Review Sách Hay: Lắng Nghe Gió Hát

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Lắng Nghe Gió Hát được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Trong lời giới thiệu bản in tiếng Anh lần đầu tiên. Murakami nói rằng Lắng Nghe Gió Hát và Pinball, 1973 “chiếm vị trí quan trọng trong những thành tựu” của ông, và rằng “chúng có vai trò không gì thay thế nổi, như những người bạn từ thời xưa cũ”. Vậy nhưng, tuy tác giả có dè dặt đến mấy khi đánh giá hai tác phâm đầu tay, nhiều độc giả thủy chung của ông có thể chào đón cuốn sách như một người bạn tâm tình kinh điển, đã sớm bộc lộ những gì làm nên chất Murakami trong một hình hài xanh ngát.

2 đánh giá cho Lắng Nghe Gió Hát

 1. Hoàng Giang Tháng Hai 18, 2019

  Đôi khi mình nghĩ phải viết thật nhiều bình luận về cuốn này nhưng rồi đến khi lại chẳng biết viết gì. 29 tuổi Haruki mới viết cuốn đầu tiên của mình vì như ổng đã nói là vì trước đó ông chẳng có gì để viết. Ông dành thời gian để trải nghiệm, để sống thật tình rồi thì ổng đã có tác phẩm này. Theo mình thì cuốn này ổng viết những câu chuyện tưởng chừng rời rạc nhưng lại giống một cuốn nhật kí về những chuyện xoay quanh mình về tuổi trẻ, về tình yêu, tình bạn, về những triết lý cuộc sống mà có chút buồn cười, tếu táo. Đôi khi mình nghĩ lại mình thời sinh viên tuổi 21 của mình cũng từng có những chuyện trên trời dưới đất. Cảm ơn Haruki nhiều!
  Hình thức sách ngắn gọn, bìa rất đẹp, dịch cũng hay, dí dỏm, 5*!

 2. Child Tháng Hai 18, 2019

  Sáng tác đầu tiên của Haruki nhưng không run tay một chút nào. Vẫn cái kiểu kể chuyện êm ru và thản nhiên, vẫn cái chất thơ và trần trụi.
  Cuốn này của Haruki Murakami là cuốn nhẹ nhàng nhất trong số các sáng tác của ông mà mình sở hữu, nên với mình thì dễ đọc. Không phải kiểi đọc nhanh hay lướt qua mà luôn có gì đó để bạn ngừng lại ngẫm nghĩ, liên tưởng ấy.
  Nói chung là hay. Gấp sách lại phải vỗ tay cảm khái.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/lang-nghe-gio-hat

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *