Review Sách Hay: Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Có lẽ cuốn sách không thể trực tiếp thay đổi cuộc sống và nâng cao hiệu quả công việc của chúng ta, nhưng nó có thể đem tới những gợi mở trên nhiều khía cạnh, giúp chúng ta nhớ lại những ước mơ đã từng ấp ủ, giúp chúng ta vững tin bước tiếp trong cuộc sống đầy chông gai, thử thách.

5 đánh giá cho Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi

 1. Anh Nguyen Tháng Ba 28, 2019

  Tên sách chỉ đúng khi chính Mã Vân chắp bút viết sách. Nội dung cuốn sách mình nghĩ là người đọc cũng sẽ tích lũy được những bài học, kinh nghiệm nhất định. Nhưng với cá nhân mình thì phần lớn quan điểm được trình bày được tạo ra bằng công thức = tập hợp thông tin về MV + kiến thức, đánh giá của Trương Yến (tác giả)= Triết lý sống của MV :))
  Vì vậy, qua quyển sách thì chúng ta có thể nhận thấy sự hiểu biết và khả năng tập hợp, đánh giá thông tin của Trương Yến. Còn nội dung thực sự đúng như tiêu đề của cuốn sách thì không được giải quyết triệt để. Theo mình, bạn có thể hình dung là phần luận điểm đưa ra thì hay, nhưng luận cứ và dẫn chứng kèm theo thì cũng hay nhưng vấn đề là không đúng trọng tâm của luận điểm.
  Để tìm được câu trả lời cho tiêu đề của cuốn sách đưa ra một cách chân thực và sâu sắc thì mình nghĩ cuốn sách chưa giải quyết được vấn đề này.

 2. Trà My Tháng Ba 28, 2019

  Lần đầu tiên mình chọn cuốn này chỉ là vì muốn kiếm 1 cuốn sách để đọc mà thực sự là cuốn này lại quá sức hay. Mã Vân, tuổi thơ với nhiều thất bại, bề ngoài xấu xí, gầy gò, không ngờ lại có một ý chí, niềm tin mạnh mẽ đến như vậy. Ở con người này, mình nghĩ không chỉ là việc nảy sinh ra những ý tưởng mà là sự kiên trì. Nếu không có sự kiên trì và niềm tin vào bản thân thì sẽ không có một Mã vân như này hôm nay. Mỗi lần cảm giác bản thân muốn bỏ cuộc, đọc cuốn này bạn sẽ có thêm sức mạnh để bước tiếp, để tiếp tục theo đuổi đam mê. Có một câu mà mình thực sự rất thích trong cuốn này đó là: ” Khi làm bất cứ việc gì, cho dù là thất bại hay thành công thì cũng đều phải thử, phải xông pha, nếu không được vẫn có thể quay đầu lại ; nhưng nếu không làm , mãi đi trên con đường cũ thì vĩnh viễn chẳng thể có sự phát triển mới.”

 3. Tuan Huy Tháng Ba 28, 2019

  Không thể phủ nhận tài năng của Jack Ma nhưng cách viết của cuốn sách quá nặng về triết lý và lý tưởng. Nên đưa nhiều hơn những hành động của Jack Ma để dẫn chứng hơn là mượn những ví dụ bên ngoài. Lời nói của ông có thể giúp ít cho những người khởi nghiệp nhưng ko có nghĩa là kim chỉ nam. Các tỷ phú thế giới luôn có nhiều cách khởi nghiệp khác nhau và Jack Ma chỉ là một trong số đó mà thôi!

 4. Hong Nguyen Tháng Ba 28, 2019

  Mình đã mua quyển sách này và cũng đã đọc hết. Thực sự đây là một quyển sách hay. Khi đọc hết một chương bạn sẽ bị cuốn hút sang chương tiếp và cứ thế bạn sẽ đọc hết cuốn sách này lúc nào không hay. Một cuốn sách với những triết lý rất hay và ý nghĩa cho mỗi người. Qua những triết lý của mã vân ta cũng phần nào hiểu được tại sao từ một giáo viên dạy tiếng Anh bình thường mà lại có thể xây dựng lên một doanh nghiệp lớn để cả thế giới biết

 5. Viet Le Tháng Ba 28, 2019

  Có khá nhiều sách về Jack Ma trên thị trường sách hiện nay nhưng cuốn này mình thấy là hay nhất vì nó mang tính đúc kết từng bài học rút ra từ thành công của ông, chứ k0 thiên về kể chuyện . Những bài học trong đó mình thấy cũng rất gần gũi và thiết thực với người VN, vì môi trường TQ có nhiều nét tương đồng với Vn mình, và Jack Ma cũng chỉ là một con người nhỏ bé, ngoại hình không có gì đặc biệt mà làm được những điều lớn lao như vậy thì thiết nghĩ người Vn mình hoàn toàn có thể học hỏi áp dụng được.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ma-van-triet-ly-song-cua-toi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận