Review Sách Hay: Mặt Trời Mù

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Mặt Trời Mù được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Curzio Malaparte vốn dấn thân vào con đường binh nghiệp từ rất sớm, ông đã phải chứng kiến hàng loạt thảm cảnh của Thế chiến 2 ngay từ những buổi đầu. Chính cái nhì chân xác của người trong cuộc kết hợp với ngòi bút tuyệt kỹ của một cây viết gạo cội đã làm nên một trong những tiểu thuyết ấn tượng bậc nhất của văn chương Ý…

3 đánh giá cho Mặt Trời Mù

  1. Đỗ Trung Kiên Tháng Hai 21, 2019

    Cuốn sách Mặt Trời Mù này rất ngắn, chỉ có 168 trang nhưng thú thật là khó đọc quá, mình chỉ đọc được vài 3 chục trang sách là không thể nào đọc tiếp được nữa, cứ để đó được 1 khoảng thời gian dài rồi. Mình cảm thấy diễn biến của câu chuyện khá lộn xộn, có nhiều tình tiết khó hiểu. Bìa sách đẹp, rất bắt mắt, giọng văn ám ảnh, đậm chất u buồn và có lẽ chỉ phù hợp với những người muốn tìm hiểu về nỗi đau mà chiến tranh gây ra đối với thế giới.

  2. Tủ Lạnh Tháng Hai 21, 2019

    Mình đã mất gần nửa năm để đọc hết cuốn sách, vì mỗi khi xem đoạn đầu, thấy mông lung khó hiểu nên đành gấp lại, rồi cứ thế không dưới 10 lần, vừa rồi mới đọc xong. Hình ảnh mình ấn tượng là chàng đại úy thích đi một mình, coi cái chết giữa trận mạc nhẹ tựa lông hồng. Cả chiếc ghế đá sơn lục chân chó và cậu bé Calusia với chiếc lục lạc bò trên cổ. Nhiều hình ảnh được tác giả lột tả bằng ngôn từ rất riêng. Ví dụ như “Đôi mắt xếch của lũ lừa, cái nhìn vừa hiền lại vừa ác, một cái gì hung hãn, si tình, chán nản trong đôi mắt dữ dội màu vàng đen”, “Khi cười, anh nhắm mắt, cười như thể việc cười là một bí mật giữ lấy cho riêng mình, như thể anh không muốn bị một người nào núp sau lưng bắt gặp mình đang cười”…

  3. Darling Little Tháng Hai 21, 2019

    Nói thật là sau khi đọc hết quyển sách mình cũng không biết cốt truyện của nó là gì, có lẽ tác giả viết theo thể loại ký sự chiến trường nhưng do không đưa đầy đủ thông tin bên nào đang chiến tranh với bên nào nên rất khó nắm bắt những gì diễn ra trong 168 trang truyện. Nhưng được cái là bìa rất bắt mắt, miêu tả cảnh trên chiến trường miền sơn cước thì cực kỳ gợi hình và cảm giác rất trong trẻo dù là đang chiến tranh. Nếu bạn yêu thích thể loại có chút phiêu lưu, dựa trên nền tảng lịch sử và thích văn tả cảnh và tín đồ của bìa sách đẹp thì nên mua.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/mat-troi-mu

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *