Review Sách Hay: Mạnh Hơn Sợ Hãi

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Mạnh Hơn Sợ Hãi được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Đây là một cuốn tiểu thuyết trinh thám dựa trên nền tảng lãng mạn, lòng quả cảm, kết cấu tốt, với nhiều bất ngờ, hiệu quả. Ngắn gọn là Marc Levy đã thành công và độc giả hoàn toàn bị lôi cuốn.

6 đánh giá cho Mạnh Hơn Sợ Hãi

 1. Bonny Mid Tháng Hai 15, 2019

  Khép lại cuốn sách và mình chỉ băn khoăn làm sao Marc Levy có khả năng khai thác một đề tài như vậy. Nội dung Mạnh Hơn Sợ Hãi chứa đựng những bí mật về chính phủ Mỹ. Không xét đến tính chân thật của nó (vì tiểu thuyết hẳn có hư cấu đôi chút) thì đây vẫn là chủ đề quá nhạy cảm. Nhưng có lẽ Marc Levy lại một lần nữa thành công. Giữa bao thế hệ nhà văn của tiểu thuyết hiện đại, ông cũng chọn phong cách trinh thám lãng mạn. Chỉ có điều yếu tố trinh thám của Marc luôn vượt ra khỏi khuôn khổ cá nhân. Nó đánh vào những vấn đề to tát hơn: chính trị. Mình đánh giá cao điểm này mặc dù nhiều người cho rằng có lẽ vì thế làm cho văn của ông hơi khô, không mượt mà như hồi đầu.

  Về tuýp nhân vật, sau khi xem xong Nếu Như Được Làm Lại, thật sự nhân vật Andrew làm mình không thích lắm: rượu, phản bội vợ, chơi xấu đồng nghiệp… Chắc tại lúc trước nam chính của Marc như tượng đài, nên giờ đụng phải anh này hơi hụt hẫng. Nhưng dù sao thì ở Mạnh Hơn Sợ Hãi, Andrew cũng quay về với Valerie. Cuối cùng thì niềm tin vào tình yêu của mình cũng được gỡ gạt chút ít. Mặc dù mình nghĩ Susie và Andrew thành một cặp thì dung hòa hơn vì cô này cũng ngang bướng, và miệng lưỡi đốp chát chẳng vừa gì.

 2. Hồ Thị Hà Chi Tháng Hai 15, 2019

  có thể coi Mạnh hơn sợ hãi là phần tiếp nối của Nếu như được làm lại, dù thực ra nội dung 2 cuốn sách gần giống như mối liên hệ giữa các phần của serie 007. Nội dung có thể chưa gây bất ngờ ngay ở những phân đoạn đầu tiên, nhưng càng đọc thì lại càng tò mò xem rốt cuộc lời giải cho 1 loạt những câu hỏi, vấn đề rắc rối đầy màu sắc chính trị kia là gì. Anh chàng phóng viên Andrew đã có cơ hội làm lại đời mình thực sự chứ không phải 1 cách mơ hồ như ở tập sách trước. Và nói gì thì nói, tính cách của nhân vật phóng viên tờ NYT này càng nhấn mạnh tính chất “thực tế” trong những tiểu thuyết gần đây của marc levy. Có thể cốt truyện vẫn có những điều li kì rời xa sự thật, nhưng tính cách nhân vật thì lại đầy thực tế. Sự xuất hiện của nữ chính mới, 1 cô Suzie Baker mạnh mẽ và mưu trí, song hành cùng Andrew trong hành trình khám phá sự thật về Công chúa tuyết khiến câu chuyện hấp dẫn hơn là khi nữ chính chỉ đóng vai “thứ” trong cuộc phiêu lưu của Andrew ở nếu như được làm lại. Thực lòng mình cũng mong 2 người đến được với nhau hơn là để Andrew lại với tình cũ mà chưa cũ. Tóm lại đây vẫn là 1 cuốn sách đáng đọc. dành 1 lời tán thưởng cho sự tìm tòi của tác giả về 1 chủ đề có thể nói là nhạy cảm như vậy.

 3. Nguyễn Phương Tháng Hai 15, 2019

  Truyện của Marc Levy bao giờ cũng vậy, lôi cuốn và hấp dẫn trong từng trang sách, từ cách đặt tình huống tới cách dẫn dắt người đọc, đều mang lại một cảm giác “mạnh hơn sợ hãi”
  Marc Levy đã dẫn dắt chúng ta đi từ những bí mật này sang bí mật khác, đi lên núi rồi lại xuống biển cả bao la, đến tận cực Bắc của Trái Đất và đó đều là những cuộc hành trình dài luôn “mạnh hơn sợ hãi”. Cứ mỗi bí mật được hé lộ là mình lại không khỏi ngạc nhiên vì sao ông lại có thể đặt được tình huống và giải quyết nó hay đến như thế!
  Tuy mình không phải là người yêu thích bộ môn chính trị nhưng mình lại rất yêu “mạnh hơn sợ hãi” với những vấn đề chính trị lớn lao, với lòng quả cảm, lòng yêu nước của những con người làm chính trị ấy.
  Một điểm thú vị nữa là khi đọc một quyển tiểu thuyết nước ngoài thế này mà trong đó luôn nhắc đến Việt Nam, (tuy là cuộc chiến tranh của Mỹ và Việt Nam) ^^

 4. Tô Minh Vươn Trí Tháng Hai 15, 2019

  Mạnh Hơn Sợ Hãi được thừa hưởng vẫn là cách hành văn thường thường của Marc Levy. Phải nói nội dung quyển sách đã buột rất nhiều nút thắt và khiến cho người đọc vô cùng tò mò về những nút thắt đó nhưng không thể nào dự đoán trước được nội dung. Sau khi buột rất nhiều nút thắt như vậy thì đến lúc cao trào lại vỡ lẻ ra…một kết thúc mà ai cũng không thể ngờ tới…Nói chung, mình rất thích Mạnh Hơn Sợ Hãi của Marc Levy chỉ cái tên thôi là đã khiến mình vô cùng tò mò rồi, đối với mình như vậy là đủ

 5. Tăng Hải Đạt Tháng Hai 15, 2019

  Xoáy sâu vào vấn đề liên quan đến chính phủ, vấn đề mang tính chính trị có ảnh hưởng đến toàn cầu, Marc Levy đưa người đọc vào hành trình tìm kiếm sự thật của cô gái trẻ Suzie Baker cực kì gay cấn, hồi hộp và cũng vô cùng nguy hiểm. Người đọc sẽ được gặp lại một nhân vật quen thuộc trong tác phẩm trước đó của nhà văn này. “Mạnh hơn sợ hãi” hội tụ đầy đủ yếu tố của truyện trinh thám, thậm chí nếu được dựng thành phim sẽ rất thành công bởi sự kịch tính và cốt truyện hấp dẫn, gây tò mò trên con đường tìm ra sự thật. Nếu bạn là một fan của truyện trinh thám, đừng nên bỏ qua tác phẩm này!!

 6. Quinn Tháng Hai 15, 2019

  Đây có thể xem là phần tiếp theo của cuốn “Nếu như được làm lại”, ở cuốn này đập vào mắt tôi đầu tiên là cái bìa sách nhìn ấn tượng của anh Nâm. Tuy nhiên nếu so sánh với cuốn trước thì tôi không thích cuốn này bằng, nội dung mang vấn đề chính trị quá nhiều và đây cũng không phải là điều mà tôi ưa thích. Ở cuốn này tôi rất hy vọng Andrew và vợ anh ấy Valerie sẽ có một kết thúc đẹp với nhau sau sai lầm mà anh đã mắc phải trước đó, nhưng rất tiếc là phần tái ngộ ấy quá ngắn và tôi cảm thấy không được thỏa mãn cho lắm. Nhưng nói tóm lại thì đây là cuốn sách hay của M.Levy, có thể chứng minh một điều rằng đầu óc của tác giả vô cùng phong phú và uyên thâm, ông gây ấn tượng với độc giả ngay từ những trang đầu tiên qua lối kể rất chặt chẽ, tỉ mỉ của mình. Đối với những ai đam mê dòng văn học trinh thám thì cuốn sách này sẽ rất phù hợp.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/manh-hon-so-hai

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *