Review Sách Hay: Miếng Da Lừa

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Miếng Da Lừa được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Miếng da lừa xoay quanh câu chuyện về chàng thanh niên quý tộc phá sản Raphael de Valentin. Sống trong cảnh nghèo nàn nhưng Raphael de Valentin lại khao khát tình yêu và mơ ước một viễn cảnh yêu đương trong nhung lụa nên cuối cùng đã từ bỏ cuộc đời lao động nghèo khổ, chạy theo cuộc sống phóng đãng, phù du của xã hội thượng lưu. Anh yêu say mê nữ bá tước Foedora nhưng bị bà cự tuyệt. Anh tuyệt vọng sa mình vào những cuộc hành lạc đến khi hết nhẵn tiền thì định ra sông tự tử. Nhưng vừa lúc đó anh được một bà lão già bán đồ cổ cho một miếng da lừa có phép màu làm thỏa mãn mọi ước nguyện của anh. Nhưng mỗi lần được toại nguyện thì miếng da lừa co lại và tuổi đời của anh cũng giảm đi. Mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp từ đây….

4 đánh giá cho Miếng Da Lừa

 1. Hồ Quỳnh Tháng Hai 24, 2019

  Đối với những người mê đọc sách, đặc biệt là thể loại sách văn học thì một cuốn sách dày tầm 400 trang chưa thể gọi là “khó nhằn”.
  Nhưng cái “khó nhằn” ở đây là đọc thế nào để nắm được tinh thần và ngụ ý của tác giả qua từng bối cảnh, từng nhân vật và từng câu văn.
  Có thể nói qua từng lời văn của tác giả, người đọc đều có cảm giác ông ta có ngụ ý gì đó trong câu này.
  Ví dụ như cách ông nói về nhân vật Pauline, ông tạo ra một hình tượng trong tâm trí người đọc là một nàng tiên khi ẩn, khi hiện, dù chân thành nhưng không thể giúp gì cho nhân vật chính.
  Yếu tố kỳ ảo cũng là một điểm nhấn trong tác phẩm. Nếu người đọc tinh ý thì có thể nhận ra được ngụ ý của tác giả thông qua hình ảnh “miếng da lừa” .

 2. Đỗ Thúy An Tháng Hai 24, 2019

  Sâu sắc nhưng không dễ hiểu, có lẽ sẽ khó đọc đối với những ai mới đọc thể loại này lần đầu hay không mặn mà với loại sách này. Có quá nhiều điều để suy ngẫm, nhân vật và cốt truyện sáng tạo, có nhiều vấn đề ám ảnh, bắt người đọc phải đặt dấu hỏi là mọi chuyện dẫn đến kết cục như thế này, rốt cục là vì đâu,những phần tốt đẹp và xấu xa của xã hội bây giờ được lột tả rất sâu sắc.

 3. Nguyễn Vỹ Tháng Hai 24, 2019

  Không phải ngẫu nhiên mà tác phẩm này mở ra cả một khuynh hướng văn học mang tên Hiện Thực Huyền Ảo ở các nước Mỹ La Tinh sau này. Nghệ thuật miêu tả trần thuật xuất sắc đã vạch trần xã hội nước Pháp lúc bấy giờ khi cuộc cách mạng tư sản lật đổ vai trò của giới quý tộc đưa giai cấp tư bản lên vị trí lãnh đạo. Đồng tiền trở thành mục tiêu theo đuổi bất chấp mọi thủ đoạn và kẻ nào có tiền sẽ có quyền lực trên cả luật pháp. Tác phẩm còn vẽ ra một thời kì bế tắc của giới trẻ nước Pháp trước sự ảnh hưởng của các tư tưởng mới và chủ nghĩa tôn thờ vật chất

 4. Phuong Bui Tháng Hai 24, 2019

  Miếng da lừa tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Pháp. Tác phẩm đã mô tả sinh động xã hội Pháp thời Phục Hưng chạy theo đồng tiền thờ ơ với tình người. Valentin – một thanh niên tài năng và chí hướng. Do nghe lời bạn đã chạy theo cuộc sống phù phiếm sa đọa của giới thượng lưu. Không nhận được tình cảm của người đàn bà mình thích, chán nản anh ta bỏ đi đến khi cạn kiệt tiền. Lúc định tự tử ở bờ song thì gặp ông lão cho miếng da lừa thần kì có thể ước mọi điều. Nhưng mỗi lần ước thì miếng da lừa co lại cũng như tuổi họ anh ta sẽ ngắn đi.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/mieng-da-lua

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *