Review Sách Hay: Mộng Đời Bất Tuyệt

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Mộng Đời Bất Tuyệt được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Nguyễn Tường Bách đưa chúng ta đi cùng ông lang thang qua nhiều vùng đất, với những góc nhìn thiết tha yêu đời và đâu đó man mác nỗi niềm riêng tư. Cũng như những tùy bút cùng loại về những chuyến đi, ở mỗi nơi, ông nắm bắt những nét độc đáo và tinh tế nhất về cảnh vật, về văn hóa.

4 đánh giá cho Mộng Đời Bất Tuyệt

 1. Trần Kim Nhung Tháng Ba 9, 2019

  Quyển sách này gồm những bài du ký, những tản văn ghi lại những cảm xúc của tác giả trên đường du lịch khắp nơi, hay những hoài niệm về tuổi thơ ở Huế với những ngày nước sông Hương dâng lên làm ngập lụt một vùng quê. Cũng có khi một cảm xúc chợt đến khi nhìn thấy những cảnh chia tay bùi ngùi ở sân bay. Để rồi tác giả bâng khuâng tự hỏi ước mơ đổi đời của những con người xa quê đi đến một miền đất mới kia liệu có thành sự thật không? Và còn nữa những bài viết về những con người đáng kính âm thầm cống hiến cho đời mà tác giả có dịp tiếp xúc. Đọc xong quyển sách, tôi bỗng thấy lòng đan xen thật nhiều cảm xúc khó tả

 2. Phạm Thị Liên Tháng Ba 9, 2019

  Nguyễn Tường Bách quả là một người có kiến thức sâu rộng, am hiểu nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, nhất là địa lý, lịch sử, tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng. Ông đã lồng ghép những kiến thức của mình vào những trang văn viết về nỗi niềm yêu quê hương, xứ sở và những chiêm nghiệm về cuộc đời. Tuy nhiên, nghe cái tựa đề và đọc qua phần giới thiệu về cuốn sách, mình đã mong chờ một cái gì đó hơn thế. hình thức cuốn sách thì mình không thích lắm, cầm sách thấy cứng quèo, mỗi trang để lề quá hẹp nên nhìn tổng thể nhìn thấy toàn chữ là chữ, dù khoảng cách các dòng không đến nỗi quá dày, giấy lại là giấy vàng xốp nên mình không thích lắm vì nó dễ bị ố, mấy chi tiết này cũng khá là ảnh hưởng đến cảm hứng đọc nên từ lúc cầm cuốn sách trên tay đến lúc mình bắt đầu đọc cũng là cả một thời gian dài. .

 3. Nguyễn Loan Tháng Ba 9, 2019

  Những trang văn nhiều cảm xúc, nhiều trải nghiệm khiến tôi rất thích thú. Bởi vì tôi cũng là người thích du lịch nhưng chưa có điều kiện đi nhiều. Tác giả có lồng ghép vào đó một vài triết lý của Phật giáo nhưng tôi thấy khá tự nhiên, không khô cứng. Văn phong của tác giả giản dị, giàu cảm xúc. Có những dòng văn man mác buồn gợi nỗi nhớ quê hương thẳm sâu. Có những trải nghiệm thi vị muốn được chia sẻ. Tác giả viết cho chính mình nhưng một cách tự nhiên, đã khơi gợi được sự đồng cảm của người đọc.

 4. Hoàng Mỹ Tuyết Hạnh Tháng Ba 9, 2019

  Nguyễn Tường Bách có một lối viết đầy nội lực và am hiểu kiến thức sâu rộng. Một phần vì tác giả đã có dịp đi chu du nhiều nơi, được tiếp thu kiến thức rộng mở ở các phương trời nên lối viết của ông vì thế rất thực, rất rộng. Đọc “Mộng đời bất tuyệt” để biết thế giới còn đầy những điều lớn lao cần đi, cần đến để khám phá; và tuy thế giới rộng lớn là thế nhưng những điều quen thuộc của quê nhà vẫn vấn vương chứ không bao giờ có thể lãng quên. Vài chỗ tùy bút có lồng thêm vào Đạo giáo, Phật giáo… nên đôi khi phải đọc lại vài lần mới thấm, mới hiểu được.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/mong-doi-bat-tuyet

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *