Review Sách Hay: Mùa Đom Đóm Mở Hội

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Mùa Đom Đóm Mở Hội được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Ba người phụ nữ như ba thế giới khác biệt sống chung dưới một mái nhà trong Nhà có ba mẹ con. Một Huệ phảng phất hình bóng của những “chân dài” thực dụng thời bây giờ trong Huệ khôn ngoan của tôi. Một Châu xinh đẹp, tài hoa nhưng hồng nhan bạc phận trong Hương bồ kết. Một dì Lê âm thầm cưỡng lại số mệnh trong Mùa đom đóm mở hội…

5 đánh giá cho Mùa Đom Đóm Mở Hội

 1. Tống Đỗ Tuyết Nga Tháng Hai 15, 2019

  Đây là lần đầu tiên mình đọc cuốn tác phẩm của Bình Nguyên Trang trong 1 dịp hết sức tình cờ và cũng nhờ vậy mà mình đã hoàn toàn bị cuốn sách này thu hút bởi giọng văn và nội dung truyện đầy sâu sắc của tác giả.
  Mỗi truyện là mỗi cảnh đời, và nó tồn tại ngay trong cuộc sống của chúng ta nhưng vì vô tình mà chúng ta lại bỏ quên mất nó. Truyện đề cập phần lớn là số phận của người phụ nữ – những người luôn hết lòng hết dạ chăm lo cho chồng con, luôn nhận hết những phần thiệt thòi về phía mình. Dưới cách nhìn của Bình Nguyên Trang, dù những người phụ nữ ấy có thấp hèn, thực dụng,… thì họ đều là những con người đáng thương rất cần sự cảm thông và chia sẻ từ xã hội hay gần hơn là những người xung quanh họ.
  Giọng văn của chị mang chút khắc khoải, man mác buồn nhưng cũng vì thế mà đọng lại rất lâu trong lòng mình. Những câu chuyện, những mảnh đời ấy cứ nhẹ nhàng từng bước, dần dần làm rung động và đánh thức những suy nghĩ cũng như tình cảm trong mình. 1 tác phẩm tuyệt vời!

 2. Hồ Văn Minh Đức Tháng Hai 15, 2019

  Mùa đom đóm mở hội là truyện ngắn rất hay mình đọc được viết về thân phận người phụ nữ. Bằng chính những ngôn từ dung dị nhất, tác giả đã đem đến cho tôi hình ảnh của những người phụ nữ, có thể coi là thuộc tầng thấp nhất của xã hội bấy giờ và không được ai kính trọng. Cuốn sách tuy nhỏ, nhưng những câu chữ ngắn gọn khiến tôi đọc lướt một cách rất êm, truyền cho tôi một nội dung rất sâu: hãy yêu thương phụ nữ. Cho dù họ có thế nào thì sau mỗi số phận, đều ẩn chứa những câu chuyện buồn.
  Về sách, sách nhỏ nhắn, chất lượng giấy tốt. Đặc biệt, bìa sách làm tôi rất ấn tượng, màu đen làm nền cùng với cô gái trong đêm khiến tôi như mường tượng được những gì tác giả nói. Rất buồn, nhưng cũng rất hay!

 3. Phạm Thành Trung Tháng Hai 15, 2019

  Mình cùng những người bạn đã chia sẻ cuốn sách thú vị này cho nhau, và ai cũng cảm thấy thích thú và hạnh phúc vì được đến với tác phẩm này. Có lẽ chính sự chân thành và giản dị của những câu chuyện đã làm người đọc tìm thấy sự đồng cảm tuyệt đối. Mỗi câu chuyện mang chúng ta đến gặp gỡ những con người, những người phụ nữ có số phận khác nhau, những người khát khao tình yêu và hạnh phúc trong cuộc sống. Ở mỗi truyện đều có những góc nhìn khác nhau, những khung cảnh và màu sắc khác nhau, như một sự khám phá nhẹ nhàng về phần sâu thẳm bên trong mỗi con người.
  “Mùa đom đóm nở hội”, như một khúc cả tinh tế về cuộc sống của chúng ta!

 4. Thanh Võ Tháng Hai 15, 2019

  Mình đến với Mùa Đom Đóm Mở Hội bởi phần bìa đã cuốn hút lấy mình. Không hiểu sao mình đặc biệt thích cái bìa ấy – phần bìa thể hiện một hy vọng trong nỗi đau thương của người phụ nữ và những chú đom đóm có lẽ là nơi để gửi hy vọng vào đấy 🙂
  Những mẫu truyện ngắn cứ tuôn vào lòng mình biết bao nhiều điều xót cảm. Thương cho những thân phận ngoài xã hội – hầu hết trong số họ là phù nữ.
  Tác giả Bình Nguyên Trang đã vẽ ra những thân phận thực sự rất có hồn và thể hiện được cuộc sống xã hội: có thấp hèn, có đau thương, có thức dung.
  Đối với những mảnh đời phụ nữ bất hạnh, mình vừa thương cảm mà cũng vừa trân trọng họ. Thương vì họ đã bị xã hội làm cho bất hạnh, trân trọng vì tuy chịu biết bao nhiêu uất ức và tủi nhục họ vẫn không ngừng chịu đựng và hy vọng – dù là hy vọng trong khắc khoải.
  Một quyển sách đẹp cả về nội dung lẫn giá trị nhân văn sâu sắc mà nó đem tới!

 5. Phạm Hương Tháng Hai 15, 2019

  Truyện ngắn của Bình nguyên trang là nỗi đau càu xé vào vết thương như những thứ ta cảm nhận , đều có chút lưu luyến , bồng bột của tuổi trẻ sao nỡ bỏ đi không một lời từ biệt , đều làm nên sức cuốn hút mãnh liệt để ta nói cho hay về sự kiện khó khăn , hình thành lên thời gian sự nung nấu trước cảm xúc hơi ngai ngái , dù sao cũng có khi yếu mềm để ta nhận ra bên cạnh luôn có sự động viên , tồn tại của người bạn thương yêu .

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/mua-dom-dom-mo-hoi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *