Review Sách Hay: Lặng Nhìn Đời Qua Những Thanh Âm

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Lặng Nhìn Đời Qua Những Thanh Âm được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Giữa những vật dụng cha để lại, cô gái tìm được một lá thư tình không bao giờ gửi, đề một địa chỉ ở Đông Nam Á xa xôi.Theo địa chỉ cô tìm đến, nhưng chưa thấy cha đâu, cô đã bị ném vào một quá khứ chông gai đến huyền hoặc.

Quá khứ ấy, trải ra giữa thiên nhiên dịu dàng, có gió ngan ngát, có nắng ngai ngái, có chiều buông thật chậm, có không khí mơn man tinh tế của từng khoảnh khắc trong ngày.

4 đánh giá cho Lặng Nhìn Đời Qua Những Thanh Âm

 1. Cathy Le Tháng Hai 16, 2019

  Nội dung sách là cuộc hành trình của cô con gái đi tìm người cha đã mất tích 4 năm. Nói thì nghe có vẻ không hấp dẫn (vì lúc đầu độc giả sẽ nghĩ rằng trong sách không có chuyện tình nào cả) nhưng với 1 đứa kén chọn như Biển thì quyển sách cuốn hút ngay từ những trang đầu. Mạch truyện chậm rãi tạo đủ không gian và thời gian cho người đọc nghiền ngẫm những điều được viết và nhìn sâu vào những cảm xúc phát sinh khi đọc. Có những đoạn Biển đọc lại 2 lần để cảm nhận hết cái hay của nó. Đôi lúc, văn phong và nội dung gợi nhớ đến quyển “Thiền trong nghệ thuật bắn cung” của tác giả Eugen Herrigel.

  Câu chuyện trong sách dìu dặt như 1 bài ca được xướng lên ở 1 đất nước nhỏ bé nghèo nàn thuộc Châu Á, nhưng ca từ và giai điệu vô cùng cuốn hút. Đọc xong sẽ thấy rằng nỗi buồn thất tình hay yêu xa chẳng là gì cả; thấy rằng bản thân cần kiên cường hơn nữa; hiểu được rằng dù đi qua cuộc đời này 1 mình thì cô độc hay không là do cảm quan của từng người. Tuy vẫn có vài chi tiết không thể chấp nhận được, nhưng văn hóa và phong tục của từng quốc gia là những điều bất biến và có thể rất khó hiểu đối với người ngoại quốc.

 2. Lê Tài Long Tháng Hai 16, 2019

  Câu chuyện đưa người đọc về vùng quê Kalaw của đất nước Myanmarl. Nơi có Tin Win và Mi Mi cùng bà Su Kyi, sư thầy U May cùng mọi người trong tịnh xá. Lối kể chuyện nhẹ nhàng, tình yêu và sự tin tưởng của Tin Win và Mi Mi không thể bị suy chuyển bởi khoảng cách và thời gian. 2 con người họ, Tin Win không thể nhìn thấy cuộc đời qua đôi mắt, Mi Mi không thể đi bằng đôi chân của mình, họ cõng nhau trên lưng đi qua hết những vùng đất của Kalaw bình yên và đầy thơ mộng dưới con mắt của Mi Mi cùng với đôi chân của Tin Win. Họ bù đắp những thiếu sót cho nhau tạo nên một tình yêu rất đỗi chân thành và cảm động. Câu chuyện là một cái kết buồn nhưng bình yên đến lạ.

  Một cuốn sách mình khuyên các bạn nên đọc. Câu chuyện của Tin Win và Mi Mi giúp mình có thêm niềm tin vào tình yêu hơn. Mình cũng đã mua 3 quyển để tặng cho bạn bè và các bạn đều rất thích quyển sách này.

 3. Umo Umo Tháng Hai 16, 2019

  Phần đầu của cuốn sách có chút lãng đãng, mình nghĩ là do việc chuyển ngữ mà các nhân vật hiện lên qua các lời thoại hơi có vẻ một màu, dài dòng và không chân thực cho lắm. Nhưng khi đi qua những trang khởi đầu và bước sâu vào câu chuyện mới cảm thấy rằng cuốn sách này mang trong mình những cảm xúc đẹp như thế nào.
  Mỗi người đến thế giới với những hình hài khác nhau, và cảm nhận thế giới qua những lăng kính khác nhau. Và hạnh phúc nhất là như những nhân vật trong câu chuyện, sống với thế giới bằng yêu thương dịu dàng.
  Có 1 chi tiết mình rất thích như này, Tin Win khi có được đôi mặt sáng, đã trở nên hoảng hốt và bối rối giữa những ánh nhìn chòng chọc xa lạ trong một khu chợ xô bồ, nhưng khi nhắm mắt lại và nhìn bằng đôi tai, lại chỉ thấy những nhịp tim yên ả, không ác ý. Tự nhiên cảm thấy cuộc sống không có xấu xa như mình thỉnh thoảng nghĩ.

 4. Lê Hoàng Anh Tuân Tháng Hai 16, 2019

  Truyện này rất hay, thật đó, đoạn đầu đọc có thể không hiểu rõ về điều tác giả muốn nói cho lắm nhưng đọc càng lâu, càng nghiền ngẫm thì lại càng thấy hay rằng “bất hạnh chỉ là chút sẩy tay của tạo hóa”, câu chuyện nếu đọc lần 2 thì càng hiểu sâu sắc hơn về tình yêu mà Tin Win dành cho Mi Mi. Đọc đi, hay nhưng hơi buồn đó.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/lang-nhin-doi-qua-nhung-thanh-am

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *