Review Sách Hay: Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Những điều mà Lee Kun Hee đã làm không chỉ thể hiện một ý chí mạnh mẽ điển hình cho tinh thần Hàn Quốc mà hơn thế, nó đã vượt xa tầm nhìn của những người cùng thời. Vì vậy, cuốn sách này sẽ giúp các bạn, đặc biệt là những người đang và sẽ làm chủ một doanh nghiệp có thể vững tin hơn trong những quyết định khác biệt của mình.

6 đánh giá cho Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

 1. THANG NGUYEN Tháng Ba 28, 2019

  Là một quyển sách khá chung chung về những hoạt động của Lee Kun Hee, và không làm hài lòng bản thân tôi. Cuốn sách làm chúng ta liên tưởng đến một siêu sao, thay vì một người bình thường, và các mối quan hệ của ông – đó là thứ dở nhất của cuốn sách này.

  Cuốn sách nêu ra những bước ngoặc, những lựa chọn chiến lược mà SamSung thực hiện sau khi Lee Kun Hee thừa kế cỗ máy lỗi thời SamSung. Dường như đang kể về một ông vua đang trị vì đất nước của mình, chứ không nhiều là hành động của những nhà quản trị. Hơn nữa ji Pyeong Gil không đưa ra những phân tích SWOT nào cụ thể cho những tình huống cũng như cho chính Lee Kun Hee. Việc này làm giảm giá trị của cuốn sách.

  Cuốn sách không mang lại nhiều giá trị cho bản thân như tôi kỳ vọng, ngoài một nguồn cảm hứng cho thế giới màu hồng ra, nó là thứ không nên lưu giử bên mình. Vì nó là một thái cực, chứ không phải toàn cục của sự việc.

 2. Mindy Lâm Tháng Ba 28, 2019

  Điều mình thích nhất ở cuốn sách này và quyết định mua nó là thông điệp nhắn gửi đến tương lai và là tầm nhìn xa của Lee Kun Hee tài ba : nếu ta không thay đổi Hàn quốc về mặt công nghệ thì ta sẽ trở nên tụt hậu. Mình thích cách mà cuốn sách được bổ sung những biểu đồ , tỉ lệ phần trăm ,… những thứ ấy không chỉ cho mình thấy được gã khổng lồ công nghệ xứ Kim chi – Samsung không chỉ giỏi và tài năng , Mình còn có thể thấy được mỗi lần Samsung có chiến lược gì đều câu được khách hàng một cách thông minh . Ngoài ra , cuốn sách này làm thích thú với lĩnh vực mà xưa nay mình nghĩ vốn khô khan – công nghệ thông tin. Theo mình ông là một tấm gương cho bao người dân Hàn quốc học hỏi . O6ng đã thay đổi được cái nhìn của thế giới đối với không chỉ đối với Samsung mà còn với nước Hàn.

 3. Pham Ngoc Tháng Ba 28, 2019

  Có thể do mình đọc khi có những trông đợi quá nhiều vào bài học từ một tấm gương của tinh thần và sự quyết liệt, cũng có thể do mình không quen lắm với dạng sách kinh tế… dù thế nào đi nữa thì với mình, đây thật sự là cuốn sách gây thất vọng khiến mình rất tiếc số tiền bỏ ra. Tuy trên tựa đề có “lựa chọn chiến lược” và “kỳ tích”, lời giới thiệu cũng có chi tiết câu nói nổi tiếng của Lee Kun Hee khá ấn tượng nhưng nội dung sách lại là những lời thuật đều đều, chung chung và buồn chán mà thôi.

 4. Hòa Võ Tháng Ba 28, 2019

  Rất cảm ơn người đã viết ra cuốn sách hay như thế này .Nó giúp cho không chỉ riêng tôi mà tất cả những người đang đọc quyển sách này thêm hành trang mới để bước vào tương lai mới đang chờ đón chúng tôi,và cuốn sách còn là công cụ hữu ích đối với những người đang mất phương hướng trong cuộc sống hiện tại và chưa có mục đích rõ ràng trong tương lai .Thật là khâm phục người đứng đầu samsung từ một thương hiệu bình dân trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay

 5. Ngoc Thuy Tháng Ba 28, 2019

  Cuốn sách miêu tả nhiều về Lee Kun Hee và những quyết định được cho là sáng suốt, có tính ” chiến lược” dẫn tới sự thành công của Sam Sung ngày hôm nay.
  Nhưng không đề cập nhiều vì sao ông ta có thể ra những quyết định đó, có những thành công đó. Lee Kun Hee có được vị trí lãnh đạo Samsung có thể vì cha ông ta không còn sự lựa chọn nào khác chứ không phải bản thân ông ta xứng đáng với vị trí đó.
  Giọng văn cũng không hấp dẫn và lôi cuốn, chẳng cảm nhận được sự nhiệt huyết hay đam mê gì. Thấy hơi tiếc tiền vì mua cuốn này, chắc mình đọc một lần rồi thôi

 6. Trương Văn Đức Tháng Ba 28, 2019

  Samsung hiện nắm trong tay một số lượng lớn người dùng smartphone và được mệnh danh là “ông vua smartphone”, vượt qua hàng loạt các nhà sản xuất, các thương hiệu smart phone khác như Sony, Lenovo, HTC, … và đặc biệt là Apple của Steve Jobs huyền thoại. Tất cả các thành tựu đó in đậm dấu ấn của người đứng đầu tập đoàn chaebol này, ngài Lee Kun Hee.
  Tầm nhìn xa trông rộng, ý chí mạnh mẽ của một doanh nhân và cách mà ông thay đổi một Samsung trì trệ và làm cho nó hóa rồng đã được mô tả cụ thể trong tác phẩm này. Tôi đặc biệt thích tác phẩm ở chỗ ông đã thay đổi toàn bộ Samsung bằng cách rất độc đáo. Quyển sách giúp cho các nhà quản trị, lãnh đạo tự tin hơn khi ra quyết định của mình.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/lee-kun-hee-nhung-lua-chon-chien-luoc-va-ky-tich-samsung

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận