Review Sách Hay: Một Ngày Của Bố

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Một Ngày Của Bố được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Một câu chuyện hàm chứa nhiều tầng ẩn dụ, như mọi câu chuyện ngụ ngôn mà cha mẹ thường kể cho các con nghe. Mỗi người sẽ tìm thấy ở đây những tầng ý nghĩa riêng. Người tất tả kiếm đồng tiền vun vén cho gia đình thấy nỗi nhọc nhằn cay cay đọng nơi khóe mắt. Người khổ đau vì giao thông Việt Nam đương đại thấy tiếng thở dài khe khẽ. Người phụ nữ đã có gia đình thoáng giật thột thấy hình bóng người chồng mình hay bỏ quên. Người con gái còn son rỗi thấy một chút hiện thực.

5 đánh giá cho Một Ngày Của Bố

 1. Trần Phượng Tháng Ba 7, 2019

  Thái Mỹ Phương tả về Bố dưới những nét vẽ và ngôn từ chân thực, gần gũi nhất. Bố trong cuốn sách không phải là ông bố vĩ đại, đạo mạo, nghiêm khắc, mà Bố vô cùng gần gũi với con, một ông Bố lấm lem sau những giờ làm việc, đến đón con chạy qua những cung đường đầy bụi, đầy gió. Là một ông bố rất xì tin, cũng sợ mẹ và yêu con theo cách của riêng mình. Là một ông bố đầy tình yêu thương “Bóng con ở cổng trường – Trông sao mà đơn độc – Bố như bị cái gì – Tự dưng bay vào mắt”. Đọc những đoạn này tự dưng khóe mắt cũng cay cay nhớ những ngày xưa Ba thường đến đón đợi ở cổng trường. Tuy rằng ngôn từ chưa trau chuốt mượt mà, nhưng đó là những điều được nói ra từ tình yêu vô cùng của Bố.
  Không có người bố hoàn hảo nhất, nhưng mỗi người Bố đều yêu con theo cách hoàn hảo của riêng mình. “Một ngày của Bố” một lần nữa chứng minh điều đó!

 2. Nguyen Minh Tháng Ba 7, 2019

  Một ngày của Bố là một tác phẩm rất thú vị của Thụ Nho, vừa truyện vừa tranh. Về câu chuyện: tác giả tài tình khắc họa vừa chân thật, vừa lãng mạn đầy chất thơ về tình phụ – tử, tình cảm gia đình. Có những điều ta gặp hàng ngày như chẳng mảy may để ý những hy sinh thầm lặng của người thân xung quanh ta. Chúng ta ngày một lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố- mẹ, khi tâm trí còn thơ dạy người đã chỉ bảo khuyên răn, khi lớn hơn người hướng dẫn tận tình. Dẫu cho có lớn đến mấy, có đi đến đâu, tình yêu của cha- mẹ không bao giờ thay đổi, tình yêu ấy không hao mòn mà càng ngày càng lớn dần lên, tình yêu ấy bao la vô bờ hệt như trời, biển. Nếu có ai hỏi thứ tình yêu nào bao la nhất? thì đáp án chỉ có thể là tình yêu của cha mẹ dành cho con cái.Về hình thức trình bày: cuốn sách được tác giả vẽ rất sinh động, các đường nét mềm mại, có tính biểu tượng chứ không cứng nhắc, trực tả. rất thú vị gây hứng thú cho người đọc.

 3. Nguyễn Cẩm Tháng Ba 7, 2019

  Già trẻ lớn bé đọc cuốn này đều không nhịn được cười í. Mỗi người với từng lứa tuổi ở mỗi vai trò lại có cách cảm nhận khác nhau nhưng đều sẽ tìm được niềm vui trong đó nhận ra mình trong kha khá nhân vật. Những trang đầu thấy mình trong hình ảnh đứa bé được bố đưa đi học, những trang sau lại nghĩ mình trong vai trò 1 người vợ.Ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu, hài hước. Màu sắc hình khối khá vui nhộn, giấy cũng rất thích nữa. Đọc cuốn này tầm 15 phút là xong, từ lúc mua tới giờ mình đọc đi đọc lại đến 3 lần.

 4. Phương Thảo Tháng Ba 7, 2019

  “Ngày nảy ngày nay, có một ông Bố như bao ông bố khác… hàng ngày đi xe máy, hình như là một chiếc Honda Dream cà tàng….”.Ông bố trong câu chuyện cũng như mọi người bố bình thường là nhân viên văn phòng, hàng ngày đưa đón con đi học và bực bội với cảnh tắc đường giờ tan tầm. Đó cũng là một ông bố rất xì – tin, cũng sợ mẹ và yêu con theo cách của riêng mình. Rồi cứ như thế đọc qua 66 trang sách, độc giả bị cuốn vào những câu chuyện về ông bố ấy, từ chuyện vợ con, tắc đường, đi công viên đến chuyện xem phim chưởng, uống bia, chém gió. Tất cả đều được vẽ bằng những hình ảnh hết sức ngộ nghĩnh cùng vần thơ dí dỏm, hài hước. Tuy mỗi trang chỉ có 4 câu thơ 5 chữ nhưng vẫn truyền tải được ý nghĩa của câu chuyện. Sau khi đọc “Một ngày của Bố” mỗi người đều có những cảm nhận của riêng mình. Với trẻ con, đó là một câu chuyện cổ tích thời hiện đại, với những bức tranh siêu dễ thương, những đoạn thơ rất thú vị. Với những bạn tuổi teen vừa chập chững suy nghĩ về đời thì nó là một tấm gương phản chiếu để thấu hiểu hơn những vất vả của cha. Không có người bố hoàn hảo nhất, nhưng mỗi người bố đều yêu con theo cách hoàn hảo của riêng mình. “Một ngày của bố” một lần nữa chứng minh điều đó. Bố tuyệt vời không phải vì Bố là bác sĩ, là giáo viên hay là cán bộ Nhà nước. Bố tuyệt vời không phải vì Bố cho con những chiếc Ipad, mà Bố tuyệt vời vì Bố là Bố của con. Bố chẳng nói nhiều. Tình yêu của Bố là im lặng. Bố đã dành trọn tình yêu thương cho con, hi sinh tất cả vì con. Với các bậc phụ huynh, cuốn sách có thể là nhật kí của một ngày trong rất nhiều ngày của họ. Những ký ức về đứa con thân yêu hẳn sẽ hiện về và làm họ bật khóc nhận ra rằng: con mình đã lớn khôn, rồi nó cũng sẽ như mình – cũng yêu con như cha đã từng. Qua cuốn sách, ta thêm yêu Bố mình, biết trân trọng hơn tình cảm gia đình thiêng liêng.

 5. Phạm Thanh Thúy Ngọc Tháng Ba 7, 2019

  “Một ngày của bố” nhìn tựa đề sách là mình muốn mua ngay rồi, thật đúng như những gì tựa đề sách thể hiện, một ngày của bố bắt đầu bằng việc chở con đi học và kết thúc là việc chở con về nhà, đêm ngủ cũng lo nghĩ về con. Bố cũng như Mẹ lúc nào cũng không ngừng suy nghĩ, quan tâm, lo lắng, làm tất cả mọi điều chỉ mong con có cuộc sống tốt hơn, luôn vui vẻ và hạnh phúc hơn, chỉ cần thấy con cười, sống tốt là bố mẹ đã cảm thấy vui lòng, bao nhiêu nỗi buồn, những nỗi vất vả đều tan biến đi hết. Cuốn sách được vẽ rất chân thật, giấy cứng đẹp, màu sắc cũng được thể hiện rất tốt, ngoại trừ hình như nội dung hơi ít thì phải. Nói chung là cuốn sách rất hay và ý nghĩa.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/mot-ngay-cua-bo

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *