Review Sách Hay: Lời Hồi Đáp 1997

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Lời Hồi Đáp 1997 được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Ở cái tuổi ấy, dường như ai cũng có thể rơi vào tình yêu, có thể đánh đổi tất cả vì một vài điều nhỏ nhặt. Nhiều người trưởng thành cho rằng, đó là cái tuổi vẩn vơ, vì một cái lá rơi cũng cười cả ngày, nhưng đối với chúng tôi, đó là quãng thời gian nhiệt huyết, chân thành nhất. Năm 1997. Tuổi mười tám của chúng tôi đã bắt đầu như thế.”

5 đánh giá cho Lời Hồi Đáp 1997

 1. Nguyễn Trang Tháng Hai 18, 2019

  Mình đã xem phim Reply 1997 rồi nên mới quyết định mua. Đây là một cuốn sách hay nói về thanh xuân những năm 90 của những con người đầy khát vọng tuổi trẻ. Mình đặc biệt thích nhân vật Sung Si Won, cô ấy có tất cả sự nhiệt huyết điên cuồng theo đuổi thần tượng, dành cả thanh xuân cho họ. Nhân vật Yun Jae thật trùng hợp chính là tên của couple Yun Jae thần thánh, couple mà mình yêu nhất. Sau khi xem phim và đọc cuốn sách này, hi vọng thanh xuân của mình cũng sẽ giống như cô gái Sung Si Won, vô ưu vô lo sống hết mình, yêu hết mình.

 2. Nam Phạm Tháng Hai 18, 2019

  Cuốn sách này như khiến tôi sống lại những năm tháng của thế kỉ trước, với đam mê cháy bỏng cùng thần tượng, và cả tuổi học trò ngỗ nghịch bên đám bạn. Thật vậy như một chiếc kính vạn hoa lấp lánh, chứa đựng hoài niệm cũ là cả mối tình đầu trong sáng tuyệt đẹp nhưng cũng để lại nhiều bài học cho bản thân. Lời hồi đáp 1997 là lời cuối cùng chúng ta chưa kịp trao cho nhau sau khi chia tay.

 3. Huỳnh Thị Bảo Mi Tháng Hai 18, 2019

  Vì tớ là fan ruột của series Reply nên phần nào tớ cũng chẳng bỏ sót… Cũng chèo thuyền này rồi đến chèo thuyền kia, chìm đau đớn rồi cập bến thành công… tớ trải qua tất cả mọi cảm xúc cùng bộ phim, buồn, vui, hạnh phúc, hay trầm tư suy nghĩ … Tớ yêu series này đến nỗi, vớt ngay quyển sách khi biết nó được xuất bản tại Việt Nam.
  Tớ khá hài lòng. Hài lòng vì nội dung của nó thể hiện hết toàn bộ câu chuyện của những cô bé, cậu bé cùng lớn lên trong những năm đẹp nhất của tuổi trẻ. Chỉ có điều tớ thất vọng một chút ! Người ta hay nói, một bộ phim chỉ là bề nổi, và sách là cả một tảng băng chìm. Nhưng với Reply 1997 lại khác, có thể vì đạo diễn, biên kịch, đặc biệt là dàn diễn viên đã làm xuất sắc vai trò của mình. Chưa kể, với một bộ phim về tuổi trẻ đầy hoài niệm như vậy, những hình ảnh, âm nhạc, đồ vật, hay phong cách thời trang … chắc chắn khi nhìn nó, nghe nó bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn rất nhiều cái gọi là mùi xưa cũ. Nó tác động rất nhiều đến cảm xúc của người xem. Và sách chưa làm được điều này :).
  Nhưng tớ chắc một điều rằng, bạn sẽ lại cười tủm tỉm khi lướt qua những đoạn đấu võ mồm siêu bựa của Si Won và lũ bạn. Như thể mình vừa cãi nhau với thằng bạn cùng bàn mới hôm qua đây thôi! Hay những lời cằn nhằn của bố Dong Il và mẹ Il Hwa làm bạn liên tưởng ngay đến ngay cảnh tượng mà ngày nào bạn cũng phải nếm qua ít nhất một lần 🙂
  Tớ đã “reply” lại từng thướt phim bằng cách như thế !!!

 4. Nguyễn Thị Vân Anh Tháng Hai 18, 2019

  Cuốn sách tuyệt vời để lưu giữ kí ức về thời niên thiếu của mỗi người. Đúng là ở cái tuổi ấy, ai cũng có thể rơi vào tình yêu..Nhưng kết trong sách thì quá đẹp, nhưng cuộc sống ngoài đời thì hầu hết các tình yêu thời đó không thể đến được với nhau, vì một vài lí do ấu trĩ, 2 nhân vật chính đến được với nhau, cái kết quá đẹp dù đã bỏ lỡ nhau 6 năm, tình cảm như mới ngày hôm qua…

 5. Ngô Thu Hoài Tháng Hai 18, 2019

  Mình có xem phim hết các phần Reply 1997, 1994, 1988. Xem và nghĩ đến tuổi trẻ của bản thân và thấy giống quá đỗi, mình nghĩ ai chắc cũng sẽ vậy. Thực sự rất thích câu chuyện thanh xuân của các nhân vật… vì vậy mà khi biết sẽ có truyện là mình đã nhanh tay đặt luôn. Cầm được cuốn truyện kèm với những hình ảnh ngọt ngào ấy khiến mình thực sự cảm thấy hạnh phúc… Mình xin được trích dẫn một câu trong truyện khiến mình ấn tượng và nhớ mãi:” Tuổi 18, chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó, cũng thường âu lo vì những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Những lúc đấy chúng ta thường thật lòng, dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn” ( Reply 1997)

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/loi-hoi-dap-1997

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *