Review Sách Hay: Làm Dâu Cõi Chết

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Làm Dâu Cõi Chết được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Làm dâu cõi chết là cuộc chạy đuổi giữa ma quỷ và người sống, giữa cõi âm và trần gian. Nếu thoát, cô gái sẽ được hưởng đời yên ổn, với tình yêu cô hằng ấp ủ. Nếu không thoát, cô sẽ đứng vào vị trí cô dâu trước bàn thờ cưới ma, và sống một cuộc đời bệnh hoạn với linh hồn đến hút dương khí hằng đêm.

5 đánh giá cho Làm Dâu Cõi Chết

 1. Phạm Trang Tháng Hai 25, 2019

  Truyện viết về đề tài tâm linh, mình thích thể loại này. Một lời khen dành cho người dịch truyện vì giọng văn rất hay và mượt mà. Nội dung hay, kỳ ảo, đáng tiền, bạn nào còn phân vân thì cứ đọc đi nhé. Một điểm trừ là tâm lý tình cảm nhân vật nữ hơi khó hiểu, nên không biết cuối cùng nhân vật Li Lan sẽ chọn theo ai vì kết thúc chỉ thể hiện suy nghĩ của cô ta thôi, không biết sẽ có phần 2 hay không. Nếu có mình sẽ chờ.

 2. Trinh Bui Tháng Hai 25, 2019

  Phần đầu câu chuyện nhanh chóng tạo được sự cuốn hút thông qua những sự kiện kỳ bí, gia tộc chứa đựng nhiều bí ẩn, nhưng càng về sau thì truyện càng nhạt dần. Tác giả đặt ra nhiều vấn đề để thu hút sự tò mò của độc giả, nhưng lại chưa đủ để tạo nên cao trào, và cuối cùng kết thúc vấn đề bằng vài dòng ngắn gọn chung chung là “kẻ xấu đã bị xử lý theo tội” tạo nên sự hụt hẫng của người đọc – những người chờ đợi tác giả đi sâu vào chi tiết, bởi mọi vấn đề đều tràn đầy mông lung. Nhiều nhân vật xuất hiện, nhưng người đọc lại không hiểu hết vai trò của họ trong câu chuyện, rõ ràng là những nhân vật mấu chốt quan trọng nhưng lại không đủ “đất diễn”.
  Người ta thường thích nhân vật có tính cách gần gũi, nhưng phải có nét độc đáo trong tính cách. Lian xuyên suốt câu chuyện chỉ để lại ấn tượng là cô gái tình cảm hời hợt, không rõ ràng, và không có gì thu hút ngoại trừ sự xinh đẹp!

 3. Dư Thân Duy Tháng Hai 25, 2019

  Một câu chuyện mới mẻ, ly kỳ được kể qua góc nhìn của một cô gái với gia cảnh lụn bại, sa sút. Đây là lần đầu tiên mình đọc một truyện lấy bối cảnh ở Mã Lai, lại còn cuối thế kỷ 18. Chính vì vậy, mình rất thích thú trước những kiến giải, tình tiết được tác giả khéo léo lồng ghép, đặc tả được phần nào lối sống, văn hóa, con người Mã Lai xưa.
  Mình vốn là fan của những câu chuyện kỳ bí, tâm linh nên cuộc phiêu lưu của Li Lan, đặc biệt là khi cô đến Đồng bằng người chết, trở nên vô cùng hấp dẫn, đặc sắc. Chỉ hơi tiếc là cao trào và đoạn kết không thực sự thỏa mãn mong đợi của mình.
  Dù vậy, đây vẫn là một quyển sách tuyệt vời đối với fan của thể loại này!

 4. Nguyễn Trần Quỳnh Nhi Tháng Hai 25, 2019

  Mình cảm thấy rất hấp dẫn khi đọc phần tóm tắt truyện nên đã quyết định mua cuốn này.
  Không hẳn là thất vọng vì ý tưởng của tác giả mới lạ, cách miêu tả và dẫn dắt câu chuyện cũng ổn. Tuy nhiên sự hợp lý, logic còn khá lỏng lẻo; Tác giả cố tạo ra khung cảnh âm u, đáng sợ nhưng chi tiết lại sơ sài, rời rạc và không thuyết phục.
  Cảm xúc của nhân vật nữ chính với các nhan vật nam trong truyện cực kỳ mông lung, không rõ ràng. Không có kịch tích hay thêm nhiều chi tiết để khắc họa rõ tình cảm của nhân vật nữ đối với các nhân vật nam.
  Kết thúc truyện khá chưng hửng làm mình hơi hụt hẫng. Không biết có phải vì tác giả muốn viết tiếp phần 2 hay không

 5. Phạm Hoàng Long Tháng Hai 25, 2019

  Đầu tiên, điểm làm mình ưng ý nhất ở cuốn sách là bìa sách rất đẹp và cuốn hút. Cốt truyện mới lạ hấp dẫn, khắc họa rõ nét về cõi tâm lĩnh trong suy nghĩ của tác giả. Nhưng có điều mình thấy hơi tiếc cho Tian Bai, anh là một người đàn ông hiền lành và tốt bụng, là người xứng đáng có được hạnh phúc(từ Li Lan hoặc hoặc một ai khác). Khi Li Lan đi với Er Lang, anh sẽ cưới một cô gái khác, nhưng cũng có thể sẽ chờ đợi cô cả đời(bởi Li Lan không nói sự thật cho anh biết rằng mình đi theo Er Lang). Vì vậy mình nghĩ ở phần kết, tác giả nên viết thêm rằng Tian Bai sẽ nhận được hạnh phúc từ người con gái khác và sẽ sống trọn vẹn cả đời bên người mình yêu. Như vậy thì kết cuộc sẽ viên mãn hơn.
  Đây là ý kiến của mình.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/lam-dau-coi-chet

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *