ 12 được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Bắt đầu bằng cuộc đấu trí giữa một cô gái nhỏ bé, xấu xí nhưng đầy nghị lực mạnh mẽ và không thiếu phần thông minh láu cá với một tên tội phạm lạnh lùng và gần như hoàn hảo trong mỗi hành động. Đôi khi, ranh giới giữa sống và chết lại phụ thuộc vào chính giác quan, linh cảm và quyết định của chúng ta.

5 đánh giá cho Lá Bài Thứ 12

 1. Huỳnh Tiên Tháng Hai 21, 2019

  Mình biết đến từng cuốn một của Jeffery Deaver từ khi mình hẵng còn là một học sinh cấp 3, mê mệt thể loại thám tử điều tra trinh thám của “Lincoln con giòi”. Cuốn sách vẫn không làm mình thất vọng dù đã từng đọc khá nhiều thể loại như thế này. Nếu so sánh giữa Dan Brown và Jeffery Deaver thì sẽ là một sự so sánh khập khiễng vì dù thể loại của 2 người tác giả là như nhau nhưng cách khai thác lại hoàn toàn khác vô cùng. Dan brown thì chuyên về các vấn đề tôn giáo, các kiến thức hàn lâm và phần nhiều cung cấp thông tin còn Jeffery thì là về suy luận và phá án. Một con người tàn tật dù chỉ có thể cử động duy nhất 1 ngón tay cũng có thể có được một bộ óc phi thường!

 2. Thảo Nguyễn Tháng Hai 21, 2019

  Đây là lần đầu mình đọc tiểu thuyết của tác giả Jeffery Deaver. Nếu muốn tìm một cuốn tiểu thuyết trinh thám với đầy những cuộc phiêu lưu hồi hộp đến nghẹt thở thì có lẽ đây không phải quyển sách bạn cần. Nhưng nếu bạn cần một quyển tiểu thuyết trinh thám đầy tính nhân văn, tình cha con, tình yêu, tình đồng đội, lòng yêu nghề sống chết với nghề thì tác phẩm này hoàn toàn thỏa mãn bạn. Với lời văn tinh tế, giàu cảm xúc, những phân đoạn phân tích tâm lý nhân vật sâu sắc, cốt truyện lôgíc, nhịp điệu chậm rãi, dẫn dắt người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, tác giả đã thật sự đem lại cho các độc giả một tác phẩm trinh thám tuyệt vời.

 3. Lê Anh Quốc Tháng Hai 21, 2019

  Mạch truyện của cuốn Lá bài thứ XII khá chậm và chán so với Kẻ tầm xương hay Vũ điệu của thần chết.
  Phần giữa truyện kể khá nhiều về lịch sử nước Mĩ, do đó những ai không thích thì sẽ thấy dài dòng.
  Tuy vậy, truyện có nội dung mang tính nhân văn cao khi đề cập đến vấn đề phân biệt chủng tộc, đề cập đến những nét đặc trưng văn hóa đã bị xóa bỏ bởi cuộc sống hiện nay, vấn đề giáo dục…. Ngoài ra, nửa sau của truyện cũng khá hấp dẫn với những hành động như lúc hung thủ suýt thành công trong việc giết Geneva, khi cảnh sát tiếp cận nơi trú ẩn của tên tội phạm, Amelia Sachs truy bắt hung thủ

 4. Đinh Văn Nguyên Tháng Hai 21, 2019

  Trong tập truyện của The Lincoln Rhyme Series thì quyển sách này và kẻ tầm xương là 2 quyển sách được nhiều người bình chọn và được coi là 2 quyển sách hay nhất của nhà văn Jeff Deaver. Riêng mình thì mình không chạy theo số đông là mua theo những lời mà mọi người chạy theo số đông mà mình chỉ đọc và cảm nhận từng cuốn sách một và mình cực kỳ thích quyển sách này. Nhà hình sự học Rhyme Lincoln luôn luôn đưa ra những lập luận vô cùng chặt chẽ và phá án một cách logic nhất mà chỉ dựa trên những bằng chứng “gián tiếp” từ cộng sự và là người tình của anh – Amelia Sachs. Thật tuyệt vời với mình vì mình là một Fan of detective books và mình cảm thấy quyển sách thực sự tốt đối với mọi người!

 5. Yuuri Tháng Hai 21, 2019

  Đây là cuốn thứ 2 của tác giả này mà mình đọc (sau Kẻ tầm xương). Cảm nhận của mình là cuốn này không hấp dẫn lắm, mình đọc mà cũng gà gật lê la tuần này qua tuần kia mới hết ^^ Có lẽ điểm mình thấy có thể gọi là hay nhất là ở chỗ động cơ gây án. Đội điều tra đã đi từ suy nghĩ này qua suy nghĩ khác, có lúc lại làm quá lên về vụ động cơ, không ngờ đến động cơ thực sự. Có 1 vài tình tiết hơi thừa thãi, mình không hiểu đến khúc cuối sao tác giả nỡ “chia cắt” Geneva với cô bạn thân của mình làm gì, có cần thiết không? Mình thấy nó cứ cụt cụt, thừa nhận là có bị đánh lừa 1 chút, mình còn suy đoán này nọ cô bạn có liên quan gì đến vụ án, ai ngờ… Cá nhân mình thấy tình tiết về cô bạn khúc cuối không được hay và không có liên quan đến mạch truyện.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/la-bai-thu-12

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *