Review Sách Hay: Luật Ngầm

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Luật Ngầm được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Thế giới không phải chỉ tồn tại trắng và đen. Khái niệm đó đã được đặt ra để đánh lừa các giác quan của con người từ ngày này qua ngày khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác, và từ cuộc đời này sang cuộc đời khác. Có những thứ tồn tại song song giữa đen và trắng như một cách để khẳng định rằng Thiện và Ác vốn cách nhau chẳng tày gang. Trong Ác chất chứa Thiện và trong Thiện lại lập lờ màu sắc của Ác.

5 đánh giá cho Luật Ngầm

 1. Lê Thị Thoa Tháng Hai 16, 2019

  Thật sự khâm phục nguoi phụ nữ tài giỏi.Điều đầu tiên tôi phải nói là tác phẩm rất lôi cuốn người xem. Đọc được vài trang đầu, câu chuyện cứ dẫn từ tình tiết này kéo theo tình tiết khác, càng hấp dẫn, khơi gợi sự tò mò ở người đọc, đến nỗi đi đâu làm gì tôi cũng ôm theo để đọc. Tác phẩm đề cao sự nghị lực ở nhân vật chính, đồng thời đưa người đọc đặt chân vào một thế giới ngầm mà ít người biết đến, biết rõ. Phần bìa cũng rất đẹp,bìa đen bên ngoài bọc lấy bìa trắng bên trong lại phù hợp với nội dung của quyển sách là kể về cuộc đời một cô cảnh sát chìm, cô gái bao bọc thân phận chính nghĩa của mình dưới lớp bọc “xã hội đen”. Có thể nói, tôi cảm thấy hài lòng hoàn toàn ở quyển sách này từ phần thiết kế bìa cho đến nội dung. Tôi rất mong chờ tập tiếp theo của “Luật ngầm”.

 2. Nguyễn Như Phương Tháng Hai 16, 2019

  Tác giả khiến tôi tin và lôi cuốn theo cuộc đời nhân vật “tôi” trong truyện. Lối dùng câu từ rất phù hợp với tính cách nhân vật. Nhân vật An có cuộc sống khá sóng gió và phức tạp ngay từ khi còn nhỏ, diễn biến tâm lý nhân vật theo hoàn cảnh và thời gian tôi thấy là rất phù hợp, không bị “áp đặt” hay “thái quá”. Nói chung là đây là một cuốn sách rất đáng để đọc. Nó khơi dậy hoặc chí ít cũng khiến người ta tin vào những con người mạnh mẽ, nghị lực, dám đấu tranh với số phận, và cả với chính bản ngã của con người mình.
  Tôi rất đồng ý với cách kết truyện của tác giả, nghĩa là không có cái kết, nhân vật “tôi” sẽ mãi tiếp tục đấu tranh cho chính nghĩa, trên chính con đường mà cô đã chọn. Nhưng ở phần cuối, cách kết cho nhân vật “Tân” có phần làm tôi hụt hẫng, và phần kết sau đó có chút dài dòng, lẩn quẩn để đi tới việc An vẫn sẽ mãi theo đuổi những chuyên án và công việc của mình.

 3. Khương Yến Tháng Hai 16, 2019

  TIêu đề “Luật Ngầm” và cách trang trí bìa của quyển sách làm mình tò mò và mua đọc thử, thú thật thì lúc đọc vài trang sách đầu tiên mình không thấy có gì hay ho ngoài việc cứ nói mãi về cuộc sống lúc còn là trẻ nhỏ của cô bé An nhưng khi đọc đến nửa cuốn sách thì càng đọc càng thú vị và cứ say mê với những phi vụ mà An đảm nhận, đôi khi người đọc cũng hồi hộp theo những tình tiết mà An đang gặp sự cố và mình có thể nhận ra rằng không phài cứ là con gái thì là yếu đuối mà quan trọng ở đây thì dù là nữ nhi nhưng ta vẫn quyết tâm,kiên cường vì sống có mục đích sống không phí tuổi trẻ và sống có thể giúp ích được cho xã hội

 4. Nguyễn Trung Hiếu Tháng Hai 16, 2019

  Luật ngầm đã gây sự tò mò ngay từ cái nhìn đầu tiên vì chính tác giả Tuệ Nghi, mình được biết chị là nữ doanh nhận thành đạt và nổi tiếng. Luật Ngầm mang nội dung khá mới mẻ với văn học Việt Nam.Câu chuyện được xây dựng thành công ở nhân vật “Tôi” – không tên gọi cụ thể nào xuất hiện ngoài danh xưng này! Hành trình đi khám phá về cuộc đời và những sự thật bí ẩn sau cái chết của người cha thật sự rất cuốn hút và có chiều sâu.Sách mang tới nhiều cung bậc cảm xúc, vừa mang tính chất giải trí vừa mang tính nhân văn, sự từng trải, tinh tế và cái tâm sâu sắc của tác giả

 5. Triệu Minh Tuấn Tháng Hai 16, 2019

  Dù chỉ mới là tác phẩm đầu tay nhưng Luật Ngầm đã cho thấy sự cứng cáp trong từng nét bút của chị. Luật Ngầm gợi cho người đọc nhiều suy ngẫm về cuộc đời, về tình người; làm người đọc có cảm giác hồi hộp qua từng trang sách để rồi cuối cùng phải bất ngờ trước một cái kết không tưởng.
  Đọc Luật Ngầm, quá khứ của em như hiện về, có chút gì đó giống nhân vật chính. Đôi khi, cảm giác như mình và nhân vật chính như hòa vào làm một. Nếu như ở phần đầu của Luật Ngầm là sự thương cảm, xót xa cho nhân vật chính thì ở phần giữa là sự tò mò muốn biết xem thật sự kẻ đứng trong bóng tối kia là ai để rồi cuối cùng bất ngờ khi biết hắn lộ diện. Hắn ngụy trang quá tốt với một kế hoạch quá hoàn hảo và chỉ bị vạch trần vào phút cuối.
  Thật sự, đối với riêng em cảm nhận đây là một tác phẩm xuất sắc dù vẫn còn một số khuyết điểm nho nhỏ. Hi vọng rằng Luật Ngầm 2 sẽ sớm được ra mắt và sẽ là tác phẩm xuất sắc hơn nữa, thành công hơn nữa 🙂

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/luat-ngam

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *