Review Sách Hay: Nắng Đồng Bằng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Nắng Đồng Bằng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Chính Chu Lai từng bộc bạch “Cuộc đời có thể xô đẩy người lính, quăng quật người lính nhưng người lính vẫn bật lại để sống xứng đáng với màu xanh áo lính”. Có thể nói mỗi trang văn của Chu Lai là một câu chuyện của những cái tận cùng, cố gắng hướng đến cái tận cùng, nỗi khổ niềm vui, hy vọng và tuyệt vọng, can đảm và yếu hèn, tất cả đều được nổi lên một cách đậm nét và hết sức chân thực.

1 đánh giá cho Nắng Đồng Bằng

  1. Sang Nguyen Tháng Ba 9, 2019

    Tôi rất ít đọc tiểu thuyết của Chu Lai, vô tình mượn được của bạn tác phẩm này để đọc cho đỡ buồn nhưng quả thật nó để lại ấn tượng khá lâu trong tôi. Những ai không hình dung được tại sao Việt Nam có thể làm nên chiến thắng vang dội 30/4 thì hãy tìm đến tác phẩm này, đó là một nhân chứng sống cho những gian lao và sự hi sinh thầm lặng để tìm lại hòa bình cho đất nước của lực lượng đặc công nói riêng và lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam nói chung. Đọc tác phẩm ta sẽ cảm phục cái tài miêu tả tâm lí cũng như khắc họa chân dung nhân vật của Chu Lai. Trong tác phẩm mỗi nhân vật đều được miêu tả với những tính cách khác nhau từ Sáu Hóa với tính cách tếu táo là thế nhưng ai biết anh lại là người có nỗi đau không thể nói , Lang với tính cách thật thà với đặc trưng của người dân tộc miền núi, Tám Linh thẳng thắn, bộc trực nhưng lại sống hết lòng với đồng đội, sẵn sàng đấu tranh với thói xấu không chút kiêng dè,Tư cò ngẳng – một bác sĩ quân y có tay nghề chuyên môn cao, hết lòng chăm lo cho thương binh,Năm Thùy – người con gái Nam Bộ dịu dàng, chịu thương chịu khó là thế nhưng lại rất gan dạ khi chiến đấu, Kiêu – một tên chiêu hồi với đôi mắt gian xảo và cái miệng khéo che đậy âm mưu đen tối..Chỉ vài dòng miêu tả nhưng Chu Lai không chỉ khắc họa rõ tâm lí cũng như tính cách của nhân vật mà lồng vào đó tác giả còn miêu tả rất rõ tính khốc liệt của cuộc chiến không chỉ trên mặt trận quân sự mà còn trên mặt trận tâm lí, qua đó ta có thể hiểu rõ hơn một phần giai đoạn lịch sử hào hùng nhưng cũng rất đỗi khốc liệt của Việt Nam. Chiến tranh đã qua rất lâu rồi nhưng nỗi ám ảnh của nó thì vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của một thế hệ Việt Nam. Phải chăng đó cũng là một phần lí do của tác giả khi viết nên bộ tác phẩm Ám ảnh xanh về đề tài chiến tranh cách mạng của Việt Nam? Tôi nghĩ thế hệ trẻ chúng ta nên tìm đọc tác phẩm này để không chỉ hiểu thêm một phần sự hi sinh thầm lặng của cha ông, mà còn để chúng ta hiểu rõ hơn nữa lịch sử của dân tộc.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/nang-dong-bang

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *