Review Sách Hay: Lợi Thế Bất Công

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Lợi Thế Bất Công được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Quyển sách viết về sức mạnh của giáo dục tài chính, và năm lợi thế bất công mà giáo dục tài chính mang lại. Đây là dạng lợi thế mà chính bản thân mình, nếu có kiến thức về tài chính bên ngoài trường học, sẽ có mà người khác không có.

5 đánh giá cho Lợi Thế Bất Công

 1. Life Tháng Mười Hai 1, 2019

  Cuộc đời con người, chỉ là phải hoàn thành 2 việc trọng đại nhất: Hoàn thiện đời sống tinh thần và hoàn thiện đời sống vật chất.

  Ở đây chỉ nói về Đời sống vật chất, hay một tên gọi khác là Tự do Tài chính hoàn toàn.

  Với con đường Hoàn thiện đời sống vật chất, nhất định phải đầu tư cho bản thân từng bước một:

  1/ Thông hiểu các quy luật vận hành cuộc sống.
  2/ Hiểu quy luật vận hành tâm trí, và biết cách lập trình tiềm thức.
  3/ Thông hiểu về Tài chính.
  4/ Thông hiểu về Luật.
  5/ Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng quản lý.
  6/ Kiến thức sâu rộng về thị trường.
  7/ Một cái đầu chiến lược bậc thầy!

 2. Nguyễn Trụ Tháng Ba 28, 2019

  Robert Kiyosaki là một người mà bạn có thể nói là khôn ngoan và quỷ quyệt. Và bộ sách Dạy Con Làm Giàu từng làm mưa gió một thời gian rất dài, và điều lạ lùng là chưa có mấy ai tuyên bố thành công khi áp dụng những nguyên tắc đó của Kiyosaki. Có lẽ vì lý do đó mà ông đã tung ra cuốn Lợi Thê Bất Công này chẳng?

  Suy nghĩ trên chỉ là quan điểm cá nhân mình. Nhưng cũng chính vì thế mình đã quyết tâm đọc thử cuốn sách mới này của Kiyosaki. Những gì mình nhận thấy được ở đây là ông đang chia sẻ 1 cách nửa vời đúng chất Rich Dad. Những thứ ống nói rất vòng vo và quả là sẽ khó hiểu cho những ai không học về kinh tế hoặc không có kinh nghiệm về đầu tư bao giờ.

  Cả cuốn sách chỉ nhai đi nhai lại 1 ý rằng, nếu muốn làm giàu, bạn nên học Rich Dad, chúng tôi có các lớp học về giáo dục tài chính tốt nhất thế giới, chúng tôi là Kiyosaki, người đi lên từ 2 bàn tay trắng và đang sở hữu hàng ngàn căn hộ cho thuê.

  Đây quả thực là sách lược khôn ngoan của 1 người luôn tìm kiếm lợi nhuận – hay theo cách gọi của ông là Dòng Lưu Kim. Nếu cuốn sách này có chút gì đó hữu ích, thì chỉ có 1 điểm: bạn hãy dựng việc tiết kiệm ngu ngốc của mình lại và hãy đầu tư cho bản thân qua giáo dục.

  Bạn đọc hãy cân nhắc những gì đọc được trong đó và hãy tìm hiểu kỹ càng, vì Kiyosaki đang kinh doanh ở Mỹ chứ không phải Việt Nam.

 3. Nguyen Trung Tháng Ba 28, 2019

  Cuốn sách thực sự không mang lại giá trị nhiều, và cũng không xuất phát từ mục đích trong sáng như trong cuốn Tôi Tài Giỏi hay Nếu được biết khi còn 20… Tôi có cảm giác ông Robert Kiyosaki quá cá nhân.
  Những kiến thức trong cuốn sách xa rời thực tế, nhất là ở Việt Nam mình, khi những khó khăn cản trở về mặt xã hội và bản thân cũng rất khác biệt so với Mĩ. Hy vọng cuốn sách cũng có thể là một nguồn tham khảo tốt cho những ý tưởng và sự mơ mộng.

 4. Trần Hằng Tháng Ba 28, 2019

  Cũng đã đọc Rich Dad – Poor Dad của Robert Kiyosaki và một số quyển sách về tài chính và làm giàu khác. Mình nhận định đây là một quyển sách hay, đáng đọc, nó cho mình một cái nhìn toàn diện về đồng tiền, về tư duy của người thành công. Tại sao bí mật lại nằm ở trò chơi cờ Tỷ Phú, và tại sao lại ko nên tiết kiệm tiền, tích trữ vàng, bạc hơn là tiền. Tất nhiên là quyển sách cũng có một vài kiến thức về thuế và đầu tư ko phù hợp với VN, vì tác giả là người Mỹ. Tuy nhiên hãy là người đọc thông tin để chắt lọc cho mình những kiến thức hay và cần thiết.

 5. Thanh Pham Tháng Ba 28, 2019

  Đối với những ai đã đọc series Dạy con làm giàu và các quyển khác của tác giả thì chắc chắn sẽ hiểu những đóng góp của ông trong giáo dục đặc biệt là về tài chính. Kiến thức của ông mang một làn gió mới đối với mọi người , ông dám chỉ ra những bí mật của người giàu. Nhưng không phải ai đọc sách cũng giàu có. Tại sao vậy??? Tại vì họ khác nhau ở HÀNH ĐỘNG. Vấn đề đó Kiyosaki nói đến nhiều và gần như là nhà tư tưởng để khích lệ mọi người hãy làm thay vì ngồi không. Nhưng chúng ta nhất là độc giả VN cũng đừng quá khắt khe vì ở VN và Mỹ là khác nhau. Quyển sách là tác phẩm làm dâu trăm họ. Hy vọng mọi người đọc, cảm nhận và hãy chia sẻ cho những ai đang chật vật về tài chính vì thiếu kiến thức cơ bản này

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/loi-the-bat-cong

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận