Review Sách Hay: Lịch Sử Thế Giới: Chân Dung Nhân Loại Theo Dòng Sự Kiện

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Lịch Sử Thế Giới: Chân Dung Nhân Loại Theo Dòng Sự Kiện được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Đây là công trình biên soạn của nhiều giảng viên, nhà nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng của Anh quốc như Oxford, Cambridge, Edinburgh cùng sự đóng góp của đội ngũ chuyên gia từ Viện Smithsonian, một hệ thống bao gồm gần 20 bảo tàng và trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia của Hoa Kỳ, nơi lưu giữ 138 triệu hiện vật cùng các tư liệu quý giá về lịch sử nhân loại.

4 đánh giá cho Lịch Sử Thế Giới: Chân Dung Nhân Loại Theo Dòng Sự Kiện

 1. Đức Tiger Tháng Tư 1, 2019

  Lịch Sử Thế Giới: Chân Dung Nhân Loại Theo Dòng Sự Kiện mở đầu từ thời kì nguồn gốc loài người đến năm 2011. Nội dung được chia theo năm, mỗi trang đều có một hàng ghi năm và những hình ảnh, câu nói nổi bật. Ở giữa nội dụng tổng quát hết tất cả các sự kiện trên thế giới diễn ra trong năm và giai đoạn đó. Tuy tổng quát hết như vậy nhưng các sự kiện đều được nêu chi chi tiết, cô đọng đủ để ta hiểu rõ điểm chính chứ không giản lược sơ sài. Những điểm chính điều được nhấn mạnh bôi đen, hình minh họa đẹp, đầy màu sắc, có bản đồ, bảng số liệu chi tiết giúp ta có cái nhìn toàn cảnh về các sự kiện và giai đoạn.Một hàng cuối mỗi trang có niên biểu tóm tắt sự kiện giúp để ta tiện nắm rõ. Cuốn này còn dành riêng các trang nói về lịch sử phát triển công nghệ, ngành nghề , về các thời kì nổi bật. Cuối sách là phần phụ lục liệt kê chi tiết những vị vua, lãnh đạo các nước, những tôn giáo, thiên tai, những nhà nghệ thuật, nhà thám hiểm,…Giấy bìa cứng đẹp, hình minh họa phong phú, nội dụng chi tiết, không nghi ngờ gì nữa đây chính là cuốn bách khoa lịch sử thế giới tốt nhất từng được phát hành và rất đáng đồng tiền bỏ ra. Đây là một cuốn bách khoa lịch sử sống động, chi tiết, dễ hiểu cho những người muốn tìm hiểu lịch sử và là một cuốn bách khoa PHẢI có cho những người yêu thích lịch sử!

 2. Đoàn Nguyễn Tháng Tư 1, 2019

  Cuốn bách khoa được trình bày rất công phu ( từng sự kiện lịch sử theo năm ) và có những bài nghiên cứu và dẫn chứng lịch sử tương đối chuyên sâu; có hình ảnh mô tả sống động, các câu trích dẫn của những nhân vật có tiếng tăm của từng thời đại lịch sử ( những câu trích dẫn ấy nêu lên ngắn gọn, đầy đủ và khái quát 1 cách vô cùng sinh động, tinh tế tinh thần và bài học cho những sai lầm của thời đại ấy ) và còn rất rất nhiều điều nữa chờ ta khám phá trong cuốn bách khoa này …

 3. Hồng Hạnh Tháng Tư 1, 2019

  Một quyển sách đáng đọc, trình bày rõ ràng, sắp xếp nội dung theo thứ tự thời gian giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của con người theo từng khoảng thời gian và sự kiện tiêu biểu. Nội dung hàm súc và tương đối đầy đủ, phù hợp với mọi lứa tuổi đọc giả muốn hiểu biết nhiều hơn về quá trình hình thành và lịch sử nhân loại từ đó đến nay.

 4. Đức Khánh Tháng Tư 1, 2019

  Cuốn sách này chứa nhiều thông tin hơn hẳn, đặt tron dòng thời gian tương quan giữa các thời kỳ, và đặc biệt nhất, là có những bản đồ khu vực, bản đồ trận chiến, khiến những sự kiện lịch sử phức tạp trở nên rất dễ hình dung. Đặt tương quan chúng với nhau tạp thành bức tranh toàn cảnh, và đây mới là cách đọc về lịch sử hiệu quả nhất.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/lich-su-the-gioi-chan-dung-nhan-loai-theo-dong-su-kien

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận