Review Sách Hay: Lửa Phiền Cháy Gan

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Lửa Phiền Cháy Gan được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Nét nổi bật trong tiểu thuyết trinh thám kỳ tình của Nam Đình Nguyễn Thế Phương là tư tưởng nghệ thuật luôn dựa trên nền tảng đạo lý truyền thống, không bao giờ vượt qua giới hạn đạo lý truyền thống dân tộc. Thật vậy, trước hết và quan trọng nhất trong tác phẩm Nam Đình, bao giờ cũng đặt nặng vấn đề sống – và cả chết – theo đạo lý truyền thống của dân tộc. Các nhân vật chính đều thực hành theo cách sống đạo đức truyền thống Việt Nam. Tư tưởng đó chi phối suy nghĩ, hành động của các nhân vật dù tốt hay xấu đan xen vào nhau, đan xen trong bản thân mỗi nhân vật.

1 đánh giá cho Lửa Phiền Cháy Gan

  1. Tomato Tomate Tháng Hai 21, 2019

    Đây là tác phẩm trinh thám kì lạ nhất mà mình từng đọc, cảm thấy giống truyện tình cảm hơn là điều tra phá án. Ngôn ngữ viết theo kiểu miền Nam xưa, nói sao viết vậy không qua chỉnh sửa nên hành văn mộc mạc và chân thật như ngoài đời vậy. Một điều đặc biệt là các nhân vật từ thằng giết người tới cô cave đều hành xử với nhau rất nhân văn, trọng tình trọng nghĩa, đi ăn cướp mà vẫn còn lo cho người bị cướp nên cũng hơi lạ.

    Tuy phần kết có hơi bất ngờ nhưng nhìn chung mạch truyện không hồi hộp, giật gân, không đậm màu sắc kinh dị phá án kiểu hiện đại mà nhẹ nhàng như 1 bộ phim tư liệu về xã hội SG xưa. Phần mở đầu có giới thiệu sơ qua 1 số đặc điểm các tác phẩm trinh thám của tác giả, phần này theo mình nên đọc sau khi đã thưởng thức hết truyện thì thích hợp hơn, kiểu như tự mình khám phá, tự mình cảm nhận sẽ thú vị hơn là thưởng thức cái sẵn có của người khác.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/lua-phien-chay-gan

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *